[SR] มือใหม่หัด...ปริ้น! เครื่องปริ้นภาพถ่าย Canon SELPHY CP1200 มีดีอย่างไร เพราะอะไรถึงได้ถูกอกถูกใจผู้หญิง พ.ศ นี้..

กระทู้รีวิว
กระทู้นี้แด่สาวไทยที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจค่ะ ขอแจ้งให้ทราบว่าเราอยู่ในยุคที่การถ่ายรูปกับผู้หญิง คือของคู่กัน ไปไหนขอให้มีรูปถ่ายติดมือถือไว้ก่อน จริงมะ จริงมะ
แม้จะยังหาเหตุผลไม่ได้กับการถ่ายเซลฟี่มากมายให้เปลืองหน่วยความจำมือถือเล่นๆ ทุกวันทำไม วันนี้ค่ะวันนี้ เรามีประโยชน์ของการถ่ายรูปเซลฟี่ ที่ทำให้สาวๆ แฮปปี้และสามารถครีเอทเรื่องราวสนุกๆ ของตัวเองจากรูปถ่ายออกมาในรูปแบบโปสการ์ด การ์ดสติ๊กเกอร์ หรือของขวัญแฮนด์เมด  Limited Edition ผ่าน Canon  รุ่น SELPHY CP1200  ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกันเลยจ้า

***กระทู้นี้ได้รับการสนับสนุนโดยเครื่องพิมพ์ Canon รุ่น SELPHY CP1200 นะคะ***


โอ้โห! แค่ชื่อก็รู้เลยว่าถ้าเซลฟี่แล้วสั่งปริ้นนี่มันได้แน่นอนจริงๆ ค่ะ Canon  รุ่น SELPHY CP1200 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD 2.7 นิ้ว สั่งปริ้นได้ไวด้วยระบบ Wi-Fi เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะกล้องถ่ายรูป, SD Card, USB, โทรศัพท์ทั้งรุ่น Android หรือ IOS ก็รับมือไหว ปริ้นได้เร็วไวยิ่งกว่าข้าวตามสั่งอีกค่ะ 

ทั้งไซส์เล็ก กะทัดรัด บวกกับดีไซน์ และสีสันที่แบบ...โอ๊ยตายค่ะ ตาย! ชมพูฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว เหมาะกับสาวแบ๊วแบบเรามาก (มองบน --“) ตั้งวางบนโต๊ะมินิมอล คลีนๆ เรียบๆ ก็ยังคู่ควรกับสไตล์นี้อยู่ค่ะ


แล้วที่พิเศษสุดก็คือ น้ำหมึกของ Canon รุ่น SELPHY CP1200  เนี่ยไม่ธรรมดานะคะ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพแบบ Dye Sublimation จึงสามารถผสมสีโดยใช้ Panel ของแม่สี ช่วยให้ภาพสีสดชัด ไม่แตก ปิดท้ายด้วยขั้นตอนสกรีนความร้อนด้วยสารเคลือบพิเศษ ทำให้ผิวหน้าที่เคลือบอย่างดี กันน้ำและรอยเปื้อนได้ เพิ่มดีกรีคุณภาพของรูปที่ปริ้นมาให้มากขึ้นไปอีก (แต่ถ้าเอารูปจุ่มน้ำเลย แบบนี้ยังไงก็เปียกค่ะ 555)


ส่วนที่นี้เริ่ดสุด คือสีสดเหมือนต้นฉบับ อธิบายสั้นๆ ได้ว่า คมชัดเหมือนไปอัดรูปที่ร้านเลย #สีสดทนนาน100ปี


วิธีใส่ก็ง่ายมาก ไม่ต้องเปลี่ยนสีเป็นตลับๆ เหมือนเครื่องปริ้นตัวใหญ่แล้ว อันนี้เป็นแบบม้วนฟิล์ม ใส่เข้าเครื่องด้านข้างให้ลงล็อคได้เลย  

