[CR] เที่ยวพังงา พัก La Vela เขาหลัก ไปดูหาดเล่น Surf


เริ่มต้นจากมองเห็นวันหยุดยาว 3 วัน และอยากไปทะเล และทางโรงแรม La Vela Khaolak มีราคาพิเศษ จึงวางแผนทริปนี้กับเพื่อนๆที่สะดวกไป โดยใช้เวลาจัดการจองทุกอย่าง ภายใน 24 ชั่วโมง

เราเปลี่ยนวิธีการเดินทางกันหลายทางมาก เพื่อให้สะดวกและเหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนที่สุด เลยลงตัวกันที่ นั่งรถ บขส. ม4ก. ทับละมุ-พังงา ในรอบเวลา 19.00 น. และไปเช้าที่พังงา ในเวลา 07.00 น.  โดยลงรถที่แมคโดนัลด์ เขาหลัก   แล้วเรียกแท๊กซี่หน้าแมค ให้ไปส่งที่โรงแรม โดยแท๊กซี่คิดราคาอยู่ที่ 200 บาท ระยะทางประมาณ 10 กิโล ก็จะถึงโรงแรม

เมื่อถึงโรงแรม ในระหว่างรอเช็คอิน ทางโรงแรมต้อนรับด้วย ชาสตอเบอรี่ หอมเย็นชื่นใจ และขนมปังไส้สัปปะรด

    
เมื่อเช็คอินเรียบร้อยแล้วพนักงาน ก็จะพาเราไปที่ห้องพักที่จองไว้ เรา จองห้อง Deluxe Oceanside  แบบเปิดประตูมาเจอสระน้ำเลย

    
โรงแรม La Vela Khaolak โรงแรม 4.5 ดาวน้องใหม่ในเครื่อ Casa De la Flora Khaolak เพิ่งเปิด Soft Opening เมื่อวันสงกรานต์ (13 เมษายน 2560)ที่ผ่านมานี่เอง โรงแรมตั้งอยู่ริมหาดบางเนียง
ดีไซน์และคอนเซปของโรงแรมจากการเดินทางมาค้าขายที่เมืองตะโกลาด้วยเรือสมัยโบราณ(ยุครุ่งเรืองของเมืองตะกั่วป่า) และชื่อ La Vela ยังเป็นชื่อกลุ่มดาวใบเรือ Vela จึงทำให้เราเห็นโดยการออกแบบของที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นรูปสามเหลี่ยม
อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ ที่ไม่ควรพลาดเลย คือการได้นั่งจิบคอกเทลเย็น ๆ  ฟังเพลง Electro house แดนซ์เบา ๆ แบบระวังลื่นในสระ ที่บาร์น้ำ Miner Bar  บาร์ริมสระ ที่ขอบเกือบเสมอสระว่ายน้ำเลยและช่วง 4 โมงเย็น ถึง 6 โมงเย็น มีโปร 1 แถม 1 ด้วยนะ  บอกเลยว่า บาร์เทนเดอร์ ผสมได้ดี  คอกเทลรสชาติดีมาก

ห้องที่พัก Deluxe Oceanside สามารถเปิดมาลงสระน้ำได้เลย  สระของ La Vela เป็นสระน้ำเกลือ โดยตัวสระน้ำ ถูกออกแบบให้เชื่อมต่อไปถึงหน้าห้องต่างๆ ได้ รวมถึงทางเดินในอาคาร และไปบาร์น้ำได้เลย และห่างจากริมทะเล ประมาณ 200 เมตร

ที่ห้องอาหาร Kokoulo Beach Club เป็นห้องอาหารที่ถูกใช้อยู่ในตอนนี้ ให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น โดยช่วงเย็นๆ จะมี DJ มาเปิดแผ่น ในช่วงหัวค่ำถึง 5 ทุ่ม  อีกไฮไลต์นึงที่ไม่ควรพลาดคือ การได้นั่งจิบคอกเทลเย็น ๆ พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกริมหาด
ถือว่าอีกโรงแรมหนึ่งที่ประทับใจคับ ราคาที่พักอยู่ในช่วงที่ยังไม่เปิดตัวโรงแรม จึงได้ราคาที่ถูกกว่าราคาจริงมากๆอีกที่หนึ่ง ที่เราตั้งใจไปกัน คือ หาดแห่งความลับ  หรือ MeMory Beach  ที่ไกลจากถนนใหญ่ เกือบ 3 กิโล ทางเข้าเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์  เพราะตอนออกมาจากหาด ประมาณ 1 ทุ่ม  สองข้างทางมืดมาก เนื่องจากไม่มีไฟทาง แต่เห็นหิ่งห้อยบินเต็มไปหมด แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่า

ถามว่า แล้วไปทำไม?  คำตอบคือ  เพราะที่นี่ เป็นหาดที่ไว้เล่น Surf หรือกระดานโต้คลื่นนั่นเอง และที่นี่ยังมี บาร์ ที่ชื่อเดียวกับหาด เอะ หรือว่าเอาชื่อบาร์ มาเป็นชื่อหาด อันนี้ก็ไม่รู้แหะ 555

หาดทรายของที่นี่ ดูแปลกตามาก  เพราะจะเป็นหาดทรายแนวระนาบลงไปถึงทะเล  เหมือนเดินบนพื้นราบ และทรายของที่นี่ละเอียด นุ่ม เดินสบายเท้ามาก ๆ

ส่วนการเดินทางนั้น  ต้องจ้างรถรับจ้าง หรือแท๊กซี่ของที่นี่ (แท๊กซี่ของที่นี่ คือแบบรถแดงเชียงใหม่เลย แต่รับจ้างไม่ประจำทางนะ)  ราคาไปส่งและรับกลับ นั้น จากโรงแรมที่พัก ไป-กลับ ราคาอยู่ที่ 800 บาท (ต่อรองราคากันเองนะ)

ถึงว่าเป็นการเที่ยวพักผ่อน ที่ได้พักจริงๆ ไม่ได้ไปลุยอะไรมากมาย แต่สุขใจ ทั้งที่พัก และชายหาด ถ้ามีโอกาสได้ราคาถูกอีก ก็อยากไปอีกสักครั้งนึงคับ 555    

วันเดินทางกลับ : เรียกแท๊กซี่ที่มาส่ง ตั้งแต่วันแรก และไปชายหาด ให้มารับที่โรงแรม แล้วไปส่งที่ ศาลารอรถ เพื่อนั่งรถทัวร์ที่วิ่งผ่าน เข้าเกาะภูเก็ต  เพราะเราจองตั๋วเครื่องบินไว้ จึงต้องแวะเที่ยวในภูเก็ตก่อน แล้วค่อยไปขึ้นที่สนามบินภูเก็ต

ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ  ถ้าผิดพลาดตรงไหน ขออภัยไว้ด้วยครับ
ชื่อสินค้า:   La Vela Khaolak
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่