ไปออกรถที่โชว์รูมหนึ่ง แต่เซลล์มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม อยากทราบว่า ผมจะให้บทเรียนกับเขาอย่างไรดีครับ

สวัสดีเพื่อนพัททิพย์ทุกคน วันนี้ผมจะขอความคิดเห็นกับเพื่อนๆหน่อยครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมตั้งใจจะออกรถยนต์เพื่อเอามาใช้ให้สะดวกขึ้น ก็เลือกรถยี่ฮ่อหนึ่ง ที่ผมเคยทดลองขับแล้วก็รู้สึกโอเค ก็เข้าไปที่โชว์รูม พบกับเซลล์(ผู้ชาย)คนหนึ่ง ซึ่งก็ทำการต้อนรับดีมาก ให้คำแนะนำและช่วยเหลือเรื่องไฟแนนซ์อย่างเต็มที่ ตอนแรกผมจองแคมเปญ Motor Show ไฟแนนซ์ของกสิกร แต่เค้าต้องการดาว 25% ซึ่งผมไม่ไหว ผมไหวที่ 20% เลยเปลี่ยนเป็นธนชาติ ซึ่งการช่วยดาวซัพดาวและของแถมต่างๆ ยังเหมือนเดิม แต่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นนิดหน่อย ผมก็ไม่ซีเรียสอะไร(คิดในใจ ทำไมไม่ให้ใช้แต่แรกว่ะ!!!) แต่มันกลับเป็นประเด็นที่ทำให้ผมหงุดหงิดอยู่ 2 ประเด็น
     ประเด็นที่ 1 เซลล์จู่ๆมาบอกกับผมว่า ลูกค้าครับ เพิ่มอีก 20,000 บาทจะได้รับรถเลยครับ ผมก็ปรี๊ดแตกทันที ก็หงุดหงิดพูดไปกับเค้าว่า ทำไมถึงต้องเพิ่ม ไหนว่ายังคงใช้เงินเท่าเดิม ไม่มีเพิ่ม เพราะจองไปแล้ว ผมก็บอกให้ ผจก. โทรหาแล้วอธิบายรายละเอียดกับผม แต่ก็ไม่โทร แล้วอธิบายเหมือนแก้ตัวเองให้ผมฟัง ผมก็ อ่อ เข้าใจครับ งั้นก็คงเข้าใจผิดกันไปเอง แต่กลับมาพูดว่า ก็ใช่ครับ ผมก็งง ผมก็ช่วยให้คุณได้รถให้ผ่านไฟแนนซ์ ทำไมต้องมาว่าผม ผมก็คิดในใจ เฮ้ย!!! นี่คือกูง้อซื้อรถหรอว่ะ ทำไมพูด Dogๆ แบบนี้ว่ะ แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนใจเย็น ผมก็บอกไปว่า ก็จู่ๆพี่มาบอกว่าเพิ่ม 20,000 ผมก็ตกใจและก็หงุดหงิดใส่ซิครับ แต่สุดท้าย เรื่องนี้ก็จบไป และอีกประมาณ 2-3 วันก็ไลน์มาบอกว่า ผมสั่งผลิตรถแล้ว ประมาณปลายเดือนได้รถน่ะครับ ผมก็โอเค แต่!!! เมื่อวานนี้ วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 (เข้าประเด็นที่2)
     ประเด็นที่ 2 เซลล์กลับโทรมาบอกผมอีกครั้งว่า ลูกค้าครับ รถอีก 3 เดือนถึงจะได้น่ะครับ เนื่องจากโรงงานเปลี่ยนไลน์ผลิต เลยช้า ผมก็นึกในใจ เอาอีกแล้ว มีประเด็นกับกูอีกแล้ว ทำไมถึงพลิกลิ้นไม่มีความรับผิดชอบกับคำพูดแบบนี้ แต่ก็อย่างที่บอกครับ ด้วยความว่าผมเป็นคนใจเย็นและไม่ได้รีบใช้รถอะไร ก็พูดไปว่า โหววว 3 เดือนเลยหรอพี่ ที่อื่นไม่มีหรอ เค้าก็บอก ไม่มีครับ แล้วก็เชียร์ให้ผมเอารุ่นต่ำลงมา แต่ผมก็บอกว่า ไม่ครับ ไม่เป็นไร ผมจะรอ รอก็รอครับ แล้วก็บอกผมว่า ครับ รอยาวไปครับลูกค้า 5555 แต่ 3 เดือนขึ้นน่ะ (แหนะ พลิกลิ้นยั้นข้อความสุดท้าย เมื่อกี้บอก 3 เดือน ตอนนี้บอก 3 เดือนขึ้น) ผมก็บอกไปว่า ครับ ไม่เป็นไร รอก็รอ แต่ก็นึกในใจอีกว่า ถ้าไปเจอคนอื่นที่ไม่ใช่ผม คุณจะมีที่ยืนบนสังคมมั้ย ทำไมถึงเป็นคนแบบนี้ คุณมาทำงานบริการได้ยังไงกัน หงุดหงิดน่ะ แต่ก็โตๆกันแล้ว ก็เข้าใจกัน
    แต่ผมไม่อยากให้เรื่องนี้ปล่อยผ่านไป เลยอยากถามกับสมาชิกว่า ผมควรจะให้บทเรียนกับเค้าแบบไหนดีโดยที่ไม่มีผลกระทบไม่ดีกับตัวผม และผมก็ยังต้องการรถแบรนนี้อยู่ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่