ยอมให้เพื่อนได้คุยกับคนรักครั้งแรกของเรา

เรื่องอาจงงนิดหน่อยนะคะ

      คือ เมื่อก่อนเราเป็นเด็กไม่ค่อยคุยกับใครเท่าไหร่ ปกติก็จะเงียบๆ แม่เราก็ให้เราไปเรียนพิเศษ
       แล้วมันเป็นครั้งแรกที่ได้เจอกับรุ่นพี่คนนึง ขอแทนชื่อว่า พี่ ช เราเห็นครั้งแรกก็มองว่า เออก็หล่อดี555555555555555 คือเวลาเราเรียนพิเศษครูก็จะสอนตัวต่อตัวค่ะ ก็ได้คุยกับรุ่นพี่บ้าง รุ่นน้องบ้าง สนุกดี บังเอิญพี่ ช เรียนเวลาเดียวกับเราด้วย เราก็ได้คุยกันบ้างค่ะ พี่ ช เป็นคนน่ารัก เฟรนลี่ดี เฮฮา พี่ ช ก็ทักเราหยอกเราตอนเรียนพิเศษบ้าง

        จนวันหนึ่ง พี่ ช แอดเฟสเรามา ก็งง หาเจอได้ไง วะ
55555555แล้วพี่ ช ก็ทักมาหาเราบ้าง ไม่นานหรอกพี่ ช ก็หายไป แล้วก็กลับมาทักเราอีก ก่อนหน้สนี้พี่ ช ก็จะทักมาคุยกับเราแบบพี่น้องแหละ ไม่ได้คิดอะไร แต่รอบที่2ที่กลับมาทักใหม่ พี่ ช คุยกับเราน่ารักขึ้น เรียกเราเหมือนแฟนเรียกกัน. อย่าง หมู หมี เตี้ย แล้วก็ชอบบอกว่าเป็นห่วง ชอบงอน บอกเราว่าอยากหยิกแก้มเรา บอกเราว่าน่ารัก พอจะนอนก็บอกฝันดี แล้วส่งสติ๊กเกอร์รูปหัวใจมาให้ โอ่โหมีเยอะมากก คิดดูสิทำอย่างนี้ผู้หญิงก็หวั่นไหว
   
      พี่ ช ไม่เคยบอกชอบเรา หรือบอกรักเราเลย แต่ทำไมถึงต้องเข้ามาคุยกับเรา มาเป็นห่วงเรา ฮือ เศร้า

                          ******เข้าประเด็น*******

แล้วเพื่อนเราคนนึง แทนชื่อว่า ฟ จะชอบล้อเรากับพี่ ช ตลอดดดดด แซวเราบ่อยๆ แต่ที่เราสังเกตคือ ฟ ล้อ พี่ ช ด้วย คือเขาพอรู้จักกันอยู่อ่ะ. แล้วมันก็เริ่มแปลกขึ้นทุกวัน คือ ฟ จะล้อพี่ ช ในเฟส แบบเม้นกันใต้โพสอ่ะ เราก็เห็น ก็เออๆ เฉยๆ
           [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

      แล้วเขาก็เริ่มสนิทกันทุกวัน พี่ ช ก็ตอบเราน้อยลง เริ่มไม่คุย คุยแบบสั้นๆแล้วก็ไป แต่กับไปคุยกับ ฟ มากกว่า เราเห็นก็ เฮ้ยไม่ใช่ละ ทำไมมันเป็นอย่างงี้ เราก็เริ่มเพ้อ เริ่มเฮิร์ท จากนั้นเรากับพี่ ช ก็เลิกคุยกัน ฟ ก็มาปลอบใจเรา บอกใจเย็นนะ ไม่เป็นไร แล้ว ฟ ก็พูดกับเราต่อหน้าเลย ว่า พี่เขาไม่ได้คิดอะไรกับหรอก พี่เขาคิดกับแค่พี่น้อง มันก็ทำให้เรายิ่งสงสัย ฟ รู้ได้ยังไง

       หลังๆมาเราก็ไม่ค่อยคุยกับ ฟ เพราะหลังจากเราเลิกคุยกับพี่ ช เราก็รู้ว่าที่พี่ ช เลิกคุยกับเราเพราะ พี่ ช หันไปคุยกับ
ฟ แทน เราก็ไม่คุยกับ ฟ. เราไปเล่น คุยกับเพื่อนคนอื่นแทน แล้วเราก็นินทากัน ไม่มองหน้ากันเลยเป็นเดือน โพสด่าลงเฟสจนทะเลาะกัน หนักมากๆ ตอนนั้นเราเศร้าเลย แบบทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้--
     หลังจากเคลียกันก็ไม่ได้คุยกันเลย นานๆทีครั้ง เราก็รอวันที่ พี่ ช จะกลับมาคุยกับเรา แต่ก็ไม่มี เรารอพี่ ช นานมากไม่หันไปคุยกับใครเลย เราก็คุยกับ ฟ บ้างบางครั้ง

     เราทำใจนานมากๆคิดจะตัดใจก็ทำไม่ได้ ลืมไม่ลง เรารอมาตลอด1ปีกว่าๆ จนเราบอกกับตัวเองว่าพอเถอะ เขาไม่กลับมาแล้ว เราเลยตัดใจจากพี่ ช  นานไปเราก็กลับมาสนิทกับ ฟ ได้กลับมาคุยกันได้แล้ว เราก็ยังได้ยินเพื่อนๆพูดแซวๆ ฟ บ้าง ซึ่งแซวเรื่องพี่ ช เราได้ยินเราก็ไม่โอเคนะ แต่ก็ปล่อยไปเถอะ ไม่มีใครรู้ว่าเราก็เคยคุยกับพี่ ช TT

     เราตัดใจได้นะแต่ก็ไม่โอเคแหละที่เพื่อนชอบคนคุยเก่าของเรา แต่เราก็ห้ามไม่ได้ ไม่ได้เป็นอะไรกัน

    ฟ ทำใจรอพี่ ช นานกว่าเราอีก คือเราแบบยังไม่เลิกชอบอีกหรอวะTT  ฟ รอพี่ ช ได้2ปีกว่าแล้ว พี่ชทก็ไม่กลับมาคุยกับเรา หรือ ฟเลย5555555
        ถ้าเขาได้กลับมาคุยกันอีกครั้งเราก็ดีใจด้วย ขอให้มีความสุข เราห้ามอะไรเขาไม่ได้หรอก TT

         นกก็อยู่ส่วนนก.......
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่