ปลาทองน้ำขุ่นเร็วมากๆค่ะ ช่วยด้วยยยย!!

เรื่องมันมีอยู่ว่าเกิดอยากหาภาระใส่ตัวค่ะแล้วบังเอิญอยากมีภาระเป็นปลาทอง เลยศึกษาหาข้อมูลมาสักพักนึงทำความเข้าใจอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับที่จะเอาเจ้าปลาทองมาเป็นภาระปุ๊บ ได้เวลาไปหาภาระที่บ้านมีตู้ปลาอยู่แล้วค่ะ แค่ไปซื้อเครื่องกรองน้ำแบบแขวนไม่รู้เรียกว่ายังไงแต่กล่องมีแต่ภาษาจีนค่ะ ยี่ห้อไม่แน่ใจว่าใช่ Filter หรือเปล่าส่วนรุ่นหน้าจะเป็นXP-11ค่ะ หน้ากล่องบอกแบบนั้น ซื้อปั๊มลมหัวทรายมาเรียบร้อยค่ะแล้วก็ได้ปลาทองตัวเล็ก 10 บาทมา6ตัวค่ะ แต่น้องเอาหัวปักท่อตาย เหลือ 5 ตัว(ทั้งหมดจากสนามหลวงสองค่ะทั้งปลาและเครื่องกรองน้ำ) แลกๆก็เลี้ยงไปเรื่อยน้ำใสสะอาดกรองดีมาก(ในความรู้สึก)ตอนนั้นให้อาหารปลาซากุระค่ะเพราะยังไม่มีงบซื้อฮิคาริ พอมีงบปุ๊บเลยรีบจัดฮิคาริมาเลยค่ะ แล้วก็มาพร้อมกับปัญหาซึ่งก็ไม่แน่ใจอีกว่าเกิดจากอะไร เพราะว่าตอนนั้นเปลี่ยนใยในเครื่องกรองน้ำค่ะเพราะมันเหลืองบวกขาดยุ่ยหมดแล้ว แม่ซื้อปลามาใส่เพิ่มอีกจากสี่เป็นเก้า เปลี่ยนอาหารปลา คือตอนนี้ไม่แน่ใจว่าปัญหามันมาจากส่วนไหนเลยค่ะ คือ

1.ที่เปลี่ยนใยกรองใหม่นี่ก็ต้องรอระบบเค้าเซ็ทอีกทีเหมือนเดิมใช่ไหมคะ
2.ปลาจำนวนแน่นเกินเลยเกิดน้ำขุ่นหรือป่าวคะ กำลังจะไปซื้อกรองกระปุกมาใส่เพิ่มค่ะหรือช่วยแนะนำกรองก็ได้ค่ะที่ใช้งานร่วมกับกรองแขวนได้ (อ้อ ไส้กรองแขวนที่เปลี่ยนใหม่เป็นสก็อตไบท์สีเขียวค่ะล้างและแช่น้ำเกลือแล้ว)
3.ก่อนให้ฮิคาริปลาเก้าตัวน้ำไม่ขุ่นค่ะ แต่พอให้ฮิคาริแล้วน้ำเกิดขุ่นขึ้นมาเลย อาหารไม่เยอะไปค่ะกินหมดเร็วมากๆไม่เกิน5นาที ให้3เวลาค่ะ

อยากรู้ว่าที่เป็นปัญหาตอนนี้มันคือปัจจัยอะไรกันแน่ค่ะ จากที่เป็นโรคจิตชอบตักอึชอบสังเกตชอบเปลี่ยนน้ำเป็นบ้าเป็นบอ ตอนนี้ยิ่งจะบ้าตายพอเห็นน้ำไม่ใสค่ะ ทุกวันนี้อาศัยเปลี่ยนน้ำทุกวันแทนค่ะ เจ็บหัวใจ

รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่าาา

https://twitter.com/N40230621/status/857144415701401601

ลิ้งรูปในทวิตเตอร์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่