ขอความช่วยเหลือ เครื่องทำน้ำอุ่น มีปัญหาน้ำร้อนมาก แค่เปิดให้ติดก็ร้อนมากแล้ว

บ้านผมเป็นทาวน์เฮาส์ 2ชั้นครับ ปัญหาคือ ผมซื้อบ้านข้างที่ติดกัน แล้วเจาะทะลุ. ให้เป็นหลังเดียวกัน แต่ไม่มีการยุ่งกับระบบไฟ ครับ คือยังมี 2มิเตอร์ อยู่ปกติ. แค่เอากำแพง ออกบางส่วน (แค่นี้งบก็หลายแล้ว)
ฝั่งบ้านเดิมที่เคยอยู่ มี2ห้องน้ำ มีน้ำอุ่นทั้ง2ห้อง ก็ใช้ปกติไม่มีปัญหาอะไร
ฝั่งบ้านใหม่ 2ห้องน้ำ จะมีน้ำอุ่นแค่ชั้น2.  ซึ่งที่มีปัญหาคือ แค่ผมเปิดให้ติด. ตามรูป แค่ระดับอยู่ที่ 9 นาฬิกา น้ำก็ร้อน แล้ว ผมคงต้องบอกว่าร้อนพออาบได้ แต่ ก็้คือว่าร้อนมาก จนบางทีต้องปิด และบอกตัวเองว่า เออ.  อาบน้ำธรรมดาก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นช่วงเราร้อนๆ ก็ไม่มีปัญหา

ซึ่งฝั่งบ้านเก่า ถ้าจะให้น้ำแค่อุ่น ผมต้องเปิดให้เลย cool zone ไปอยู่ที่ประมาณ 11-12 นาฬิกา  ( ตามรูปเป็ยของชั้น2 บ้านฝั่งเดิมครับ)


ซึ่งฝั่งบ้านใหม่ ตอนที่ซื้อมาเมื่อ5ปีที่แล้ว. เจ้าของเก่าเค้าก็มีเครื่องทำน้ำอุ่นเดิมอยู่แล้ว จำไม่ได้ยี่ห้ออะไร ก็เจอปัญหาเดียวกันคือ น้ำร้อนมาก แค่เปิดให้ติดก็ร้อนแล้ว  ตอนนั้นคิดเอาเองว่า สงสัยเครื่องมันรุ่นสูงไป ประกอบกับผมรู้สึกว่าเครื่องมันไม่สวย เลยตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย. ผลคือ. น้ำก็ร้อนมากเหมือนเดิม   ถ้าเป็นฤดูหนาวน้ำจะอุ่นพอดี แต่ก็จะเปิดหมุนไปที่ 9นาฬิกา ซึ่งคือเปิดให้แค่ติด น้ำเย็นขนาดไหนก็ไม่เคยหมุนให้เลยcool zone เลย

ผมเคยปรึกษาช่างแอร์ ที่มาทำที่บ้านประจำ  เค้าบอกว่าน้ำเบาไป ให้ติดปั้มน้ำ ผมก็ว่า แล้วทำไมบ้านอีกฝั่งไม่เป็นหว่า เพราะถ้าผมติดปั้มน้ำ น้ำก็จะแรงแค่บ้านฝั่งเดียว ซึ่งชั้น2 น้ำถึงมันจะไม่แรงมาก แต่จะอาบได้ ไม่น่าจะใช่การแก้ปัญหา
ผมคิดเอาเองว่า เหมือนไฟมาเข้ามามากไป แต่ช่างแอร์ที่คุยด้วยบอกไม่เกี่ยวกัน
ข้อมูลเพิ่มครับ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม คือฝั่งบ้านใหม่ที่มีปัญหา เค้าจะเดินระบบไฟไว้ดีมาก ถ้าเทียบกับอีกหลัง คือจะแยกคัทเอาท์ ทั้งแอร์  และบนบ้านแบ่งหน้าหลัง ชั้นล่างก็แบ่งหน้าหลัง คือแบ่งคัทเอาท์ ละเอียดมาก ตามรูปครับ

ผมสามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง หรือต้องติดต่อช่าง Panasonic ให้มาดูโดยตรงเลย เพราะน้ำอุ่นที่บ้าน3เครื่องก็เป็นยี่ห้อเดียวกันหมด ซึ่งถ้ามีค่าใช้จ่ายพอรับได้ผมก็ยินดี

แต่มีปัญหาแค่เครื่องเดียว ซึ่งผมไม่คิดว่าจากตัวเครื่อง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่