มาแบ่งปันเรื่องที่คิดว่าแย่ที่สุดสำหรับช่วงชีวิตที่ผ่านมากัน😔

ความผิดพลาดของเรา เริ่มมาจาก ตอนวัยรุ่นเราเลือกความรักมากกว่าการเรียนและอนาคต  เราแต่งงานกับแฟน  เรามีลูกตั้งแต่อายุยังไม่ถึง20 เรากับแฟนอายุห่างกัน9ปี แฟนเราเป็นลูกชายคนเดียว ทางบ้านแฟนมีกิจการเป็นของตัวเอง  เรากับแฟนช่วยกันดูแลกิจการของครอบครัวแฟน แต่เงินทั้งหมดแม่สามีเป็นคนดูแลคนเดียว พ่อกับแม่สามีรักหลาน(ลูกเรา)มาก เขาฝากความหวังจะให้เรียนมนุษย์ศาสตร์ จิตวิทยา เพื่อมาสานต่อดูแลกิจการของเขา แต่เราไม่เคยมีความคิดแบบนั้น เราอยากปล่อยให้ลูกเราเลือกเอง จนตอนนี้ลูกเราโตขึ้น พอจะช่วยเหลือตัวเองได้ เราไม่อยากให้ปู่กับย่าไปกดดันตัวเขาทั้งที่เขายังไม่ถึง10ขวบ เราเลยเลือกที่จะเรียนแทนลูกเราเอง เพราะไหนๆตัวเราเองก็มีความจำนงอยากจะเรียนต่อให้จบ เราก็เลยเลือกเรียนนิติ ราม มันสามารถต่อยอดกิจการที่บ้านแฟนไปได้ เราคุยกับแฟนมาสักพัก แฟนก็เห็นดีด้วย เงินทุกบาทที่เราใช้สมัครไม่รบกวนทางบ้านแฟนเลย เราแอบขายของออนไลน์เล็กๆน้อยๆ เพราะเรารู้ว่าถ้าขอทางบ้านแฟน ย่อมไม่มีใครเห็นด้วยแน่นอน และก็เป็นอย่างที่เราคิด เมื่อวานเราได้พูดคุยกับพ่อแม่แฟน เขาไม่เห็นด้วยอย่างที่เราคิด แต่เขาก็ไม่พูดอะไรมาก

มาวันนี้พ่อแม่แฟนเรียกแฟนเราไปคุย เขาสั่งให้แฟนเรามาพูดกับเราเรื่องเรียน เขาบอกว่าเรียนจบมาก็ต้องทำงานกับที่บ้าน จะไปเรียนทำไมให้เสียเงิน-เวลา หรือเราอยากหาเรื่องออกไปทำงานนอกบ้าน บลาๆ เด็ดสุดคือ เขากำลังหาว่าเราพยายามจะไปมีชู้(ความจริงแฟนบอกแค่ว่า "พ่อแม่พี่คิดเลวร้ายเกินไปกับตัวนะ" เราเลยถาม "เขาหาว่าหนูจะไปมีคนอื่นใช่มั้ย" แฟนเงียบ... เราเลยตีความได้ว่าประมาณนี้) ความจริงพ่อแม่แฟนเขาคงพูดเยอะกว่านี้แหละค่ะ แต่แฟนมาบอกเราแค่นี้ ตอนแฟนมาพูดกับเรา เขาน้ำตาคลอด้วย แสดงว่าคงถูกดุมา ส่วนตัวแฟนหนะอยากให้เราเรียน แต่ในเมื่อทางบ้านเขาไม่เห็นด้วย เขาไม่อยากให้มีปัญหา ขอให้เรายุติเรื่องเรียนไว้ก่อน

เราค่อนข้างช็อคกับความคิดแบบนี้ ความคิดที่ว่าเราจะไปมีชู้ เราเสียค่าสมัคร ค่าหนังสือไปเกือบ5พัน ซึ่งเงินทุกบาทกว่าเราจะหามาได้  มันยากเย็นขนาดไหนสำหรับชีวิตครอบครัวกรุงศรีแบบนี้

เราเลยรู้สึกว่ามันแย่มากที่อดีตเราไม่รักตัวเอง เราเลือกผู้ชายมากกว่าการเรียน5555555
เรามีลูกที่เรียนร.รค่าเทอมแพงที่สุดในจ. แต่เงินติดตัวไม่เคยมีเกิน2ร้อยบาท (อยากได้1บาทซื้อลูกอมก็ต้องไปขอแม่แฟน)
เรามีเสื้อผ้าดีๆใส่ แต่เป็นเสื้อผ้าของแม่สามี หรือแม่ๆในร.รลูกส่งต่อมาให้ (ช่วงไหนใส่เสื้อผ้าใหม่ ที่คนอื่นแบ่งมาให้ก็โดนดุ หาว่าใช้เงินสิ้นเปลือง ซึ้งเราจะไปเอาเงินจากไหนซื้อ ในเมื่อ1บาทเรายังต้องไปขอเขาเลย)
เรามีไอโฟน5cใช้เพราะเพื่อนบอกว่าเบื่อแล้วเลยยกให้ฟรี (เขาหาว่าเราเอาเงินเก็บไปซื้อของไร้สาระ ...1บาทยังต้องขอ!!! แล้วจะเอาที่ไหนไปซื้อไอโฟน55555)
เรามีแฟนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า แต่แฟนไม่สามารถดูแลอะไรเราได้เลย
สุดท้ายนี้ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ คือความผิดเราทั้งหมด5555 ผิดตั้งแต่บ้าผู้ชายละ

ตอนแรกเรามีความคิดเรียนเพื่อไม่ให้เขากดดันลูก แต่ตอนนี้คงต้องดันทุรังเรียนต่อค่ะ ความรู้การศึกษามันจะติดตัวเราไปจนวันตาย ถึงแม้แฟนจะเป็นลูกชายคนเดียว สมบัติจะเป็นของเขาคนเดียว แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ......... เรามีความคิดไม่อยากฝากชีวิตให้ครอบครัวนี้ดูแล การศึกษามันต้องดีกว่าการขอเงิน1บาทซื้อลูกอม💪🏻✌🏼

เมื่อครั้งนึงเราเคยมีอนาคตเหมือนทุกคน แต่เราเลือกทิ้งไปเพราะความไม่รู้จักคิด มาวันนี้เรารู้สึกแย่ เราเลยอยากฟังเรื่องของคนอื่นบ้าง


ปล.พิมพ์วกไปวนมาก็ขออภัยค่ะ ตอนนี้รู้สึกจุกๆยังไงไม่รู้ 🤗
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่