เล่าให้ผู้หญิงฟังภาค 3 ผู้ชายเที่ยวอะไร เที่ยวยังไง ไว้จะได้ลองจับไต๋แฟนตัวเอง!?

ภาค 3 เป็นภาคสุดท้ายในซีรี่เล่าให้ฟังแล้ว

ภาค1 : https://pantip.com/topic/36348381
ภาค2 : https://pantip.com/topic/36358408

จะเล่าให้ผู้หญิงฟังเกี่ยวกับการเที่ยวที่ผู้หญิงหลายๆคนมีปัญหากับแฟนบ่อยๆ
ภาค3ก็ยังย้ำว่าเป็นสิ่งที่ผมเจอมากับตัวและเป็นมุมมองฝ่ายเดียว

ภาคสุดท้ายจะเล่าให้ฟังเรื่องปัญหาที่ผู้ชายผู้หญิงแทบทุกอายุมีปัญหาคือเรื่องเที่ยวสถานที่มีผู้หญิงเกี่ยวข้อง
และบางทีก็เป็นปัญหาของผู้ชายเช่นกัน

ผู้หญิงหลายคนมุ่งไปแค่อาบอบนวดจะคอยจับผิดอาบอบนวดมันไม่ใช่แล้วครับยุคนี้แม้แต่บอกไปกินเหล้ากับเพื่อนผู้ชายก็มีปัญหาได้
ผมขอแบ่ง2เคส

1. เพื่อนของเพื่อนแนะนำเป็นเพื่อนแต่ไปกินกันเฉยเลย(ได้ทั้งชายและหญิง)

ที่รักวันนี้เราไปกินเหล้ากับเพื่อนนะ ผู้ชายล้วนๆ แต่เพื่อนแท็กมา เฮ้ยยย ทำไมมีผู้หญิงในโต้ะด้วย ?? อยู่ดีๆทะเลาะกันผู้ชายก็หายไปเลย
ไม่คุยไม่ตอบไลน์ ขอเลิกขออยู่คนเดียวแปปเดียวเท่านั้นละ ควงคนใหมแล้ว เคยเจอแบบนี้ใหม ??(แต่อาจจะไม่ใช่เคสเดียวกัน)
ที่ผมจะเล่าเป็นเรื่องของคนรู้จักเลยละ ผู้ชายเป็นแฟนผู้หญิงนิสัยก็ไม่ได้เจ้าชู้และเอาใจใส่ดีนะ ปกติเดือนละ1-2ครั้งก็จะไปมิตติ้งกับเพื่อนบ้าน
ส่วนมากผู้ชายล้วนๆ วันนึงเพื่อนก็บังเอิญเจอเพื่อนผู้หญิงที่ร้านเลยชวนมานั้งกินด้วยกัน เพื่อนก็เลยแนะนำให้รู้จักกัน ก็นัดกินเหล้ากันเป็นกลุ่มๆอีกหลายครั้ง เขาก็คุยไลน์กลุ่มกันอยู่บ่อยครั้ง สุดท้ายวันนึงผู้ชายทะเลาะกับแฟนด้วยเรื่องรถ(ผู้ชายจะซื้อมือ2ไว้พาพ่อแม่ไปโรงพยาบาลแต่ผู้หญิงบอกไม่อยากให้ซื้อมือ2เหมือนว่าอายถ้าจะต้องมานั้งมือ2เพราะเพื่อนผู้หญิงแฟนมือ1ใหม่ๆอะไรแบบนี้) ผู้ชายรุ้สึกฟิวขาดเพราะว่ามายุ่งเรื่องส่วนตัวเกินไป ก็เลยออกมานั้งกินข้าวข้างนอก อยากปรึกษาก็เลยชวนเพื่อนมา ผู้หญิงคนนั้นมา ผู้ชายอีกคนจะมาแต่ติดงาน เลยได้คุยกัน คุยกันสนิทใจมากขึ้น จนพัฒนาไปเรื่อยๆแบบแค่เพื่อน แต่สุดท้ายผู้ชายซื้อมือสองเพราะต้องใช้ส่งพ่อแม่ป่วย ผู้หญิงรู้ก็ทะเลาะกับแฟนหนักๆ สุดท้ายก็เลิกกัน จากเพื่อนก็เปลี่ยนเป็นกิ้กและเป็นแฟนในที่สุด   ทุกวันนี้ยังด่าผู้ชายอยู่เลยว่ามีกิ้กตัวเองถูกไม่ได้ทำไรผิด

2. ติดพริตตี้ (ติดแบบสานสัมพันธ์หรือไม่สานสัมพันธ์ก็ได้)

