(One Piece) งานมโน !! ตอนต่อไป.. (มี Spoil)

หลังจากที่เป็นที่รู้ๆกันว่า..
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

และจากเหตุการณ์ปัจจุบัน บิ๊กมัมแผดเสียงปลดปล่อยฮาคิราชันย์ และกำลังเข้าสู้การย้อนอดีตของบิ๊กมัมและมาเธอร์คาราเมล (ซึ่งคาดว่าจะกินเวลาอีกประมาน 3-4 ตอนต่อจากนี้)

อดีตของบิ๊กมัมคงเลวร้ายมากมาย ทำให้บิ๊กมัมกรีดร้องพร้อมน้ำตา (ผมไม่ขอมโนเรื่องอดีตละกัน เดายาก)

เบจกำลังจะยิงบาซูก้าใส่บิ๊กมัม ลูกๆของบิ๊กมัมรวมถึงพวกลูกกระจ๊อกหลายๆคน สลบกันไปเยอะมาก ทำให้กองกำลังของเบจกำลังได้เปรียบ..

บาซูก้าถูกยิงออกไป.. อีก 3 วินาทีจะถึงตัวบิ๊กมัม..
ลูกๆของบิ๊กมัมที่ยังมีสติกรูกันเข้ามาป้องกัน

แต่... มีคนมาขวางลูกยิงบาซูก้าของเบจและพวกเอาไว้ คนๆนั้นคือลูฟี่..

ลูฟี่รับรู้ถึงความเจ็บปวดของบิ๊กมัมที่ส่งผ่านออกมาจากฮาคิ.. ทำให้เขานึกถึงตอนที่เขาสูญเสียเอสไป

ทุกๆคนต่างตกใจในสิ่งที่ลูฟี่ทำ ส่วนตัวนามิ ชอปเปอร์ บรูค และซันจิ เคารพการตัดสินใจของลูฟี่.. เพราะพวกเขาก็รับรู้ได้จากฮาคินั้นเหมือนกัน..
เพราะทุกคนต่างเคยสูญเสียด้วยกันทั้งนั้น (คุณเบลเมล,ดร. ฮิลลุค,แม่ของซันจิ,และพรรคพวกกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า)

ลูฟี่พยายามเจรจากับเบจ และหลังจากที่บิ๊กมัมได้สติ ลูฟี่จึงขอเจรจากับบิ๊กมัม.. (เหมือนเคยอ่านเจอจากที่ไหนสักแห่ง ว่าโจรสลัดมีกฎของการขอเจรจาอะไรสักอย่าง)

ส่วนการเจรจาจะเป็นยังไง ผมยังคิดไม่ถึง ส่วนเรื่องกล่องสมบัติของเกาะเงือก ถ้ากาาเจรจาสำเร็จ บิ๊กมัมอาจจะคืนให้กับจินเบ ให้จินเบเอาไปคืนราชาเนปจูน หรืออาจจะเอาติดเรือลูฟี่ไป ไปยังวาโนะคุนิ (ผมเดาว่สบิ๊กมัมจะส่งลูกๆมาช่วยลูฟี่ด้วย หากการเจรจำนั้นสำเร็จและเกิดขึ้นจริงนะ)

ขอบคุณที่อ่านการมโนของผมจบนะครับ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่