เรื่องเล่าตึกเก่า

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ นี่คือกระทู้แรกของปีนี้
เป็นเรื่องราว ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของผม
เรียกได้ว่าค่อนค้างหลอนเลยที่เดียว
การใช้ภาษาการพิมพ์อาจพิดพลาดเยอะ
ต้องขออภัยไว้ก่อนล่วงหน้า

ขอบอกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของตึกก่อนเริ่มเล่าเรื่อง คูหาหรือล็อตที่ผมอยู่มีทั้งหมด4ชั้น  ห้องน้ำอยู่ชั้น1กับ3.ส่วนที่พวกผมพักคือชั้น2 ส่วนชั้น3-4ไม่คนอยู่เพราะสภาพค่อนข้างน่ากลัวนิดนึง ชั้น2มีทั้งหมด3ห้อง เหมือนเป็นห้องตีบอดหรือฝ่า
ผมเองก็เรียกไม่ถูกเป็นห้องบางๆติดๆ
กัน.

มาเข้าเรื่องกันเลย ล็อตที่ผมอยู่ เป็นคลีนิกเก่าครับ เจ้าของตึกปิดเช่ามานานกว่า3ปี
จนมาถึงปัจจุบัน พี่ผมได้เป็นคนทำสัญญาเช่าตึก. วันแรกที่ย้ายเข้ามามีกัน3คน
คือพี่สาวพี่เขยเเละก็ผม
สิ่งที่ทำในวันแรกคือ ทำความสะอาดกันทั้งวันเพราะตึกปิดเช่า3ปีไม่ต้องพูดถึงเรื่องฝุ่นเรื่องของ รกเป็นธรรมดา
พอตกเย็น ก็พากันเดินขึ้นบันได เตรียมเข้าห้องใครห้องมัน พี่สาวผมกับแฟนจะพากันนอนห้องที่3. เป็นห้องริมที่มีหน้าต่างมองทลุถึงถนน ผมเล็งไว้ห้องแรก ส่วนห้องที่2หรือห้องกลาง ไม่มีใครจอง น่าจะเป็นห้องว่าง

แต่ผิดแผน. พี่สาวกะพี่เขยเปิดประตูห้องริม
ปรากฎว่ามีแมลงมาจากไหนไม่รู้คับเต็มพื้นห้อง พี่สาวก็พูดกับพี่เขยผมได้ยินพอดี

เลยเดินไปดูด้วยปรากฎว่ามีจริงๆครับ เลยเปลี่ยนแผน พี่ผมไปนอนห้องแรก ผมมานอนห้องกลาง ส่วนห้องริมสุดท้ายกลายเป็นห้องว่าง

คืนแรกผ่านไปไม่อะไรมากคับ เพราะผมไม่นอนเล่นเกมส์  ตี2ตี3เหมือนมีคนทำอะไรข้างล่างไม่รู้นะ เสียงก็อกแก๊ก ผมก็นอนเล่นเกมส์และก็ฟัง คิดในใจว่าเสียงหนู  อย่างที่รู้กันผมเคยบวชคับ ไม่หลอนแค่ ก๊อกแก๊ะแน่นอน. ตอนเช้ามากะมาคุยกันปกติ จนผมเปิดประเด็น หนูยิ้มเยอะว่ะ เสียงดังยิ้ม
พี่สาวผมสวนขึ้น

"กูก็นอนฟังนึกว่ามีคนสามสี่คน กำลังวุ่นวายจัดของ '  ผมก็พูดขึ้น หนูอย่าตาขาว
จากนั้นผมก็เดินขึ้นมา นอน

เรื่องราวจะหลอนหนักเมื่อตอน. พ่อผมมาอยู่ด้วยและได้มาพักห้องริม. พูดเเล้วขึ้นลุก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่