[CR] [VangVieng-Vientiane] สบายดี วังเวียง - เวียงจันทร์ 5 วัน 3 คืน ผลาญเงินล้านนนน



ถึงเวลาได้ลงรีวิวนี้สักทีนะคะ จากที่ได้เดินทางไปตั้งแต่เดือนธันวาคม 59 จนตอนนี้ เมษายน 60 เข้าไปแล้ว 5555555555 มันยุ่งมากซะจนแบบไม่มีเวลาเลยจริงๆ เป็นทริปที่แบบอยากเขียนมาก แต่ด้วยความที่เวลาได้ล่วงเลยมาแล้ว อีกอย่างไปทริปนี้ไม่ได้บันทึกใดใดทั้งสิ้น เรียกได้ว่าลืมข้อมูลหลายๆอย่างไปหมด แต่ก็แบบตั้งใจไว้แล้วอะว่าจะเขียน เลยแบบเขียนตามฟีลที่ยังหลงเหลืออยู่แล้วกันนะคะ ถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยไว้ก่อนเนอะ

เริ่มเลยดีกว่า เกริ่นไปเกริ่นมาไม่ใช่อะไรนะ ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี ขอเล่าเลยละกันว่าแพลนทริปไว้ก็ประมาณ 3 เดือน ก่อนไปมั้ง แบบเห่อมาก อ่านรีวิวคนอื่นแบบรัวๆ แล้ววางแพลนเองหมดเลย หาที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน ซึ่งเยอะมากซะจนแบบ เห้ย ไป แค่ไม่กี่วันเองนะ และจากที่ตั้งใจว่าจะไป วังเวียง - เวียงจันทร์ - หลวงพระบาง แต่คงเหนื่อยเกินไป อยากไปแบบชิลล์อะ อยากพักผ่อน คุยกับแก๊งค์ก็ลงความเห็นแบบขอแค่ วังเวียง กับ เวียงจันทร์ละกัน เดินทางไม่เหนื่อยมาก แต่เสียดายหลวงพระบางจริงๆนะ เอาไว้บินไปลงหลวงพระบางเลยดีกว่า ขอเริ่มจริงๆสักทีด้วยแพลนแต่ละวันที่วางไว้ก่อนนะคะ คร่าวๆประมาณนี้ จำไม่ค่อยได้แล้ว แหะๆ








เริ่มวันแรกเลยวันนี้คือวันเดินทาง จะเรียกว่าวันแรกก็ไม่ถูก 555555 เพราะเป็นวันเดินทางตอนกลางคืน เราจองตั๋วของนครชัยทัวร์ไว้ จองล่วงหน้าเช่นกันค่ะ กลัวเต็มนู่นนี่นั่นไปหมด .555555 ได้รอบ 21.50 น. จะถึงประมาณ 05.00 น. ขึ้นที่หมอชิต ลงที่ บขส.อุดรธานี ที่นั่งละ 454 บาท เป็นแบบ Gold Class เบยยยยยย




นั่งรอกันไปปปปปปปปปป เตรียมกดเงินไปก่อนก็ดีนะคะ เดี๋ยวออกต่างจังหวัดจะเสียค่าธรรมเนียม 55555 เราไม่ต้องไปแลกตั๋วเพราะว่าจ่ายที่ 7-11 สามารถใช้ใบเสร็จนั้นขึ้นรถได้เลยค่ะ พอใกล้ถึงเวลาก็เดินไปที่รอรถได้เลย เตรียมนอนนนนนน Zzzzz



ถึงแล้วเว้ยเห้ย ประมาณตี 5 นะคะ พอถึงปุ๊ปลงจากรถ นี่ให้เพื่อนรีบไปซื้อตั๋วไปวังเวียงรอก่อนเลย อย่าลืมนะคะว่าใช้ passport สำหรับซื้อ ฝากเพื่อนไปได้เลย แต่ต้องเอา passport ให้เพื่อนไปด้วยนะ อ้อออ อย่างลืมเงินด้วยนะ อิอิ ประมาณ 320 บาท ต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะเต็มเร็วมากกกก แต่เรารีบไปเข้าห้องน้ำ ไม่รู้เพื่อนไปซื้อตรงไหนมา พอเข้าห้องน้ำ ล้างหน้าแปรงฟันเรียบร้อย ก็ไปหาอะไรกินรอ เพราะรถจะออกประมาณ 08.30 น. แน่ะ เลยลองไปถามพี่วิน แต่ของเราก็เยอะไง เอาไงดีละ จะแบกขึ้นพี่วินหรอ 55555 ให้เพื่อนออกไปสำรวจก่อนว่ามีรถอื่นมั้ย ปรากฏว่ามีจ้าาา รถสามล้อนี่เอง พี่เค้าน่ารักมากกก ให้เค้าพาไปกิน เพราะเราก็ไม่รู้ที่ไหนมันอร่อยเนอะ ต้องถามเจ้าถิ่น พี่เค้าขับรถออกมาได้ไม่ไกลมากมั้ง แต่ถ้าเดินคือเดินไม่ไหวหรอกนะ แท่แด้ ร้านโจ๊กเกาเหลา ไข่กะทะ สั่งโลด นัดเวลาพี่สามล้อไว้ให้ดีดี บอกพี่เค้าว่าให้มารับประมาณ 07.30 น. แล้วแบบลืมขอเบอร์ไว้ด้วย TT





สั่งกันเร็วมาก ยังเช้าอยู่เลยคนไม่เยอะเท่าไร



มาแล้วรถสามล้อ นึกว่าจะลืม หัวเราะ



ตอนที่เรากลับมาจุดจำหน่ายตั๋วไปวังเวียง, เวียงจันทร์ ก็มารอซื้อกัน



นั่งรอเวลา...



