หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพิ่งซื้อจักรโพ้งมาใหม่ แต่เย็บไปได้1วัน ใบมีดไม่ตัด ก่อนหน้านี้ด้ายหลุดค่ะ ขอผู้รุ้ให้คำแนะนำทีค่ะ
กระทู้คำถาม
งานฝีมือ
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องขอความช่วยเหลืออย่างรุนแรงค่ะ พอดีเพิ่งซื้อจักมาได้1วัน แต่ใบมีดไม่ตัดผ้าซ๊ะงั้น (ตอนแรกใช้งานได้ปกติ) จักรโพ้ง3เส้น ม้าบินค่ะ ก่อนหน้าที่ผ้าไม่ตัดก็มีด้ายขาดเลยร้อยใหม่ไม่รุ้ถูกต้องมั้ย แต่เย็บแล้วออกมาเป็นลายโพ้งอยุ่ค่ะ แต่ไม่ตัดผ้า มีซนไปปรับความตึงด้ายนิดหน่อยค่ะ ขอผู้รุ้แนะนำทีค่ะว่าควรปรับตรงไหน ร้อยด้ายถูกมั้ย และปรับความตึงด้ายยังไงค่ะ ขอความรุ้ด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เครื่องจักรเย็บผ้า Juki มือ2 ควรขายเท่าไหร่ครับ
สมาชิกหมายเลข 3843190
การเย็บเสื้อยืดหรืองานผ้ายืด
การเย็บเสื้อยืดหรืองานผ้ายืด งานโรงงานนี้ต้องใครจักรกี่ประเภทค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิด ต้องมีจักรเข็มเดี่ยว จักรโพ้ง จักรลา และจักรลูกโซ่ใช่ไหมค่ะ จำเป็นต้องมีทั้งสี่ตัวนี้เลยใช่ไหมค่ะ
ggkaewboon
จักรโพ้ง เย็บไปด้ายหลุดบ่อย ทำยังไงดีค่ะ
หนู ร้อยด้ายแบบนี้ค่ะไม่รู้ผิดตรงไหนหรือป่าว และ ด้ายชอบหลุด ตรงนี้ค่ะ ขอความกรุณาแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1513354
จักรโพ้ง
สอบถามหน่อยค่ะ ใช้จรักโพ้งรุ่น Star horse มีรูปม้าบินเย็บแล้วด้ายชอบขาด ด้วยดี เดียวขาด แก้ปัญหายังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5717679
ช่วยแนะนำร้านที่รับซื้อจักรมือสองหน่อยค่ะ
ซื้อมาใช้ไม่ถึงปีค่ะพอดีทำงานแล้วไม่มีเวลาใช้เลยค่ะ มี 2 เครื่อง จักรโพ้ง จักรเย็บ ตอนแรกว่าจะเย็บขายตอนนี้ไม่มีเวาเลยค่ะใช้ยังไม่ถึงปีเลย
GARMANIC
จักรโพ้ง elvira vs brother
ตอนนี้ จขกท กำลังมองหาจักรโพ้งไว้เย็บเสื้อผ้า หรือทำงานฝีมือเล็กๆ น้อยๆ เลยอยากได้จักรโพ้งไว้สักตัว วันนี้ไปลองดู จักรโพ้ง ยี่ห้อ brother รุ่น 4234D ราคา 18900 บาท (พนักงานบอกว่า ราคานี้เป็นราคาโปรโ
ยิ้มอยู่_สู้ได้
ใครใช้จักรเย็บผ้าแบบนี้เป็นบ้างครับ
คือลองๆหัดเย็บดู เป็นจักรที่ญาติๆซื้อมานานแล้วไม่ได้ใช้ แล้วเค้ายกให้ ตอนได้มาเคยลองเย็บ ปลอกหมอน กับ ผ้าม่านบางๆ ดูบ้าง ก็พอได้ หลังจากนั้นทิ้งไว้นาน วันนี้มาเย็บอีก ติดไปหมด ติดตั้งแต่เข
HBD
จักรโพ้ง กับ จักรเย็บผ้าธรรมดา กูรูมาช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
คือราคาจักรโพ้งก็สูง จักรเย็บผ้าธรรมดาก็พอไหว มีจักรตัวไหนสามารถเย็บตะเข๊บได้เหมือนจักรโพ้งไหมค่ะ พอดีไม่ทราบเีกี่ยวกับจักรโพ้งหรือจักรเย็บผ้าสักเท่าไร
สมาชิกหมายเลข 2460822
ด้ายชอบหลุดตอนเริ่มเย็บผ้า
ซื้อจักรมาค่ะ ตอนแรกก็เย็บได้ไม่ติดปัญหาอะไร แต่หลังๆ ไม่รู้เป็นอะไร พอสนเข็มเรียบร้อยแล้ว ทำทุกอย่างเหมือนเดิมหมด แต่พอเริ่มเย็บด้ายหลุดออกจากเข็มทุกที ต้องคอยจับปลายได้ตอนเริ่มเพื่อไม่ให้ด้ายหลุดจาก
headhom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
งานฝีมือ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพิ่งซื้อจักรโพ้งมาใหม่ แต่เย็บไปได้1วัน ใบมีดไม่ตัด ก่อนหน้านี้ด้ายหลุดค่ะ ขอผู้รุ้ให้คำแนะนำทีค่ะ