น้องหมาเราพฤติกรรมไม่เหมือนเดิม เป็นอย่างที่ผมคิดไหม ขอความเห็น

กระทู้คำถาม
น้องหมาเราอายุ 8 เดือน เป็นน้องหมาจร รับมาเลี้ยงตั้งแต่ 1 เดือนกว่าๆ พาเขาใส่สายจูง ออกเดินแถวบ้าน ตั้งแต่ได้สองเดือนกว่าๆ สนิทกับคนแถวบ้าน เจอใครก็ดีใจอย่กเล่นด้วย เห่าไม่เยอะ เห่าเฉพาะกลางคืน กลางวันนี้แทบไม่ได้ยินเสียงเห่า(เพื่อนบ้านบอก) แต่วันนี้ตอนหัวค่ำ พาเขาเดินปกติ มีจักรยานคันนึงขี่ผ่านไปจากท้ายซอยไปหน้าซอย หมาเราทำท่าจะกระโจนใส่ มีเสียงขู่ด้วย ดึงสายจูงจนแขนแทบหลุด สั่งหยุดก็ไม่ฟัง เหมือนไม่ได้ยินเสียงเราเลย เราแปลกใจมาก เพราะปกติเขาไม่เคยเป็นแบบนี้ คนละแวกบ้านบอกเป็นหมาใจดีกันทั้งนั้น

ทีนี้พอเราจะเข้าบ้าน เป็นช่วงเผลอ จับสายจูงค่อนข้างหลวม เพราะไขกุญแจรั้วอยู่ จักรยานคันนั้นขี่ผ่านกลับมาพอดี น้องหมาเราดึงสายจูง จนหลุดจากมือเรา เพราะเราไม่ทันระวัง จะเข้าบ้านแล้ว เขาวิ่งกวดจักรยานคันนั้นไม่ลืมหูลืมตา เรียกเหมือนไม่ได้ยิน เราวิ่งตาม ใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม กลัวไปกัดเขา และกลัวโดนหมาเจ้าถิ่นระแวกนั้นกัด แต่โชคดีมากที่วันนี้หมาเจ้าถิ่นหายไปไหนหมดไม่รู้ สักพักเขาหยุด แล้วอยู่เฉยๆ เราวิ่งตามไปทัน เขาหางตกๆ เหมือนตื่นๆว่า ทำไมมาอยู่ตรงนี้ ที่นี่ที่ไหน จักรยานหายไปไหนแล้วไม่รู้

จะว่าเขาไล่เพราะแปลกหน้าไม่เคยเห็น ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะตรงที่เขาหยุด ก็มีคนทีาเขาไม่เคยเห็นหน้าอยู่แถวนั้น ไม่เห็นเขามีอาการอะไร เราก็จูงเขากลับ ผ่านมอเตอร์ไซด์ขี่ผ่านเขาก็ไม่มีทีท่าจะไล่อะไร

เราเลยวิเคราะห์ว่า คนนั้นเขาเคยมาแหย่ มาแกล้งหมาเราเอาไว้ แล้วเขาจำได้ เป็นไปได้ไหมครับ


สงสัยต้องหาสายจูงดีดี เพราะเขาเคยเป็นแบบนี้ กลัวเป็นอีก กลัวสายจูงขาด เพราะหมาตัวเก่าเราก็เคยดึงสายจูงขาด สายจูงถูกๆ ชอบพังชอบหักตรงจุดข้อต่อ หมาเราตัวก็ไม่ใหญ่ ผอมด้วยซ้ำ แต่ทำไมแรงเยอะนักก็ไม่รู้ ดึงทีแขนแทบหลุด ทั้งบ้านไม่มีใครเอาอยู่แน่นอน เพราะเป็นผู้หญิงกันหมด

ช่วยแนะนำที่ซื้อสายจูงคุณภาพดีดี ทนทานให้หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่