[K-POP] iKON ประสบความสำเร็จในการจัด DOME CONCERT ครั้งแรก

กลุ่มเด็กชายเหล่านี้เริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตในญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว (2016) และสิ้นสุด iKON JAPAN TOUR 2016 ~ 2017 ที่โอซาก้า ไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีแฟนๆ เข้าชมมากกว่า 322,000 คน สร้างสถิติศิลปินหน้าใหม่ที่มีผู้ชมการแสดงคอนเสิร์ตมากที่สุดในปีเดบิวต์ของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเป็นศิลปินต่างชาติกลุ่มแรกที่จัดโดมคอนเสิร์ตได้เร็วที่สุดนับตั้งแต่เดบิวต์ในประเทศญี่ปุ่น

ปลายปี 2016 iKON ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ "58th Japan Record Awards" ในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นไอดอลต่างชาติกลุ่มที่ 2 ต่อจาก BIGBANG

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 (วันเสาร์) iKON ได้ทำการแสดงโดมคอนเสิร์ตครั้งแรก [IKON Japan Dome TOUR 2017] ณ
เคียวเซร่าโดม หลังจากเดบิ้วได้เพียง 1 ปี 9 เดือน นับเป็นศิลปินต่างชาติกลุ่มแรกที่จัดโดมได้ในเวลารวดเร็วที่สุด


ช่วงต้นแฟนๆ ในโดมซึ่งมีความจุ 50,000 ที่นั่ง รอคอย iKON ท่ามกลางความมืดสลัว และเมื่อแสดงไฟ LCD พร้อมทั้งเสียงเพลงเริ่มดังขึ้น เป็นสัญญาณเริ่มต้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เพลงแรกที่ใช้ในการแสดงก็คือ เพลงใหม่อย่าง "BLING BLING" ที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 22 พฤษภาคม (วันจันทร์) ที่จะถึงนี้ สร้างความตื่นเต้นไปกับจังหวะที่สนุกสนานกับเพลงใหม่เป็นครั้งแรก ก่อนจะตามมาด้วยเพลง "SINOSIJAK REMIX" และ "JUST ANOTHER BOY" ในแบบฉบับรีมิกซ์ ... ในช่วง MC ลีดเด้อ B.I กล่าวว่า "นี่คือสถานที่ ที่เค้าลือกันว่าคือเวทีในโดมใช่หรือเปล่า?" และได้บอกกับแฟนๆ ว่า "กรุณาสนุกไปกับการแสดงจากนี้ไปจนจบเลยนะครับ" และวันที่ 16 สิงหาคม (วันพุธ) พวกเขาก็จะปล่อยมินิอัลบั้ม "NEW KIDS: BEGIN" ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น


ในโดมคอนเสิร์ตนี้ B.I และ BOBBY ได้มีเสต็จโซโล่ เพลง "MY TYPE" ยังถูกนำมาเเสดงในเวอร์ชั่นอะคูสติก นอกจากนี้ยังมีการแสดงในรูปแบบใหม่ๆ ก็ถูกเตรียมมานำเสนอเช่นกัน

ต่อจากเวทีอาริน่าทัวร์ ครั้งนี้คือถนนสายดอกไม้ที่มีแฟนๆ รายล้อม ผังที่นั่งสามารถสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับแฟนๆ แม้จะเป็นโดมคอนเสิร์ตที่มีขนาดใหญ่ แต่เมมเบอร์ไอค่อนก็มีความสุขไปกับแฟนๆ

นอกจากนี้ พวกเขายังได้แสดงการเต้นที่โดดเด่น ที่ทำให้นึกย้อนไปถึงสมัยเป็น TEAM B ก่อนที่จะเดบิวต์   ในปี 2014 "YG FAMILY WORLD TOUR 2014 - POWER - in Japan" เป็นจุดเริ่มต้นของการเยือนเวทีในประเทศญี่ปุ่น วีดีโอแนะนำตัวครั้งแรกของพวกเขาถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง ในขณะที่ดูวิดีโอการทักทายในการแสดงครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น พวกเขาก็ได้เปิดเผยความสุขที่ได้แสดงบนเวทีโดมแห่งนี้อีกครั้งในฐานะ iKON

ต่อมา การแสดงหลักของช่วงนี้ พวกเขาโชว์เพลงที่ได้รับความนิยมอย่าง "RHYTHM TA remix (ROCK Ver.)" "DUMB & DUMBER" และปิดท้ายด้วยเพลง "WELCOME BACK"

ในช่วง Encore ยุนฮยอง สมาชิกของ iKON ได้อ่านจดหมายขอบคุณแฟนๆ และหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้ง


การแสดงโดมคอนเสิร์ตครั้งแรกในวันนี้ มีการถ่ายทอดสดในโรงภาพยนต์ไปทั่วประเทศ ให้แฟนๆที่ไม่สามารถมาร่วมคอนเสิร์ตในวันนี้ และยังมีกำหนดออกอากาศทาง TV ในวันที่ 10 มิถุนายน (วันเสาร์) เรายังมีการกำหนดไว้ในช่อง tv-asahi

มินิอัลบั้ม "NEW KIDS: BEGIN" ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 16 สิงหาคม (วันพุธ) ส่วนในวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม (วันพรุ่งนี้) มินิอัลบั้ม "NEW KIDS: BEGIN" จะถูกเปิดตัวในเกาหลีเป็นครั้งแรกsource : kpopstarz l allkpop
ps. ขอใช้คำว่า Dome Concert แทนคำว่า Dome Tour ที่สื่อใช้ (แปลผิดพลาดยังไง รบกวนทักท้วงหน่อยนะคะ เราดำน้ำแบบงูๆ ปลาๆ ค่ะ ฮือ 🙏💙)
หนังสือพิมพ์ของญี่ปุ่นที่นำเสนอข่าวทั้ง 6 ฉบับ ©  bbdragon0818 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณยางแจฮุน พ่อของประธานยางฮยอนซอก ไว้นะโอกาสนี้ RIP 🙏  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่