หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผื่นขึ้นเยอะมาก แต่ไม่คันค่ะ มันเป็นอะไรคะ (มีรูป)
กระทู้คำถาม
โรคภูมิแพ้
แพทย์
ไข้หวัด
คือผื่นขึ้นเยอะมากค่ะ เป็นมาประมาณอาทิตย์กว่า ผื่นขึ้นตรงหน้าอก มือ แขน ขา แต่ไม่คันนะคะ ตรงหน้าอกนี้เคยเป็นมาก่อน คือมันจะชอบขึ้นตอนช่วงที่อากาศร้อนๆ ห้องเราเป็นห้องพัดลมค่ะมันเลยร้อนกว่าปกติ ตอนช่วงอาทิตย์ที่แล้วที่อากาศร้อนมากๆ ผื่นตรงหน้าอกก็กลับมา แต่ที่เพิ่มเติมเป็นสิ่งใหม่คือ ขึ้นที่มือแขนขาด้วย เลยลองส่งรูปไปให้ผู้ปกครองดูเค้าบอกว่าถ้าก่อนหน้านี้มีไข้มันเหมือนหัด แต่ถ้าไม่มีไข้น่าจะแพ้สารเคมีหรือแพ้ผงชูรส ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยแพ้อะไร เราเป็นผู้ชนะมาตลอด แต่พรุ่งนี้จะลองไปหาหมอดูแล้วค่ะ แต่ก็อยากรู้เหมือนกันว่ามันเป็นอะไรก่อนที่จะไปหาหมอ เลยลองมาถามเพื่อนๆในพันทิปดูค่ะ มีแนบรูปเอาไว้ด้านล่างนะคะ ขอบคุณค่ะ (ถ้าเป็นแค่ผื่นร้อนธรรมดาจะได้โล่งใจไปเปราะนึง)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นี่คือผื่นHIVหรือปล่าวครับ
คือไม่นานมานี้ผมมีผื่นแดงนูนขึ้นๆหายๆครับบางจุดคันบางจุดไม่คันเคยตรวจHIVมา2ครั้งก็ไม่ขึ้นสักครั้งอยากทราบว่าผื่นนี้คือผื่นอะไรเพราะมันขึ้นเป็นจุดๆไม่เยอะมาก
สมาชิกหมายเลข 8424361
ผื่นแดงแต่ไม่คัน เป็นโรคอะไร
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ เรามีอาการผื่นแดงขึ้นตามร่างกาย แต่ไม่มีอาการคัน ตอนกลางวันไม่มีผื่นแดงนี้นะคะ ผื่นแดงจะขึ้นในเวลากลางคืน พอกลางวันจะค่อยๆจางหายไปค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7883757
มันคือผื่นอะไรคะใครทราบบ้าง
คือตื่นมาแล้วออกมาซื้อของข้างนอกรู้คันๆเลยเกามันก็ขึ้นเป็นผื่นแดงทีแรกคิดว่าน่าจะแพ้ฝุ่นธรรมดาเพราะปกติก็เคยเป็นแล้วมันหายเอง แต่มันไม่หายแล้วก็ขึ้นมาเรื่อยๆแต่ไม่คันนะคะ ตอนนี้ลามไปทึ่ขาแล้วค่ะทั้งทา
สมาชิกหมายเลข 8665391
อาการแบบนี้คืออะไรครับ ผื่น หรือ สิว หรือเป็นอะไรครับ
ไม่มีอาการคันหรือแสบครับ
สมาชิกหมายเลข 8028831
มีเรื่องมาสอบถามครับ คือตอนนี้มีผื่นขึ้นตามเเขนทั้งสองข้างกับหน้าอกครับ อยากรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร
สมาชิกหมายเลข 5326564
อีสุกอีใส ตุ่มสุกที่ทำให้เราไม่รู้สึกสุข
อีสุกอีใส เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ในทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นได้บ่อยกับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นโรคที่แพร่กระจายได้ง่ายโดยเฉพาะในโรงเรียน หรือสถานรับเลี้ยงเด็ก และจะพบในผู้ใหญ่ได้เช่นกัน โ
โรงพยาบาลเพชรเวช
ปรึกษาอาการผื่นคันเวลาไปญี่ปุ่น
ผมมีปัญหาเกิดผดผื่นคันทุกครั้งที่เดินทางไปญี่ปุ่น อาการจะเป็นผื่นชมพู คันตามขา เป็นแนวยาว (ทุกครั้ง) แขนและข้างลำตัวในบางครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะไปในช่วงที่อากาศหนาว ตอนแรกเลยคิดว่าเป็นเพราะอากาศหนาวผิวแห
สมาชิกหมายเลข 965366
ผมมีอากาศเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังชนิดเอคซิม่า ผื่นคันมีขุย ยิ่งเกายิ่งคันครับ แบบนี้ควรรักษายังไงดีให้หายขาดครับ
ผมมีอากาศเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังชนิดเอคซิม่า ผื่นคันมีขุย ยิ่งเกายิ่งคันครับ แบบนี้ควรรักษายังไงดีให้หายขาดครับ ตอนนี้ผื่นเต้มทั้งหน้าอก / หน้าท้อง / แผ่นหลัง / ต้นขา-น่อง และข้
สมาชิกหมายเลข 8456037
โรคผิวหนัง ที่มากับหน้าฝน
โรคผิวหนัง ที่มากับหน้าฝน☔️ ฤดูฝนเป็นช่วงที่มีความชื้นในอากาศสูง ทำให้มีการเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย ส่งผลให้เกิดโรคผิวหนังตามมาได้ง่ายมาก ๆ เช่น 1. ผื่นผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อรา โรค
VEJTHANI HOSPITAL
ผื่นแบบนี้เป็นอะไรไหมคะ??
ผื่นแบบนี้จะเป็นอะไรมากไหมคะ? ขึ้นที่ข้อพับแขนทั้งสองข้างเลยค่ะ เวลาโดนก็จะรู้สึกคันมากๆถ้าโดนเหงื่อหรือสบู่ก็รู้สึกแสบๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6123905
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคภูมิแพ้
แพทย์
ไข้หวัด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผื่นขึ้นเยอะมาก แต่ไม่คันค่ะ มันเป็นอะไรคะ (มีรูป)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้