[CR] อาหารที่ทำด้วยใจ...ใส่อะไรก็อร่อย

สวัสดีค่ะ
ท่านผู้อ่านทุกท่าน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทู้ของเรา
สำหรับกระทู้นี้ของเราคะ เรามีประสบการณ์อันมีค่า มีความสุข มีความประทับใจ มีอะไรจะมาเล่าสู่กันฟังกับความรู้สึกที่ตัวเราได้สำผัสมา และเราอยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับรู้เหมือนที่เราได้รับมา อย่างเดียวที่คุณต้องมีคือ “หัวใจ” หัวใจแค่สิ่งนี้สิ่งเดียว  คุณก็จะได้รับรู้ความรู้สึกนั้นเหมือนได้ไปอยู่ที่ตรงนั้นกับเราแล้วค่ะ
เอาจริงๆ เราๆหรือเพื่อนๆที่กำลังอ่านกระทู้อยู่ทุกคน คงเคยได้มีโอกาสได้ไปรับประทานอาหารในสถานที่ต่างๆ  ร้านอาหารๆต่างๆ ขึ้นอยู่กับความพอใจ และความชอบของแต่ละคน กันมามากมายนับไม่ถ้วน จนถึงปัจจุบัน
ใช่ค่ะ เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีประสบการณ์กับร้านอาหารมาพอสมควร(เดินสายกินอ่ะคะ) วันหนึ่งเราได้เป็นเพื่อนก็พี่คนหนึ่งบน Facebook และเราก็ได้เห็นกิจกรรมต่างๆที่พี่เค้าทำมาโดยตลอด เป็นกิจกรรมที่ทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ เพื่อสังคม ประมาณนี้ และที่สำคัญพี่คนนี้ ขอเรียกพี่คนนี้ว่า “นางฟ้าเดินดิน"

เราก็ได้แต่ชื่นชมพี่เค้าอยู่ไกลๆ มีโอกาสได้พบปะกันบ้าง เพราะ นางฟ้าเดินดิน คนนี้ พี่เค้าเป็นน้กร้องด้วยคะ เพราะฉะนั้น เสียงของ นางฟ้าเดินดิน ไม่เป็นสองลองใครและยังใช้เสียงตัวเองในการหาเงินสนับสนุนเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์ในสถานที่ต่างๆ เช่น โรงพยาบาล ค่ายทหาร วัด สถานเลี้ยงเด็กบ้าง แน่นอนค่ะ นางฟ้าเดินดินคนนี้  เป็นคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา  และ ก็ได้เห็นพี่เค้าโพสรูปอาหารที่เค้าทำให้ลูกและสามีรับประทานหลายๆครั้งเข้า ก็นึกคิดอยู่ในใจ ภาพที่เห็น  คือ  ภาพอาหารที่ทำให้กับคนพิเศษได้ประณีต งดงาม มากๆ วัตถุดิบที่ใช้ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้น อีกทั้ง จากการตกแต่งประดับดา จานอาหารให้ดูพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ชื่ออาหารก็ไม่ธรรมดา (ยังคิดอยู่ในใจ....สวยขนาดนี้  ดีงามพระราม 8 ขนาดนี้ แล้วรสชาติ ล่ะ 55555) จนวันหนึ่งทราบข่าวว่า นางฟ้าเดินดิน คนเดิม เปิดร้านอาหาร แน่นอน  จากภาพที่เก็บไว้ในใจ และมีคำถามที่ยังไม่ได้คำตอบ

ไปค่ะ ไปตามหัวใจเรียกร้อง....ดูซิว่าจะพิเศษขนาดไหน
พิเศษตั้งแต่เริ่มคิดจะไปรับประทานเลยค่ะ  ต้องโทรไปสำรองที่นั่งก่อนนะคะ เพราะโต๊ะมีจำนวนจำกัด และเฉพาะคนพิเศษที่มีความชอบเสียงเพลงเฉพาะแบบนี้เท่านั้นค่ะ (ตั้งแต่เริ่มเลยค่ะ) ไม่ใช่จะอยู่ๆ walk in เข้าไปจะได้รับประทานกันง่ายๆนะคะ (ร้านเปิด 17.00-22.00 น.) และเปิดแค่ 3 วัน อังคาร พุธ พฤหัส (เป็นงัยล่ะค่ะบอกแล้วว่าพิเศษ) และแน่นอน เราเป็น 2 คน พิเศษ ในค่ำคืนนี้ที่มีโอกาสได้รับประทานอาหารในร้านนี้

ก้าวเข้าร้านปุ๊บ ต้องหยุดพิจารณาถึงความสวยงาม และความประทับใจ มาพร้อม กับน้ำที่เอ่อที่ตาของเรากับภาพติดฝาผนังเลยค่ะ ทั้งซ้ายและขวา คือ  "รูปที่มีทุกบ้าน" ที่บรรจงติดอยู่เต็มฝาผนังด้วยหัวใจ  บางภาพเราไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ รู้สึกว่าตัวเองนั้นโชคดีเหลือเกินที่มีโอกาสได้เห็นค่ะ

นั่งปุ๊บ Welcome drink มาถึงที่เลยค่ะ ที่เป็นสูตรของทางร้านเลยค่ะ มันเป็นรสชาติที่พิเศษจริงๆ สดชื่น
หลังจากที่ได้รับความสดชื่นมาแล้วเต็มๆ มาถึงเมนูอาหารหน้าแรกเลยค่ะ ถึงกับต้องชะงักหยุดอ่าน ก่อนสั่งอาหารค่ะ 9 อย่า ที่คุณต้องรู้