แฟนมีกิ้กเฉยเลยทั้งๆที่อยู่ด้วยกันหรือคุยด้วยกันทุกวัน ทำได้ไง?
หลายคนเล็งไปแต่อาบอบนวดจะเล็งจับผิดผู้ชายด้วยจุดเดียวจริงๆไม่ได้แล้ว สมัยนี้ถ้าผู้ชายมันไม่รุ้จักพอหรือประสบปัญหาทะเลาะต้องการคนคุยด้วยเพราะผิดใจกับแฟน(แนวๆข้อ1) มันสามารถได้ทุกที่แม้แต่ร้านนวดสปาเท้าซะด้วยซ้ำไป สมัยนี้เล็งแต่อาบอบนวดไม่ได้ ร้านนวดมีพริตตี้ก็ใกล้เคียงกันเรทถูกกว่าสามารถเที่ยวได้ในเวลา20-30นาทีด้วยซ้ำ หรือพวกนั้งคุยแบบร้านเหล้ามีเด็กนั้งดริ้ง มีพริตตี้ ก็เป็นปัญหาได้ทั้งงั้นมีการปันใจได้ทั้งงั้นแล้วเรื่องนอกกายละ ? นอกกายไม่จำเป็นต้องไปถึงแหล่งด้วยซ้ำมีบริการส่งถึงที่แล้วก็มีเดี่ยวนี้แบบที่เป็นข่าวโดนจับกันเยอะแยะอยู่แล้ว

เราจะรู้ได้ไงละว่าผู้ชายที่เราคุยอยู่เป็นคนยังไง  

ผู้ชายที่ชอบเที่ยวและมีเพื่อนชอบเที่ยว 100% มักจะมีรูปเก็บไว้และคุยโม้กับเพื่อนในกลุ่มที่ชอบเหมือนกัน เผลอๆบางครั้งอาจจะมีคลิบที่ตัวเองไปเที่ยวมาเก็บไว้ด้วยซ้ำไม่ว่าจะเป็นเด็กนั้งดริ้งร้านเหล้าหรือร้ายสุดก็พริตตี้ร้านนวด ถ้าเรารู้สึกผิดปกติกับแฟนของเรา หายไปตอนค่ำๆบ่อย บ่ายๆ(พริตตี้นวดบ่ายๆก็เที่ยวได้)หรือไปกินเหล้ากับเพื่อนบ่อยครั้งเกินไปไม่ปกติ บางทีอาจจะไปติดใจพริตตี้แล้วหรือไม่ติดพริตตี้ก็หนีเที่ยวอย่างอื่น ต้องลองค้นหาภาพดู ถ้าค้นอะไรไม่ได้เลยแต่อยู่ดีๆเกิดการเปรียบเทียบแบบที่พูดเคยไว้ในภาค 1 ก็สังหรณ์ใจไว้ได้เลยว่าใช่แน่ ผู้ชายเที่ยวพวกนี้ไม่จำเป็นนะว่าจะนิสัยไม่ดี นิสัยที่ดีกับครอบครัวเขาก็เที่ยวกันเยอะต่อให้มีลูกก็เที่ยวแต่มันจะมีผลต่อเมื่อแฟนหรือครอบครัวที่มีอยู่มีปัญหาขึ้นมานั้นละที่เขาอาจจะปันใจไปทางอื่น ได้เลยไม่แปลกที่ 50 60 ก็ยังเลิกกับเมียเพราะไปติดหมอนวดได้ ถ้าคนชอบเที่ยวยังไงก็เลิกยากแต่อาจจะแค่เบาลง (ทุกๆวันนี้แอบเม้าเลยเพื่อนร่วมงานคนละแผนก ตอนนี้วันที่เขียน 17.00 พากันไปเที่ยวหมอนวดแล้วครับ แล้วรีบกลับบ้านหาครอบครัวก่อนทุ่มไม่ให้สงสัย ทุกวันนี้ยังจับกันไม่ได้เลย)

นี่ยังไม่รวมในแอฟในเฟซนะครับเพราะอันนี้หลายคนน่าจะทันอยู่แล้ว และไม่รวมกิ้กที่ทำงานในภาค1ที่เขียนไปแล้ว
ยังไงผมก็คิดแบบเดิม สมัยนี้ถ้าไม่ทำตัวแปลกจริงไม่ต้องไปเช็คไลน์ เฟซหรือต้องให้รายงานให้วุ่นวาย ไม่ต้องไปทำให้ทะเลาะกัน
เพราะมันมีวิธีมากมายที่จะนอกใจได้ถ้าคนจะทำไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าเป็นผมคงบอกว่าทำตัวเองให้เขาเสียดาย
ไม่ต้องไปตามง้อตามหึงหวงเช็คอะไรให้เหนื่อยเลยคนจะไปมันก็ไป เอาเวลาไปนั้งคุยกัน นั้งปรับจูนกันจะดีกว่ามันจะได้ไม่มีปัญหา
มันง่ายกว่าที่จะมาตามจิกตามง้อแฟนตัวเองที่เวลาเขาหมดรักไปแล้วอะครับ

เรื่องที่เขียนก็ยังย้ำว่ามันเป็นมุมมองที่เห็นจากผู้ชายคนเดียว ถ้ามีอะไรแชร์ก็แชร์แบ่งๆกันอ่านครับเพื่อจะเป็นประโยชน์ในอนาคต
อยากอ่านช่วงนี้ว่างๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่