[CR] #เกาะช้าง "ทำตัวให้ว่าง แล้วไปเที่ยวกัน" (3 วัน 2 คืน / ไม่มีรถส่วนตัว)

เกาะช้าง ทำตัวให้ว่าง แล้วไปเที่ยวกัน
เล่นได้ทั้งน้ำตก และน้ำทะเล เที่ยวไทยเท่ 3วัน 2 คืน (ไม่มีรถส่วนตัว)


พอเข้าหน้าร้อน ก็อยากไปนอนริมทะเล - - - “ไปทะเลกันไหม” เราเอ่ยปากชวนผู้ร่วมทริปก่อนวันเดินทางไม่ถึงเดือน พอได้รับคำตอบว่า “ไป” ก็รีบหาข้อมูลทันที โดยมีจุดมุ่งหมาย คือ "เกาะ ทางภาคตะวันออก" พอนึกขึ้นมาในหัวแล้วอยากไปหลายเกาะมาก แต่สุดท้ายมาลงตัวที่ “เกาะช้าง” เพราะน่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากที่สุดแล้ว ถ้าไม่นับรวมเกาะที่ไปง่ายๆและไปได้บ่อยๆ อย่างเช่น เกาะเสม็ด เกาะล้านการเดินทางไปเกาะช้างแบบไม่มีรถส่วนตัว จาก กทม.
- รถทัวร์ บขส. 999 : กทม. – ตราด / กทม. – แหลมงอบ ขึ้นที่สถานีขนส่ง เอกมัย หรือสถานีขนส่ง หมอชิตราคาสองร้อยกว่าบาท
- รถทัวร์ บริษัท เชิดชัยทัวร์ (ภาคตะวันออก) : กทม. – ตราด ขึ้นที่สถานีขนส่ง เอกมัย ราคาสองร้อยกว่าบาท
- รถตู้ : มีทั้งที่ เอกมัย และ หมอชิต ราคาสามร้อยกว่าบาท มีรถออกทุกๆชั่วโมง

* รถทัวร์ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง รถตู้ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง แต่ถ้าเน้นประหยัดแนะนำให้ขึ้นรถทัวร์ค่ะ ถึงช้ากว่าแต่ก็ปลอดภัยและนั่งสบายด้วย ถ้าเป็นรถที่ไปถึงแค่สถานีขนส่งจังหวัดตราด หรือขนส่งแสนตุ้ง จะต้องต่อรถสองแถวเข้าไปท่าเรืออีกคนละ 50 บาท

รถทัวร์ กทม. – แหลมงอบ ขึ้นที่สถานีขนส่ง เอกมัย  เป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะราคาถูก และไปส่งถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ราคา 239 บาท/เที่ยว ถ้าจองไว้ทั้งไปและกลับ ราคาอยู่ที่ 452 บาท ขาไปมีเวลา 07.45 น. และ 09.00 น. ส่วนขากลับมีเที่ยวเดียว เวลา 14.00 น. “ควรจองล่วงหน้าเพราะช่วงไฮซีซั่นจะเต็มไวมาก”

เรือข้ามฟากไปเกาะช้าง
ท่าเรือข้ามฟากเกาะช้าง มี 2 ที่ คือ
1. ท่าเรือเฟอรี่ เกาะช้าง หรือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ : ใช้เวลาในการเดินทางถึงเกาะประมาณ 20-30 นาที ลงท่าเรืออ่าวสับปะรด บนเกาะช้าง ราคา 80 บาท/เที่ยว ถ้านำรถยนต์ไปด้วย ราคา 120บาท/คัน (ไม่รวมคน) ไม่สามารถซื้อเที่ยวกลับเอาไว้ก่อน ให้บริการตั้งแต่เวลา 6:00 น. – 17:00 น. ช่วงเทศกาลให้บริการจนกว่ารถจะหมด ออกทุกๆ 30 นาที
2. ท่าเซนเตอร์พอยท์ เฟอร์รี่ : ที่นี่เป็นท่าเรือที่เปิดให้บริการมานานกว่า ใช้เวลาเดินทางถึงเกาะประมาณ 45-60 นาที ลงที่ท่าเรือบ้านด่านเก่าบนเกาะช้าง ราคา 80 บาท สามารถซื้อตั๋วไป-กลับได้ในราคา 120 บาท รถยนต์ลงเรือคันละ 100 บาท ไป-กลับ 160 บาท ให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 19.00 น. ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง

* ถ้าไม่มีรถส่วนตัวไปด้วย แนะนำให้ลงเรือที่ท่าเรือเฟอรี่ เกาะช้าง หรือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพราะเมื่องถึงเกาะแล้ว เดินออกไป ฝั่งตรงข้ามถนนจะมีร้านมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเลย มีรถสองแถวไว้คอยให้บริการหลายคันด้วย

การเดินทางภายในเกาะช้าง สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว
- มอเตอร์ไซค์เช่า : ราคาอยู่ที่ 200-250 บาท/วัน แล้วแต่รุ่น มีที่ฝั่งตรงข้ามท่าเรืออ่าวสับปะรด / หาดทรายขาว / ตามที่พักหลายๆที่
- รถสองแถว : ราคาแล้วแต่ตกลง ถ้าไปไม่ไกลมากจะอยู่ที่ประมาณ 50 บาท/คน/เที่ยว ถ้าไปกันหลายๆคน สามารถเช่าแบบเหมาทั้งคันหรือเหมาเป็นวันได้เลยค่ะ แต่ต้องตกลงราคากันให้ดีๆก่อน

เมื่อมาถึงเกาะช้างแล้ว จากท่าเรือ ถ้าไปทางซ้ายจะเป็นแถบที่ค่อนข้างเงียบ มีน้ำตกหลายจุด ไม่ค่อยมีชายหาด แต่น้ำทะเลสีสวย สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้ ถ้าจากท่าเรือไปทางขวา จะเป็นฝั่งที่มีชายหาดทั้งแถบ มีทางเข้าน้ำตกด้วย แต่ไม่มีหาดสาธารณะกว้างๆ เพราะทั้งแถบจะเต็มไปด้วยที่พัก บางจุดมีป้ายบอกว่าเป็นทางลงหาดสาธารณะ ซึ่งเป็นทางแคบๆให้เข้าไปลงเล่นน้ำทะเลได้ หรือบางจุดก็สามารถขออนุญาตรีสอร์ทเข้าไปยังชายหาดได้เช่นกัน ไม่สามารถเดินทางแบบรอบเกาะได้นะคะ เนื่องจากตัดถนนไม่ถึงกัน (ถ้าดูตามแผนที่ อีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงกันอยู่แล้ว) ต้องเลือกว่าจะไปทางฝั่งไหน หรือถ้าอยากไปทั้งสองฝั่งก็ต้องแพลนเวลาไว้ให้ดีๆหน่อย
ชื่อสินค้า:   เกาะช้าง จ.ตราด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่