จบกราฟฟิกดีไซน์แล้วได้อะไร??

กระทู้คำถาม
คือตอนนี้เราเพิ่งเริ่มสนใจเกี่ยวกับกราฟฟิกดีไซน์...แต่เรายังไม่แน่ใจว่าถ้าเราเรียนตรงนี้ มันจะสามารถช่วยเราได้ในอนาคตรึป่าว?? ก้เลยอยากขอคำปรึกษานิดหน่อย ใครที่จบมาแล้วทำงานเกี่ยวกับพวกกราฟฟิกดีไซน์..ช่วยบอกเราหน่อยว่ามันมั่นคงมั้ยหรือว่ามันมีค่าเรียนสูงรึป่าว ;)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
กราฟิคดีไซน์ มันกว้างไปนะครับ อยู่ที่ไปด้านไหน
- Design Charactor (2D / 3D)
- CI (Coporate Identity Design) ออกแบบ อัตลักษณ์ องค์กร
- ออกแบบโฆษณา พวก Print Ads
- ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร วารสาร หน้าปกหนังสือ / นิยาย
- เลขนศิลป์ ต่างๆ ด้านออกแบบ Typography ,Lettering ออกแบบตัวอักษร หรือที่เรียกว่า Font ,Sign / Symbols พวกออกแบบเครื่องหมายต่างๆ ป้ายบอกทางไรงี้ ,ออกแบบภาพวาดผนัง-กำแพง พวก กราฟิตี้ ศิลปะ Street Art ,จัดแสดงนิทรรศการ - จัดบูธงาน อีเวนท์ต่างๆ ,ภาพยนตร์ - สื่อแอนิเมชั่น ,ภาพวาดงานศิลปะ ,ภาพถ่าย ,สื่อเว็บไซต์ ,Packaging ออกแบบบรรจุภัณฑ์

แต่ละด้านก็มีเทคนิคการสร้างผลงานที่คล้ายกัน

แต่ถ้าถามรายได้ก็ ในความคิดผมก็ยังคงเป็นพวก 3D ต่างๆ แอนิเมชั่น 3D อย่าง ก้านกล้วย งี้ ตัวเลขก็ประมาณ 6 หลักขึ้นไป ประมาณนี้ครับ

ถามว่า ทำไรได้มั่ง ก็หลากหลายครับ
- Workpoint ก็ได้ งานออกแบบ จัดบูธ จัดองค์ประกอบฉาก งานเบื้องหลัง
- พวก โรง นสพ. หรือ โรงพิมพ์ต่างๆ ครับ หรือแบบ ทำนิตยสาร ก็ไปถ่ายรูป เอากลับมาแต่ง เขียนบทความไรงี้
- สื่อโฆษณาก็ได้ครับ พวก Ads ลองถาม Google ก็ได้ครับ พิมพ์ไปว่า Print Ads ก็จะรู้เองครับ แต่ละงานเองก็จะมี ธีม มี คอนเซป
- อัตลักษณ์องค์กร จะเป็นพวก ออกแบบ เช่น พวก Packaging ,Logo ,Banner ,etc. อีกเยอะครับ

งานพวกนี้ มั่งคงครับ รายได้ขั้นต่ำผมไม่แน่ใจ แต่รับรองว่า สตาร์ทมา ก็ 5 หลักแล้วครับ ยิ่งคุณมีฝีมือ และความคิดสร้างสรรค์ผลงาน ยิ่งเยอะ เงินที่ได้ก็ทวีคูณขึ้นได้เรื่อยๆ ครับ

ปล. เป็นงานที่มั่งคงครับ แต่ส่วนใหญ่จะไปโวยพวก คนในที่ทำงานมากกว่ครับ (ถ้ารับได้ก็ทำได้ยาวๆ ถ้าไม่ได้ก็จะเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ ล่ะครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่