Yuri!!! on Ice วิเคราะห์ความรักของวิคเตอร์ที่มีต่อยูริ (หลายๆกระทู้มารวมกัน)

กระทู้สนทนา
อาจจะช้าไปนิดนึงค่ะ เราเพิ่งมาดู Yuri!!! on Ice รู้สึกช้ามากก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ดูเลยเนอะ หวีดมากจนต้องมาตั้งกระทู้ สำหรับหลายๆคนอาจจะรู้มาก่อนแล้วก็ได้ค่ะ แต่เราอยากมาคุย มาเล่ามากกว่าเนอะ หวังว่าทุกคนจะอ่านด้วยนะคะ หรือเพิ่มที่เราไม่รู้อะไรเพิ่มเติมมาก็ได้นะ จะขอบคุณมากเลยค่ะ
การวิเคราะห์นี้อาจจะยืมๆหลายกระทู้ที่ จขกท บางคนได้พูดไว้นะคะ แต่เราจะเอามารวมแล้วแล้วเล่าในแบบของเราค่ะ อาจจะจะมีซ้ำคำพูดของ จขกท คนอื่นๆก็ได้นะคะ แต่ก็จะให้เครดิตเค้าค่ะ 5555
.
.
.
.
จะเล่าย้อนไปกรังปรีซ์ไฟนอลปีที่แล้วนะคะ ที่ยูริตกอันดับแบบสุดๆ ได้ที่สุดท้าย น่าสงสารลูกหมูจริงๆ แล้วลูกหมูของเราก็ต้องเข้างานเลี้ยงอยู่แล้วเนอะ แต่นางซึมเศร้ามาก ไม่ยอมคุยกับใคร จนนางเผลอเอาแชมเปญอัดใส่ปากเยอะมาก จนหนสุดท้ายนางเมาแล้วแด๊นซ์กระจาย ขำลูกหมูช็อตนี้มาก 5555 แบบนางเมาแล้วเละเทะมาก มีความอ่อยเบอร์แรง แล้วนางก็ไปอ่อยวิคเตอร์ว่า ถ้านางชนะ ต้องให้พี่วิคมาเป็นโค้ชนาง ซึ่งนางก็ชนะ ในตอนนี้คิดว่านางไม่ควรไปเล่นสเก็ตแล้วลูก ไปเต้นรูดเสาเถอะ มีความเก่งกาจอะไรเบอร์นี้ ฮ่าๆ เอาเป็นว่านางมีความเอรอสมาก ตรงที่นางอ่อยมาก ทำให้ถึงคำพูดพี่รินค่ะ (เฟสพี่เค้าค่ะ ชอบไปอ่านมาก https://www.facebook.com/rinne.hazama?fref=ts ) "มิติใหม่ของซินเดอเรลลาปี 2016 เมาแล้วรูดเจ้าชายจนเขาตามหาถึงบ้าน" ซึ่งเหมือนเอรอสที่ยูริเคยพูดไว้ว่า จะเป็นสาวงามเพื่อล่อให้ชายเจ้าชู้มาติดกับ แหม่ลูกหมูเอ้ยย ลูกล่อมาติดกับตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วไหม ฮ่าๆ ซึ่งในความคิดของเราคือ วิคเริ่มปิ๊งยูริตั้งแต่ตอนนั้นแล้วค่ะ รู้สึกสนใจลูกหมูตัวนี้ แต่วิคก็ยังไม่มาหาใช่ไหมละคะ จนลูกหมูเราได้ออกคลิปที่นางเต้น Free Program เลียนแบบวิค วิคถึงมาหา เหตุผลที่วิคสนใจจนถึงขั้นมาหา ก็เพราะ การเต้นของลูกหมูตัวนี้ [ จากกระทู้นี้นะคะ น่าอ่านมากๆเลยละ : https://noahxica.wordpress.com/2016/11/19/the-truth-about-victor-and-his-fs/  การที่วิคเตอร์ได้เห็นคลิปยูริแสดงโปรแกรมนี้ของตัวเองเป็นครั้งแรก ยูริเป็นคนแรกที่เลียนแบบและถ่ายทอดสิ่งที่วิคเตอร์ต้องการจะสื่อออกมาทางบทเพลงได้เหมือนตัววิคเตอร์เองมากที่สุด(หรือดียิ่งกว่าเสียอีก ตามที่อ.มินาโกะตอนเมาพูดไว้ในep 1 ว่าโปรแกรมนี้มันเหมาะกับหนุ่มๆใสซื่อที่ยังไม่กร้านโลกมากกว่าวิคเตอร์ ถึงจะดึงฟีลลิ่งออกมาได้สุดใจ) นั้นอาจจะทำให้วิคเตอร์เกิดความรู้สึกว่า “บางทีคนๆนี้อาจจะเข้าใจความรู้สึกของฉัน และเป็นคนที่ฉันตามหามาโดยตลอดก็เป็นได้” ] เอาเข้าจริงๆวิคคงยังไม่ได้รักยูริหรอกค่ะ แต่เค้าพยายามเข้าใกล้ยูริโดยการมาเป็นโค้ชเอง แต่วิคยังนิสัยเสียจริงๆแหละค่ะ คือ วิคไม่เคยรักใครเลย วิครักเพียงแค่สเก็ตน้ำแข็ง ไม่เคยรักและทุ่มเทให้ใครหรอกค่ะ จะยืมจากคำพูดของพี่รินนะคะ
" วิคเตอร์น่าจะเป็นคนที่มีชีวิตอยู่ด้วยความประหลาดใจ เพราะงั้นถึงไม่สามารถหยุดอยู่ที่ไหนได้นานๆ (อย่างตอนชนะติดต่อกัน 5 ครั้ง วิคก็คงคิดแล้วล่ะว่าตัวเองสร้างความประหลาดใจให้ใครไม่ได้แล้ว)

