หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กำมะถันเข้าตาสุนัขควรทำไงดีคะ?
กระทู้คำถาม
สุนัข
เคมี
สัตว์เลี้ยง
สัตวแพทย์
เรื่องของเรื่องคือสุนัขของเราเค้าเป็นโรคผิวหนัง เราก็เลยหาสูตรในเน็ต พอดีไปเจอสูตรกำมะถัน ไพล ขมิ้นผสมน้ำทาตรงที่เป็นสะเก็ดหรือบริเวณที่เป็นโรคเรื้อน เราก็เลยทำตามสูตรค่ะ แล้วตรงบริเวณตาเค้ามันมีสะเก็ดอยู่ตรงตาเราก็เลยเอาไปป้ายๆตรงบริเวณนั้นด้วย หมักได้1วัน วันต่อมาเราก็ล้างออก และเหมือนว่าน้ำที่ล้างมันจะทำให้สมุนไพรที่บริเวณตาเค้ามันไหลเข้าตาเค้าอ่ะค่ะ วันต่อมาตาเค้าก็เริ่มเหลือกขึ้นไปข้างบนอ่ะค่ะ เห็นแต่ตาขาวเหมือนตาเค้าจะบอดเลยค่ะ เราเครียดมากไม่รู้จะทำยังไง แต่ก่อนหน้าที่จะหมักตัว ตาเค้าก็เหมือนมีขี้ตาแฉะๆอยู่ตลอดเลยนะคะ เราเลยไม่ทราบว่ามันจะเกี่ยวกับสมุรไพรที่เราทาให้เค้าหรือเปล่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คอเป็นรอยชั้นๆทำยังไงดีคะ
คือเรามีรอยชั้นๆที่คอยตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ค่ะ ตอนแรกก็นึกว่าเป็นขี้ไคลปกติ แต่พอเริ่มขัดไปเรื่อยๆรอยมันยิ่งเข้มขึ้นๆ เราก็ยังหาวิธีที่จะทำให้รอยที่คอมันหาย เอา
สมาชิกหมายเลข 4077411
สอบถามเกี่ยวกับแผลไฟลวกค่ะ
สวัสดีค่ะ เราสมัครพันทิปมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ก่อนอื่นเลยเราขอเล่าว่าเราไปโดนอะไรมา คือเรื่องเราต้มพาราฟิน(ที่ใช้ทำเทียนเจลอะเนอะ) แล้วไฟมันลุกในหม้อค่ะ ด้วยควา
สมาชิกหมายเลข 3722454
ช่วยด้วยยยใต้ตาคล้ำมากๆค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่อ่าT^T
แงงงT^T คือใต้ตาเรามันแบบดำๆมีเส้นเลือดอ่ะค่ะ เราเป็นคนนอนดึก ไม่เป็นภูมิแพ้ แล้วก็เคยเป็นโรคไวรัสเข้าตาที่เกิดจากเชื้อโรคบนตัวแมวอ่ะค่ะ เพราะว่าเมื่อก่อนชอบเอา
สมาชิกหมายเลข 5059394
เป็นตาปลาแล้วมีน้ำใสๆไหลออกมาควรทำไงต่อคะ
คือเราเป็นตาปลาเรื้อรังมานานมากเกือบจะครึ่งปีแล้ว ระหว่างนั้นเราก็ทายาอะไรซักอย่างที่แม่ซื้อมาให้จากเภสัชสำหรับทาตาปลาค่ะ แล้วพอทามันก็ดำๆพอดำปุ๊ปก็ขัดออก ตอนแร
สมาชิกหมายเลข 5280078
ช่วยด้วย! เครียดจนจะบ้าตายอยู่แล้ว
สวัสดีค่ะ มีเรื่องให้เครียดมากๆเรื่องนึงค่ะตอนนี้ ขอเกริ่นก่อนนะคะ ส่วนตัวที่บ้านเลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วเราก็เล่นกับพวกนางเป็นบางครั้ง เราเป็นคนรักษาความสะอาดพ
สมาชิกหมายเลข 2698969
สุนัข ให้ยาถ่ายพยาธิแบบคนได้มั้ย
เช่นพวก เบนด้าห้าร้อย กินทุก 3 เดือน หรือมียาถ่ายเฉพาะของสุนัขครับ ที่ถ่ายพยาธิได้ครอบคลุม
สมาชิกหมายเลข 2113241
ทำไมสุนัข Japanese Spitz ราคาไม่แพงเลยครับ? เมื่อเทียบกับน้องปอมซึ่งหน้าตาใกล้เคียงกัน
พอดีกำลังเลือกอยู่ครับ ระหว่าง ปอมสีขาว กับ เจแปนนิส สปิตซ์ ซึ่งพอดูๆแล้ว ผมชอบหน้าตาความหล่อน่ารักของ เจแปนนิส สปิตซ์ และขนฟูๆสวยงาม แต่ผมอยากทราบนิดนึงครับว่า
นิว30
อยากเป็นครูฝึกสุนัข มีที่ไหนรับสอนให้เป็นครูฝึกสุนัขบ้างคะ
เป็นคนรักสุนัขมากค่ะ อยากฝึกสอนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุนัขให้ถูกวิธี จะดีมากถ้าเราเข้าใจจิตวิทยาสุนัขและทำให้เค้ามีนิสัยที่ดีได้ ส่วนใหญ่เห็นแต่โรงเรียนสอนสุนัข แต
เด็กเลี้ยงหมา
ชอบแมวดำล้วนหรือแมวขาวดำ
หรือชอบทั้งคู่
สมาชิกหมายเลข 2858693
ที่แมวคาบหนูมาให้เพราะมองว่า เราเป็น "ลูกแมวตัวยักษ์ไร้ขน" ที่ล่าสัตว์ไม่เป็น แมวเลย "สอน" ให้เราดูเป็นตัวอย่าง
ที่แมวคาบหนูมาให้เพราะมองว่า เราเป็น "ลูกแมวตัวยักษ์ไร้ขน" ที่ล่าสัตว์ไม่เป็น แมวเลย "สอน" ให้เราดูเป็นตัวอย่าง ว่าการหาอาหารเขาทำกันยังไง !
BallballtheBoy01
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุนัข
เคมี
สัตว์เลี้ยง
สัตวแพทย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กำมะถันเข้าตาสุนัขควรทำไงดีคะ?