แล้วเห็นเครื่องเล็กๆ แบบนี้ ลูกเล่นแพรวพราวเกินไซส์มากค่ะ ทั้งเลือกหน้ากระดาษ, เฟรม, ใส่วันที่ในรูปพิมพ์แตกต่างกันไป หรือจะเป็นการปรับแต่งภาพก่อนปริ้นทั้งหน้าเนียนฟรุ้งฟริ้ง ครอปภาพ  บลาๆๆ อะไรก็ได้ทั้งนั้นอะ Canon  รุ่น SELPHY CP1200 เครื่องเดียวที่เรียกว่าครบทุกกระบวนการตั้งแต่ทำภาพ ยันปริ้นเลย เดี๋ยวจะลองเล่นให้ดูกัน^^

** สั่งปริ้นผ่านโทรศัพท์ Android  และ IOS โหลดแอพ “Canon Print” ติดเครื่องไว้เลยค่ะ ทุกครั้งที่ปริ้นอย่าลืมเชื่อมต่อ Wi-Fi เลือกชื่อเครื่องปริ้นและใส่รหัสที่ปรากฏบนหน้าจอของเราด้วยนะจ๊ะ จากนั้นเข้าแอพที่โหลดมา >  Photo print เลือกภาพ > ปริ้น


เดี๋ยวเราจะลองปริ้นผ่านมือถือก่อนละกัน ทั้ง Android และ iPhone ผ่านกระดาษไซส์โปสการ์ด 4x6 นิ้วค่ะ 

เราสามารถตั้งค่าหน้าได้กระดาษได้ถึง 4 แบบ ทั้งแบบ Glossy มันๆ วาวๆ / Pattern 1 แบบด้าน / Pattern 2  แบบมันด้านกว่า (เรียกไงดีอะ55 ) / Pattern 3 ลาย Grid 
กดใน Setting ได้เลยจ้า ติ๊ดๆๆๆ


ภาพที่ได้ก็จะออกมาคนละฟีลเลยกันเลย อันนี้ลองปริ้นมาทั้ง 4 แบบเลย ต้องเห็นของจริงแล้วจะรู้ว่าต่างกันค่ะ


ส่วนกระดาษที่เป็นลาย Grid ต้องโดนแสงนิดนึงถึงจะเห็นลายกริดบนเนื้อกระดาษค่า


พวกภาพวาดที่เคยวาดไว้ ปริ้นเป็นโปสการ์ดเก็บไว้ดูเองก็ดีงาม กระดาษสามารถฉีกตามรอยประด้านข้างตามขอบทั้ง 2 ได้เลย


หากต้องการปริ้นรูปใน Flash drive, SD Card, คอมพิวเตอร์ เค้าก็มีช่องให้เสียบใส่เข้าไป เราก็แค่กดเลือกรูป - สั่งปริ้นได้ทันที


เพิ่มความทรงจำให้รูปอีกนิด ด้วยโหมดปริ้นวันที่บนภาพ  ซึ่งมีทั้งแบบหมึกดำ หมึกส้ม และหมึกสะท้อนแสง (แบบว่าต้องอยู่ในแสงเท่านั้นถึงจะเห็น เอ้อลึกลับไปอีก เอาสิ)


ปริ้นแบ่งเฟรมก็ได้นะเออเธอจ๋า จะเอากี่เฟรม เค้าก็มี Template  ให้เลือกค่ะ ลองเล่นดูได้ตรง ​Setting เลย

เท่านั้นยังไม่พอ Canon รุ่น SELPHY CP1200  ยังช่วย Make it happens ให้สาวๆ เกิดได้ทุกครั้งที่ต้องใช้รูปถ่ายสมัครงาน ไซส์มาตรฐานทั่วไปด้วย (1-2 นิ้ว)

