[CR] Run in CRF250 Rally เมื่อการเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน 1000 โลนี้ที่ปิล็อค

เมื่อการเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน ไม่ได้จะเลิกเที่ยวแต่เปลี่ยนรูปแบบการเดินทาง หลังจากเริ่มออกท่องเที่ยวเดินทางไป ทั่วไทยตั้งแต่มีรถยนต์ถ้านับจังหวัดดูก็เกินครึ่งประเทศ การท่องเที่ยวก็ดูมีความสุขดีแต่หลายๆคนน่าจะเป็นเหมือนกันพอท่องเที่ยวด้วยทางดำเป็นระยะเวลานานประมาณหนึ่ง อาจจะเริ่มเบื่อเริ่มอยากหาอะไรที่มันตื่นเต้นท้าทาย และด้วยอารมณ์อยากเข้าไปสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไม่ค่อยรู้จัก เส้นทางที่ยากลำบากเพราะสิ่งสวยงามมักซ่อนอยู่ในนั้นเสมอ การเดินทางด้วย 4 ล้อจึงเริ่มไม่ตอบโจทย์ (4ล้อของผมมันคือวีออสโหลดเตี้ยด้วยแหละดูรูปได้จากกระทู้เก่าๆ) จากๆหลายกระทู้เก่าที่เคยตัดพ้อเล็กๆน้อยๆว่าไม่สามารถเข้าที่เที่ยวบางที่ได้เพราะว่ารถผมมันโหลดเตี้ยไปไหนก็ต้องเลียเลยมีเพลียกันบ้าง 555 ความน้อยใจเล็กๆเลยสะสมมาเรื่อยๆจนตัดสินใจ เอาวะหรือเราจะลองเปลี่ยนมาเป็นการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซด์บ้าง มันคงเป็นรสชาติชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ตื่นเต้นไม่ใช่น้อย


ก่อนจะเริ่มรีวิวทั้งรถทั้งสถานที่ท่องเที่ยวขอเกริ่นที่มาที่ไปของเจ้า CRF250Rally คันนี้เสียก่อน ใครขี้เกียจอ่านเลื่อนข้ามได้เลยนะครับ ส่วนใครไม่สนรีวิวอยากทราบประสิทธิภาพข้อดีหรือข้อจำกัดที่มันทำได้ เลื่อนไปข้างล่างเลย(แต่ข้อดีหรือข้อจำกัดที่มันทำได้นั้นเป็นความรู้สึกแค่ผมคนเดียวที่เป็นมือใหม่รถสายนี้ด้วยนะครับเจ้าของรถคนอื่นอาจจต่างกัน)

หลังจากตัดสินใจได้แล้วว่าจะหามอเตอร์ไซด์ซักคันไว้ท่องเที่ยวกับแฟน ต้องบอกก่อนว่านี้เป็นมอไซด์คันใหญ่คันแรก ปกติขี่แค่เวฟกับคลิก แต่พอเคยขี่รถมีครัชโซนิคกับCBR ของเพื่อนบ้าง คันนี้เลยจะเป็นคันแรกเลยต้องคิดหนักคิดนานมากเพราะมอไซด์ราคาเกินแสนสำหรับผมและที่บ้านมันถือว่าแพง และต้องอยู่ด้วยกันไปยาวๆแน่ไม่ถูกใจก็ห้ามทิ้งชนั้นต้องเลือกให้ถูกใจ

สิ่งที่ต้องการหลักๆเลยคือ
1.เดินทางไกลด้วยความเร็ว120 ได้ไม่เหนื่อย

2.สามาถลุยทางที่ลำบากๆได้คือที่ตั้งใจคือจะไปที่ท่องเที่ยวสไตล์รถกระบะยกสูงเข้าถึงไรงงี้ไม่ถึงกับลุยในป่าลึก

3.ประหยัดน้ำมันพอประมาณ

4.น้ำหนักไม่หนักมากจะได้ไม่ลำบากตอนยก

5.ราคาอยู่ในระดับแสนต้นๆ เพราะผ่อนไหวแค่นี้

6.ต้องเป็นรถใหม่

7.ไม่ชอบหมอบเลยตั้งใจจะเอา เน็คเก็ตหรือทัวร์ริ่ง

จากความต้องการข้างต้นที่พูดมาสรุปคร่าวๆต้องเป็นรถไม่เกิน 300 CC แน่นอนเพราะตัวแปลสำคัญคือ งบ 555

