▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงเรียน
การศึกษา
โรงเรียนนายเรือ
แนะแนวการศึกษา
โรงเรียนเตรียมทหาร
ขอความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบเข้ารร.เตรียมทหารหน่อยคับๆๆ
1.การฝึกทำข้อสอบผมควรที่จะฝึกข้อสอบตามหลักสูตรแบบไหน? ระดับม.ไหน? เน้นวิชาอะไร? และม.4ควรจะต้องเป้าหมายการเรียนไว้ยังไงต่อไปอะคับ
2.การจัดตารางออกกำลังกายควรจัดตารางยังไง และ เน้นการออกกำลังกายแบบไหนเป็นพิเศษ (ผมมีเวลาตอนเย็นทุกวันจันทร์-พฤหัส ตั้งแต่
ประมาณ16.30-18.00น.) (ส่วนเสาร์-อาทิตย์กลับบ้านก็น่าจะมีเวลาเพิ่มมานิดนึง) ปล.ผมเป็นภูมิแพ้อากาศด้วยอะคับ
3.แหล่งข้อมูลต่างๆ
- การรับสมัครสอบ ว่าต้องมีค่าเกณฑ์ทั้งการเรียนและก็พลศึกษาอะคับ
ถ้าสอบติดนะครับ
- สภาพสังคมและการใช้ชีวิตในโรงเรียนว่าเป็นยังไง? โรงเรียนปล่อยให้เด็กกับบ้านช่วงไหน? การเรียนการสอนตึงเครียดหรือไม่?
- หลักสูตรการเรียนในโรงเรียนเตรียมทหาร
- ค่าใช้จ่ายเมื่อเข้าไปเรียน
- หลังจากเรียนจบ 2 ปีแรกเราต้องทำอะไรต่ออะคับ
- เราต้องต่อมหาลัยยังไง?
ปล.1 ผมไม่เคยมีความรู้หรือประสบการณ์เกี่ยวกับด้านนี้เลย บางสิ่งบางอย่างผมก็เรียนรู้มาจากในอินเตอร์เน็ตอะคับ แต่ผมอยากได้ข้อมูลจริงที่แน่นอน
ปล.2 ผมไม่ได้เรียนโรงเรียนกวดวิชาเตรียมทหารนะคับ
ปล.3 นี้เป็นกะทู้แรกของผมนะคับ ถ้าใครไม่พอใจอะไรก็ขออภัยด้วย แต่ที่ผมตั้งกระทู้ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวผมและก็คนอื่นที่สนใจในเรื่องนี้เหมือนกับผม