รำลึกความหลัง"อดิเยียห์"ชี้"ราเยวัช"วางแผนรับปึ้ก

ลูกน้องเก่าราเยวัช "อดิเยียห์" แข้งสวาทแคท ที่เคยอยู่ในทีมชาติกานา ชุดบอลโลก 2010 ชี้เล่นสไตล์แพ็คกลางแน่น ส่วนกลับเฉียบขาด มาดสุขุม ขณะที่ "ยูรอฟสกี" อีก 1 แข้งไทยลีกที่เคยร่วมงาน โปรยยาหอม วิสัยทัศน์กว้างไกล

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช ชาวเซิร์บ นั่งเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทย คนใหม่ โดย ราเยวัช นั้น เคยคุมทีมชาติกานา เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ซึ่งทัพดาวดำชุดดังกล่าว มี โดมินิก อดิเยียห์ กองหน้าที่ปัจจุบันเล่นใน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อยู่ในทีมด้วย

ทั้งนี้ อดิเยียห์ กล่าวถึงการที่อดีตนายเก่า จะมาทำหน้าที่คุมทัพช้างศึกว่า ราเยวัช เป็นโค้ชที้มากประสบการณ์ ตอนทำทีมตอนคุมกานา ทำให้เป็นทีมที่เจาะเข้าไปยิงประตูยากมาก เกมแดนกลางแน่น และมีการสวนกลับรวดเร็ว เป็นคนเยือกเย็น สงบ มีวินัยการซ้อมแบบมืออาชีพ ขณะเดียวกัน นักเตะไทยก็มีความสามารถเฉพาะตัวดีอยู่แล้ว อยู่ที่จะปรับตัวเข้าหากันได้ดีเพียงใด แต่ ราเยวัช ก็เคยคุมทีมต่างทวีปมากมาย จึงไม่น่ามีปัญหา

นอกจากนี้ มาริโอ ยูรอฟสกี นักเตะแบงค็อก ยูไนเต็ด ก็เป็นแข้งไทยลีกอีกราย ที่เคยร่วมงานกับ ราเยวัช สมัยอยู่กับทีม วอจโวดินา ในเซอร์เบีย ปี ค.ศ.2007 ซึ่ง ซูเปอร์มาริโอ ยกว่า ราเยวัช คือคนสำคัญของตนเอง ให้โอกาสได้ลงเล่น เป็นโค้ชที่วิสัยทัศน์กว้างไกล นิสัยดี เชื่อว่าจะยกระดับทีมชาติไทยได้    

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/sports/570631
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่