หลังจากหาข้อมูลกันอย่างยาวนาน เป็นปี ที่จริงหาไม่นานหรอกแต่ว่างบหมดเลยพับเรื่องมอไซไว้เกือบปีพอมีงบเลยกลับมาหาข้อมูลอย่างหนักอีกรอบ ที่ตอนแรกมีในใจก็คือ

kawasaki Z250sl ตัวนนี้เป็นไปได้ที่สุดตอนนั้นรูปทรงชอบแต่ดูเล็กบางไปหน่อยแต่น้ำหนักเบาตามต้องการแถมราคาถูกผ่อนสบายมากๆตัวนนี้ ราคา 122000

z250 ตัวนนี้ก็ชอบสวยบึกบึ่นแต่เกินงบไปหน่อยหนัก ราคา 150000

Duke 200 ตัวนี้ก็ชอบทรงเห็นราคาลดลงมาเหลือ120000 แล้วยิ่งอยากจัดคันเบาด้วยตรงใจหมดแต่ติดเรื่องตอนบำรุงรักษาที่ศึกษาว่าค่อนข้างสูง

CB300F ตัวนนี้ไม่ค่อยชอบหน้าตาเลย แต่ข้อดีอื่นๆเข้าฮอตหมดเลย ราคา อัตราน้ำมัน บำรุงรักษา ราคา 130000

ตอนแรกมีแค่นนี้จริงๆไม่มีCRF ในหัวเลยเพราะใจแรกๆคิดว่าเน้นรถเบาก็พอไม่ได้จะไปทางโหดมากมันน่าจะไปได้หมดทุกรุ่น

แต่พอสักพักเริ่มศึกษาไปมา CRF ราคา134000 เข้ามาทำคะแนนในหัวข้อดีของมันดีหมดเลยเหมือน CB300F แต่ติดตรงยังไม่ค่อยชอบหน้าตาสักเท่าไหร่

แต่จนถึงช่วงปลายเดือนตุลา ที่กำลังตัดสินใจตอนนี้มีในหัวแค่ Z250sl กับ CRF แล้วซึ้งจริงๆมันเทียบกันไม่ได้เลยเพราะมันรถคนละแนว แต่ที่บอกน้ำหนักสองคันนี้เท่ากัน เครื่องเท่ากัน เลยคิดว่าถ้าลุยไม่หนัก sl ก็ไปได้

จนพอมีข่าว CRF250Rally จะเปิดตัว แล้วในที่สุดเขาก็มาจริงๆ ตอนแรกกะคิดว่าถ้ามาแสนแปดก็คงตัดใจผ่อนไม่ไหวแน่ๆ สรุปเปิดมา 164000 พอเห็นหน้าตาแค่นั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมากแล้วเพราะตอนแรกใจก็เริ่มเทมา CRF แต่ติดตรงหน้าตายังไม่ค่อยโดนใจพอเจอ Rally เข้าไป ใจเทให้เต็ม100 แต่ด้วยราคาที่เกินงบตั้งไว้ เลยใช้เวลาคิดอยู่15วัน จนต้นเดือนธันวา ตัดสินใจไม่เปลี่ยนแปลงกัดฟันอัดเงินดาวน์เอาคันที่ชอบที่ใช่ เลยไปจองทันที คันนี้ออกที่ร้านทวีทรัพย์ ได้คิวที่ 11 ช่วงนั้นยังเป็นช่วงรถล็อตแรกคนหากันให้ควักได้มาศูนย์ละคันสองคัน กว่ารถจะมา ก็กลางเดือนมกรา เมื่อได้ฤกษ์ได้ยามพอเหมาะ เป็นสิ้นเดือนมกราพอดีที่ได้ควบเจ้าคันนี้กลับบ้าน


หลังจากได้แลลี่มา ทริปเปิดบริสุทธิ์วันแรกที่ออกรถไม่รู้จะขี่ไปไหนให้สมกับชื่อแลลี่ต้องขี่ออก ตจว วะ เลยเอาใกล้ๆก่อนเพราะไม่เคยลองขี่รถสูงๆแบบนนี้ควบครั้งแรกเลยขอเป็นอุทยานแห่งชาติเขาสามหลั่นละกันใกล้ดี90โล