ตามนั้นเลยค่ะ แปลกดี แต่เป็นข้อเท็จจริง สุดยอดไปเลยค่ะ นางฟ้าเดินดิน แต่เราก็ทำตามนะคะ
มาถึงเมนูอาหารเสียดายที่เราไม่ถ่ายรูปมาให้ได้ดูกัน มีรายการอาหารที่พิเศษทุกชื่อจริงๆ เอารูปอาหารที่เราได้สั่งมาฝากผู้อ่านนะคะ
เมนูนี้หลังจากที่ตักเข้าปากคำแรก มันละมุนมากค่ะ ความพิเศษของจานนี้ ที่เราสัมผัสได้คือ น้ำพริกที่อยู่ในข้าว และหมูที่เปื่อยยุ่ย เข้มข้น อร่อยมากกกกก
ข้าวผัดจ้าละหวั่นปล้ำแรง

ต่อไปเมนูที่แนะนำของร้าน เป็นรสชาติที่สมัยนี้หาได้ยากแล้วค่ะ น้ำข้นๆ ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย ถือว่าเป็นเมนูที่ต้องสั่งเลยทีเดียวเลยค่ะ
ไข่พะโล้คุญยายวีณา
เมนูนี้ค่ะสุดยอดไปเลย
กุ้งยากูซ่า
ถึงใจเลยค่ะ ปาดด้วยวาซาบิ กุ้งตัวใหญ่ๆๆ จัดวางอย่างสวยงาม
ต่อไปค่ะ
ข้าวบุษบาปล้ำแรง คือในข้าวจะมีรสเค็มนิดหน่อย กินคู่กับหมูทอด อร่อยที่สุดใน 3 โลกเลยค่ะ

เมนูนี้ค่ะ
ลมหายใจแห่งความคิดถึง  แค่ชื่อ ก็มีความสุขแล้วค่ะ เมนูนี้ไม่มีราคา ขึ้นอยู่กับผู้รับประทานค่ะ ว่าจะพอใจให้ราคาจานนี้เท่าไหรค่ะ
พิเศษจริงๆค่ะ แค่ได้ยินก็รู้สึกว่า มันพิเศษจริงๆค่ะ

นั่งไปนั่งมา แขกเต็มร้าน ก็ลูกค้าที่สำรองที่นั่งกันมาทั้งนั้นเลยค่ะ ด้วยลูกค้าก็เยอะ และทุกจาน นางฟ้าเดินดิน คนนี้ลงมือลงใจทำด้วยตัวเองทุกจานค่ะ และพี่เค้าก็ออกมาต้อนรับด้วยตนเองบ้าง ออกมาทั้งชุดแม่ครัว คิดภาพ มีหมวกคุมผม ผ้ากันเปื้อน หน้ามันๆ ที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้มก็ออกมาร้องเพลงให้ลูกค้าฟังเพลงหนึ่ง เข้าไปทำอาหารให้ลูกค้าต่อค่ะ

ความรู้สึกที่เราได้รับ คือ ทั้งร้านเต็มไปด้วยคนที่มีหัวใจเดียวกัน  เดินเข้ามาโต๊ะหนึ่ง ก็ยิ้ม ทักทายกัน เหมือนรู้จักกันมานาน มันเป็นความรู้สึกว่าทุกโต๊ะ ทุกคนคือเพื่อนกัน อบอุ่นมาก ในร้านวันนั้น ก็มีสัก 25 คนเห็นจะได้ แต่ตลอดเวลาที่ใช้เวลาในการรับประทานอาหารในร้าน ทุกคนจะยิ้ม ร้องเพลงไปด้วยกัน เป็นบรรยากาศเหมือนกินกันในครอบครัว สนุกสนาน เฮฮา ก็มีคำถาม ถามพี่เค้าเหมือนกัน ว่า  ถ้ามีคน walk in เข้ามาอยากทานอาหารร้านพี่  พี่จะทำยังงัยค่ะ พี่แกก็ตอบด้วยรอยยิ้มว่า ขอโทษนะคะ พอดีทานกันในครอบครัว ยิ้ม อึ้งไป 3 วิ  กับคำตอบ เอาไป 3 ดาวค่ะพี่ คิดในใจ  คนอะไรน้อ ก็ถามพี่เค้าอีก พี่ค่ะ แล้วอย่างนี้พี่จะได้เงินยังงัย นี่ก็ได้แล้ว ได้ความสุข ได้รอยยิ้ม ได้ทำอาหารให้คนที่ต้องการมาจริงๆ ได้ทำด้วยหัวใจ ได้ทำให้คนพิเศษทุกคนด้วยความรัก และความสุขที่ได้ทำ คำพูดกับรอยยิ้ม เราได้รับมาพร้อมกันค่ะ  (นางฟ้าเดินดิน ที่ชื่อ พี่แป้ง)

และนี้ก็คือ.....
เรือนอาหารปล้ำแรงค่ะ
อาหารที่ทำด้วยใจ.....ใส่อะไรก็อร่อย

กราบน้ำใจพี่ที่ทำทุกอย่างด้วยใจ เพื่อใครอีกหลายคน
ชื่อสินค้า:   เรือนอาหารปล้ำแรง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่