เพียงแค่ให้เพื่อน หรือแฟน ถ่ายรูปเราหน้าตรงกับแบกกราวน์ขาวหรือฟ้า จากนั้นก็แต่งภาพ ลบสิวอะไรก็ว่าไป (ถ้าใช้สมัครงาน อย่าแต่งงามเกินจริงนะจ๊ะ เดี๋ยวคนสัมภาษณ์เค้าจะตกใจเอา) ตัวอย่างนี้ ขออนุญาตใช้รูปนางแบบที่เซฟจาก Pinterest แทนรูปตัวเองก่อนละกันเนาะ
ปิ๊ง! ไม่ต้องง้อร้านถ่ายรูปกันอีกต่อไป ถ่ายซ่อมเองก็ได้  อยากสวยเบอร์ไหนแค่แต่งภาพ เซฟรูปใส่ USB  เสียบเครื่องแล้วเลือกโหมด ID Photo Setting  > เลือกขนาดที่ต้องการ > ปริ้นภาพขาวดำ หรือ ภาพสีก็ได้หมดนะยูวววว์


Canon รุ่น SELPHY CP1200  สามารถรองรับขนาดกระดาษได้หลายแบบ หลายไซส์ มีทั้งขนาดโปสการ์ด 4x6 นิ้ว ขนาดการ์ดนามบัตร หรือจะเป็นกระดาษสติ๊กเกอร์ก็ใช้ร่วมกับเครื่องปริ้นตัวนี้ได้ค่ะ


คราวนี้ขอลองกระดาษไซส์ Card แบบสติ๊กเกอร์ดูกัน พอปริ้นออกมาแล้วเวิร์คค่ะ หมึกไม่เยิ้ม พิมพ์แล้วแห้งทันที ปริ้นภาพกระจุ๊กกระจิ๊ก ตัดเป็นสติ๊กเกอร์ตกแต่งสมุดแพลนเนอร์ หรือการ์ดวันเกิด อะไรก็ได้ตามใจชอบเลย


ปริ้นรูปสติ๊กเกอร์แบบตู้สติ๊กเกอร์ สมัยก่อนก็ได้นะ (บอกอายุเลย 555 ) เป็นสติ๊กเกอร์เล็กๆ แต่อันนี้ต้องใช้กระดาษอีกแบบนึง เป็นกระดาษสติ๊กเกอร์ตัดขนาดมาให้เรียบร้อยแล้ว หาซื้อได้ที่ร้าน Canon  หรือร้านขายกล้องถ่ายรูปทั่วไปได้เช่นกันค่ะเห็นดีไซน์ + ฟังก์ชั่นใช้งานที่ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเรื่องเยอะแบบผู้หญิงอย่างเราๆ
แบบนี้ ราคาไม่ได้แพงแบบที่คิดเลย แอบบอกนิดๆ ราคาไม่เกิน 5,000 บาทค่ะ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
ตัวเดียวใช้กันไปยาวๆ ก็โอเคนะ เพราะถ้าเป็นคนที่ชอบเซลฟี่ ถ่ายรูปบ่อยๆ หรือมีปาร์ตี้สังสรรค์อ
ยากปริ้นภาพบันทึกความทรงจำเป็นที่ระทึก เอ้ย ระลึกได้ไวทันใจ จัดเลยค่ะ เหมาะมากๆ
จริงๆ ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ อีกเพียบที่ยังไม่ได้ลอง สามารถลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย 

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

    ไม่แปลกใจเลยอะ ทำไมสาวๆ พ.ศ. นี้ถึงเลิฟน้อง Canon SELPHY CP1200 ด้วยสีสันที่คลีนสุดๆ แล้วหยุดที่มินิมอลสไตล์ ใช้งานง่าย รูปที่ได้คุณภาพโอเค  และยิ่งเราอยู่ในยุคที่เวลาเป็นเรื่องสำคัญ อะไรที่ทำให้สบายขึ้น เหนื่อยน้อย รวดเร็ว ว่องไว ใครๆ ก็ชอบ จริงมะ ของแบบนี้อ่านอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลองเล่นเองแล้วจะติดใจ นี่ลองมาแล้วเลยกล้าพูด อิอิ ^^
ชื่อสินค้า:   Canon SELPHY CP1200
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่