หลังขี่วนในซอยอยู่3รอบ ก็แต่งตัวออกมาเลย เติมน้ำมันถังแรกโซฮอล 95 200บาท

สัมผัสแรกหลังจากออกขี่บนถนนรถสูงมาก ตัวผมสูง 178 ขาลงได้สองข้างเกือบเต็มขาแต่รู้สึกหวิวๆมาก แต่ด้วยความสูงนี้ทำให้มองเห็นอะไรได้เยอะมากๆ อัตราเร่งดีมากๆแน่นอนผมเคยขี่แต่รถเล็กเจอเครื่องใหญ่มันต้องแรงกว่าอยู่แล้ว 555 ครั้งแรกขับช้าๆ บิดไม่เกิน 110 ขับกลับมาทั้งวันสรุปน้ำมันกระพริบตอน 264โล เติมน้ำมันกลับเข้าไปจนเติมอีก 7.4 ลิตร เท่ากับว่าวิ่งได้ 35.64โล/ลิตร ถังแรกประหยัดมากถังต่อไปจะทำได้เท่าไหร่เดี่ยวไปดูกันครับ

จะเริ่มรีวิวแล้วนะ555 เกริ่นมายาวโคตร เดี่ยวจะสรุปเรื่องรถให้ฟังท้ายๆอีกทีจากการใช้งานมา 3 เดือน ระยะทางตอนนี้ 4000กว่าโล

เอาล่ะเข้าเรื่องทริปนนี้กันดีกว่า

Runin CRF250Rally ฉบับทางการ 2วัน2คืน CRF3 คัน Forza 1

วันแรก ลุยปิล็อค-เนินกูดดอย-เนินช้างศึก -เหมืองสมศักดิ์ - แช่น้ำตกจ๊อกกระดิ่ง ยิงยาวไปนอนแพสังขละบุรี แพดอกบัว 1000 บาท ติดสะพานเลย เที่ยวถนนคนเดิน

วันที่สอง นอนชิวริมน้ำ เที่ยวโบสถ์กลางน้ำ ก่อนกลับแวะ ด่านเจดีย์สามองค์ แวะกินข้าวน้ำตกซองกาเลีย ถึงบ้านด้วยความเพลีย แต่หัวใจเต้นแรงตลอดเวลา
รูปทั้งหมดถ่ายจาก Nikon D5300 18-140kit และGopro Hero 4 Silver ดูคลิปกันก่อนได้จ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


หลังจากขับวนๆใน กทม.ไปทำงานได้ 600 กว่าโล ก็ถึงวันออกทริปพอดี เริ่มออกเดินทางคืนวันศุกร์นัดกัน 4 คันเจอที่ ปตท.แถวนครชัยศรี จะวิ่งเส้นบ้างโป่งราชรีกัน รวมพลออกเดินทางเวลา 2 ทุ่มพอดี อัดน้ำมันให้เต็ม เหลือขีดเดียวยังไม่กระพริบอัดไป 180 บาท


คืนนี้เราจะไปนอนกันแถวๆน้ำพุร้อนหินดาดบ้านเพื่อนของพี่ในทีมเขากางเต็นไว้ให้แล้ว วิ่งอัดกันมา110-120 ตลอดทาง วิ่งมาถึงราวๆไทรโยก ประมาณ 180โลได้ น้ำมันเหลือ 2ขีดซะงั้น สองข้างทางเริ่มมืดเวลาประมาณ 4ทุ่มกว่า เจอปั้มตู้เลยกดไปคนละ 40 บาทเพื่อความอุ่นใจ

งานนี้มีฟอร์ซ่าหลงมากับเราด้วย คันเดียวเห็นเบาะแล้วก็รู้สึกอิจฉาเล็กๆ555

ในที่สุดก็ถึงที่นอนคืนนี้ ขอบคุณพี่ชายอีกครั้ง กางเต็นให้พร้อมเลย หลังจากผ่านมา 200กว่าโลนิดๆ สก๊อยสาวไม่มีทีท่าบ่นแต่อย่างไร มีอาการเื่อยเล็กน้อยช่วงเข้า 100 โลแรก แต่เรามีแวะกินข้าวกีนด้วยก็ถือได้พักไปในตัว ทริปนนี้มีคันผมซ้อน 2 ครับที่เหลือมาคนเดียว
ชื่อสินค้า:   CRF 250 RALLY
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่