พอถึงเวลาก็มีคนมาเรียกขึ้นรถจ้า



ขึ้นรถกันเถอะ



อย่าลืมตั๋วล่วยยยยยย เออลืมบอกเราขึ้นรถไทยนาจาาาาา



ลงมาตม. อย่าลืม passport จากนั้นเราก็ต้องนั่งรถอีกรอบแล้วลงไปซื้อ one way ticket ประมาณ 5 บาท (วันธรรมดา) ประมาณ 47 บาท (สำหรับวันเสาร์อาทิตย์) เสียบบัตรเข้าไปเหมือนเข้าบีทีเอสบ้านเรานี่แหละ พอเข้าไปเราก็จัดการซื้อซิมเลย ซื้อซิมแบบมีโปรเน็ตด้วยน๊าาาาา เพราะไปนู่นไม่ได้โทรหรอก ใช้แต่เน็ต 555555 เราซื้อประมาณ 150 บาทมั้งถ้าจำไม่ผิดสามารถใช้เน็ตได้ 7 วัน อ้อ อย่าลืมแลกเงินกีบด้วยละ แลกให้พอใช้ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะที่วังเวียงก็มีรับแลก จริงๆใช้เงินไทยได้เหมือนกันนะคะ แต่เค้าก็ทอนเป็นเงินกีบ แล้วแถมไม่ปัดเศษให้นะคะ เพราะฉะนั้นแลกไว้ใช้ดีกว่าค่ะ



อะอะ ถึงแล้ว นั่งรถจนหลับไปหลายรอบ นี่ตารางเดินรถเผื่อเราต้องไปต่อเวียงจันทร์ เดินเข้าไปถามเค้าบอกซื้อวันที่ไปได้เลย จากตรงนี้จะมีรถรับส่งเข้าไปในเมือง เรียกเมืองหรือเปล่าไม่รู้ แต่เป็นย่านที่คนอยู่กันเยอะ มีที่พัก ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก หลังจากนั้นเราก็เดินหาที่พักที่ได้จองไว้ เปิดแมปเลย มีเน็ตแล้วนี่ จากนั้นเดินหาที่พักไม่ไกลมาก เข้าซอยไปหน่อย ก็เจอจ้าาาาา



ถึงงงงง ติดต่อที่พักได้เลยว่าจองไว้



จำปาลาว บังกะโล สวยยยยยยยย สมคำร่ำลือจริงๆ



ทางเดินไปบ้านพักต้องข้ามฝั่งไป สะพานโคลงเคลงมากนะ แต่ปลอดภัย 5555555



อะอะ ลงบันไดใกล้ถึงบ้านละ




บ้านพักเราเองงงงงงง ห้องพัดลมเน้อ มีพัดลมให้ตัวนึง แต่อากาศเย็นอยู่แล้วกำลังนอนสบายเลย แต่ใครกลัวจิ้งจกก็ต้องเจอแหละ อย่างเช่นเรา 555555



ปะ เดินเที่ยวดีกว่าาาาาา ไปหาซื้อ one day trip กัน ต้องซื้อไว้ก่อน ขอแนะนำ 'น้ำทิพย์ทัวร์' บริการดีมาก ดูแลเราดีมาก ตอนไปซื้ออย่าลืมพก passport ไปด้วยนะคะ แล้วตกลงเรื่องให้เค้ามารับหน้าที่พักด้วยนะคะ ^^



VVME2 : Vangvieng Music Festival 2 คือตอนมาถึงเจอป้ายว่ามีคอนเสิร์ตเลยแบบเออ ขอมาลองดูซะหน่อยซิ เหมือนบ้านเรามั้ย จริงเค้ามีทั้งศิลปินไทย และ ศิลปินลาวเลยนะ ศิลปินคับคั่งเช่นกัน



มีปาโป่งด้วยแหละ ตุ๊กตาเยอะมากกกกก



บรรยากาศรอบๆ รอดูตารางศิลปินคิดว่าแบบรอไม่ไหวแน่ๆเลย ตัดสินใจกลับบบบบ



Peeping Som' คนไทยเรียก พิบพิ่งสม มั้งนะ อ่านตรงตัวมาก 55555 แต่ไปที่นู่นเรียก ซิ้นดาดดดดดด จริงร้านอาหารเยอะมากนะ แต่อยากลองนี่อะ ได้ยินชื่อเสียงมานาน อยากลอง



ราคาชุดนึงไม่แพงมาก ประมาณ 140-150 บาทแล้วแต่เมนูเด้ออออ และแล้วก็หมดอย่างรวดเร็วววววว รสชาติเราเฉยๆ มาที่นี่พูดตามตรงคือทำใจก่อนมาอยู่แล้วว่ารสชาติอาหารไม่เข้าปากเท่าไร อันนี้แล้วแต่คน



Sakura Barrrrrrrrrrrrrrrrrr



Free Drink ตั้งแต่ 20.00 - 21.00 น. นาจาาาาาาาาา



ต้องมานะ ฝรั่ง โอปป้า เกาหลี ญี่ปุ่น รวมอยู๋ที่นี่หมดแล้ววว ที่วังเวียงส่วนใหญ่จะเจอแต่เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ฝรั่งเป็นส่วนใหญ่



หลังจากกินปิ้งย่างเกาหลีเรียบร้อย เข้าซากุระบาร์ ที่เค้าร่ำลือกัน รู้สึกไม่ใช่แนวอะ มานั่งชิลล์น่าจะเหมาะกว่า เอิ้กๆ นั่งได้สักพักก็ต้องกลับที่พักละ เพราะพรุ่งนี้เช้าเรามี one day tripppppppppp
ชื่อสินค้า:   วังเวียง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่