ส่วนตัวรู้สึกว่าวิคเป็นคนที่มายเพสมากๆ จริงๆการมาเป็นโค้ชให้ยูริ วิคก็คงไม่เคยคิดแม้แต่จะเป็นโค้ชด้วยซ้ำ แต่แค่ “สนใจ” คนที่ทำให้ตัวเองรู้สึกประหลาดใจได้ และถ้าวันนึงหมดความสนใจวิคก็คงจะจากไปอีกเหมือนกับอิโระโอโตโกะในเพลงเอรอส
แต่สุดท้ายวิคดันได้เจอคนที่สร้างความประหลาดใจให้ตัวเองได้ไม่มีที่สิ้นสุด ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่บอกเขาว่า “เขาไม่เคยหยุดทำให้ผมประหลาดใจ” ทั้งที่วิคคิดว่าตัวเองขาดสิ่งนั้นไปแล้ว

จุดเล็กๆที่พี่ชอบมากในตอน 7 คือฉากที่วิคคิดว่า “รู้งี้ถามยาคอฟมาซะก็ดี” มันทำให้รู้สึกเลยว่าจากไม่เคยคิดอะไร วิคก็เริ่มอยากจะเรียนรู้เพื่อใครบางคน ทำให้รู้สึกได้เลยว่าสองคนนี้เป็นคนที่เกิดมาเพื่อตามหากันและกันจริงๆ
ความรู้สึกที่มีต่อเรื่องนี้จะเป็นอะไรก็ไม่รู้ แต่ก็ขอเรียกว่าความรักตามที่ยูริว่าก็แล้วกัน "

อาจจะสรุปได้ว่าความรักของทั้งคู่อาจจะไม่ได้เริ่มมาดี แต่ทั้งสองก็มีความเข้าใจและการปรับตัวที่มากขึ้น ขอชมคนทำเรื่อง Yuri!!! on Ice จริงๆเลยค่ะ ทำให้ได้รู้จักความรักที่มากกว่า BL เรื่องอื่นๆ ซึ้งใจมาก น้ำตาตกหลายรอบ  ประทับใจเรื่องนี้จริงๆมากเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่