พลังเซียนหกวิถีของนารูโตะยังใช้ได้อยู่ไหม

จากเดอะมูฟวี่ the last และ เดอะมูฟวี่ Boruto
นารูโตะใช้แต่โหมดเซ๊ยน 9 หาง ทั้ง 2 เดอะมูฟวี่ใช้แค่โหมดนี้ ส่วนใหญ่เขาบอกหายไปแล้วโดนเรียกคืน แต่ทำไมซาซึเกะยังใช้เนตรได้อยู่
เลยมีความคิดส่วนตัวแล้วข้อสงสัย แล้วอยากถามผู้รู้จริงๆ ว่าหายหรือไม่ใช้ หรือใครที่คิดต่างก็แสดงความเห็นได้เลย ดังนี้ครับ
1.หลายคนบอกคืนเขาไปแล้ว
- ทำไมของซาซึเกะเนตรไม่หาย ถ้าเบิกได้ด้วยตัวเองคือทำเงื่อนไขของเนตรวงแหวนครบ หรือได้การรักษาของคาบูโตะจากเซลรุ่น 1 ทำไมเบิกได้แค่ข้างเดียว ถ้าปกติจะได้ 2 (รึป่าว) ถ้าเบิกได้ เหมือน มาดาระที่เบิกได้ ก็ 2 ข้าง ตอนสงครามให้โอบิโตะ 1 ข้าง แล้วอีก 1 ข้าง โอบิโตะเอาซ้อนไว้ แต่เซตซึขาวหาเจอเลยเอาไปคืน มาดาระอีก 1 ข้าง เป็น 2 ข้างของมาดาระ (ในการ์ตูนตอนที่ 392 เซตซึดำบอกว่าคนที่ปลุกเนตสังสาระ มีแค่ 2 คนในโลกนินจา คือ ปู่เซียน กับ มาดาระ (เป็นเจ้าของที่แท้จริง) ส่วน นางาโตะ นี่มาดาระน่าจะวางแผนไว้ (ของนางาโตะไม่ใช่เจ้าของเนตร เนตรของนางาโตะ โอบิโตะได้เอามา 1 ข้าง แล้วซ่อนไว้ 1 ข้าง) จริงๆแล้วเป็นของมาดาระครับ ดังนั้ง ถ้าจะบอกว่า ซาซึเกะปลุกเนตรมาตามเงื่อนไข หรือ เพราะเซลล์รุ่น 1 ต้องมี 2 ข้างครับ
2.เพราะต้องมีพลังสัตว์หางทั้ง 9 ถึงจะใช้ได้
- ตอนที่นารูโตะใช้ได้ก็มีแค่จักระของสัตว์ทั้ง 9 ในตัว(มีแค่จักระนิดหน่อย เพราะทั้ง 9 ตัว ยอมรับด้วย)
- ผนึกคางูยะเสร็จ ปู่เซียน ก็บอกว่า ในตัวนารูโตะมีสัตว์จักระของสัตว์หางทั้ง 9 อยู่สามารถให้สัตว์หางมาคุยกันและมาพบกันได้ โดยให้ คุรามะ รับผิดชอบเรื่องนี้ ตามที่ปู่แกสั่ง จากนั้นก็ไปสู้กับซาซึเกะ แล้วก็ใช้พลังเซียนหกวิถีสู้กัน เลยช่วยปล่อยสัตว์หางให้เป็นอิสระ (แต่จักระยังมีอยู่ เพราะแค่ปล่อยสัตว์หาง จากซาซึเกะที่จับเอาไว้ ) ***เดิมจักระทั้ง 9 มีอยู่แล้ว แล้วปู่ก็มอบพลังเซียนให้ด้วย เลยใช้โหมดเซียนหกวิถีได้ ถึงปล่อยสัตว์หางไป ก็มีจักระอยู่แล้ว
3.จากทีพูดมา ข้อ 1 และ ข้อ 2
-ถ้า พลังถูกเรียกคืนจริง จากเงื่อนไข ข้อ 1,2 มันจะขัดแย้งกันไหม
-แล้วถ้าถูกเรียกจริงทำไมเนตรของซาซึเกะไม่ถูกคืน ตาม เงื่อนไข ข้อ 1 และ 2 เพราะจบสงคราม และผนึกคางูยะ พลังทั้งคู่ก็ยังอยู่แล้วมาสู้กันต่อรวมไปถึง เดอะมูฟวี่ the last และ เดอะมูฟวี่ Boruto ซาซึเกะก็ยังใช้เนตรสังสาระได้อยู่ แต่โตะใช้ได้แค่โหมดเซ๊ยน9หาง
4.ตามความคิดของผม
-อาจจะใช้ได้และโตะก็ยังมีจักระของทั้ง 9 ในตัวอยู่ ไม่ได้โดนเรียกจักระคืน แต่ต้องยืมจักระของทั้ง 9 มาเปิดโหมดนี้ ก็คือก็สัตว์หางทุกตัวต้องสมัครใจให้โตะยืมพลัง (โตะต้องคุยละขอยืม ตามนิสัยของโตะยุแล้ว ซึ่งสัตว์หางก็น่าจะให้)
-ที่ไม่ใช้เพราะอาจจะเกรงใจสัตว์หางทั้งหมด และมีคุรามะอยู่แล้วอาจจะใช้พลังของตัวเองกับคุรามะพอ
-ส่วนเรื่องพลังเซียนของนารูโตะที่ปูแกให้มาก็สงสัยอยู่ว่าเป็นพลังอะไรบ้าง เกี่ยวกับสัตว์หางทั้ง 9 มั้ย เพราะที่ใช้ๆ ก็เห็นเป็นพลังรักษา แล้วก็ลูกแก้วเซียน อาวุธเซียน แล้วก็บินได้ ไม่รู้โตะใช้พลังของสัตว์หางทั้ง 9 ได้ตั้งแต่ตอนไหนก่อนหรือหลังได้พลังปู่มาเนี่ยนะสิลืมจำไม่ได้ (พวกกระสุนจักรสัตว์หาง)
***เสริมนะครับตามที่เข้าใจ***
-นารูโตะเป็นพลังสถิตร่าง 9 หาง (คุรามะ) แต่มีจักระของสัตว์หางอีก 8 ตัวยุในตัว ตามที่ปู่แกบอกว่าไว้ จุดศูนย์รวมสัตว์หางยุในตัวนารูโตะ โดยให้คุรามะเป็นคนจัดแจง คือมีแค่จักระเท่านั้น (ซึ่งในตอนสงครามก็มีแค่จักระเท่านั้น ไม่เป็นมีตัวสัตว์ยุในตัว ไม่ใช่พลังสถิตร่าง 10 หาง) ก็คือเงื่อนไขโหมดเซียนหกวิถีน่าจะ มีจักระของ สัตว์ 8 รวมครุามะที่เป็นพลังสถิตร่างเป็น 9 + พลังที่ปู่ให้มาเลยเปิดพลังเซ๊ยน6วิถีได้ (แต่ก็ไม่รู้จริงๆแล้วพลังเซียน 6 วิถีที่ใด้มามีอะไรบ้าง หรือต้องมีจักระสัตว์ทั้ง 9 ตัวเป็นเงื่อนไขไหม เพราะนารูโตะก็เชื่อมสัตว์ทั้ง 9 ตัวได้ ก่อนได้พลังจากปู่เซียนมาอีก)
-ต่างกับ คางูยะ แม่นางแกเรียก 10 หางออกมาเลย (ตอนในอดีต แล้วปู่แกสยบแม่ได้ แล้วจึงมาแยกพลังออกเป็น 9 ส่วน) ส่วน โอบิโตะ มาดาระ  2 คนนี้ใช้พลังของสัตว์หางทั้ง 9 แล้วเอาตัวเองเป็นภาชนะสถิตร่าง 10 หาง ก็คือนารูโตะเป็นแค่สถิตร่าง 9 หาง + มีจักระสัตว์หางอีก 8 ตัว ที่ถูกใจในตัวนารูโตะ (ไม่เหมือน โอบิโตะ กับมาดาระ ที่เป็นสถิตร่าง 10 หาง เลยได้พลังเซียนมา ส่วนปู่เซียนต่างกันนิดหน่อยแกมีสัตว์ทั้ง 9 ยุในตัว แต่ไม่เอามารวมเป็น 10 หาง แต่นารูโตะต่างกับปู่ที่มีแค่จักระ แต่ปู่แกมีตัวเลย ไม่เหมือนกันครับ) นารูโตะแกน่าจะได้จักระที่สัตว์หางไว้ใจและถูกใจในตัวโตะ+พลังของปู่เลยเปิดโหมดเซียนหกวิถีได้ โดยไม่ต้องมีสัตว์ทั้ง 9 ตัว อยู่ในตัว ละมั้ง
-สรุปก็คือถึงสัตว์หาง จะโดนจับไว้ในภาชนะสถิตร่าง หรือ โดนซาซึเกะจับ หรือ ถูกปล่อยแล้วกระจายกันกลับบ้าน นารูโตะก็มีจักระอยู่ในตัวอยู่แล้วเพราะปูแกก็ได้พูดไว้ว่า ในตัวโตะมีจักระของสัตว์ทั้ง 9 ไว้เป็นที่รวมตัวกันพบปะกัน โดยให้คุรามะเป็นคนจัดการเรื่องนี้ ดังนั้นคงไม่เกี่ยวกับ ถูกโดนเอาคืนหรอกมั้งครับ เพราะในตัวโตะมีอยู่แล้วจากการที่โดนยอมรับจากเหล่าสัตว์หาง ไม่เกียวว่าจะกระจายกันกลับบ้าน เพราะขนาดโดน โอบิโตะ มาดาระ ดึงสัตว์หางเข้าๆออกๆตัวกัน แต่โตะก็ยังคุยกับสัตว์ตัวอื่นๆได้ยุเลย ผมว่าคงไม่เกี่ยวหรอก โตะแกมีอยู่แล้ว
***เป็นความคิดส่วนตัวนะครับ ผิดพลาดตรงไหนเสนอหรือแนะนำได้เลยครับและขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย***
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Boruto: Naruto the Movie The Last: Naruto the Movie นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ Naruto Shippuden
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่