Heaven Lofoten : ดินแดนที่ควรไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

Heaven Lofoten

   หากเรานึกถึง...
“หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก สถานที่ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต”


ผมอยากจะแนะนำ Lofoten เพิ่มเข้าไปในลิสของเพื่อนๆสักหน่อย
หมู่เกาะที่ส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านชาวประมงแต่รายล้อมด้วยแลนด์สเคประดับโลกจนแทบจะทำให้คุณตะลึง
เรียกได้ว่าทุกตารางนิ้วของที่นี่มีแต่ความสวยงามทั้งนั้น

ผมได้ยิน Lofoten ครั้งแรกจากช่างภาพชาวฝรั่งเศสที่รู้กันทาง Social Media คนหนึ่ง ซึ่งพี่แกก็บรรยายความสวยงามของที่นี่มาโดยตลอดเวลา
ทำให้ช่างภาพเมืองบางกอกอย่างผม เกิดความกระสันใคร่อยากจะสัมผัสดินแดนที่เหมือนสวรรค์ของช่างภาพแลนด์สเคปสักครั้ง

สำหรับภาพทั้งหมดในกระทู้มาจากทั้งกล้อง DSLR, มือถือ, Gopro และ Drone นะครับ ซึ่งก็ต้องขอบคุณ Nikon Sales Thailand สำหรับอุปกรณ์การถ่ายภาพด้วยนะครับ

ปล. กระทู้อาจจะยาวถึงยาวมาก หลังจากไปอินเดียก่ะน้าไก่ Papercut มา ก็พยายามเพิ่มสกิลการบ้าน้ำลายของตัวเองให้มากขึ้น กระทู้นี้เหมาะกับคนที่มีเวลาว่างมากๆ หรือจะเอามาแอบอ่านแก้เบื่อเวลาทำงานยามบ่ายก็ได้
ปล. 2 กระทู้นี้จะพยายามเล่าเป็นประสบการณ์การเดินทางและจะพยายามแทรกข้อมูลที่เป็นประโยชน์ใน FYI เผื่อผู้อ่านอยากได้ข้อมูลเป็นแนวทางในการเดินทางนะครับ อาจจะไม่ครบถ้วน สงสัยเพิ่มเติมตรงไหนถามได้เลย

Body D810 ,D800E, D750
Lens 14-24 N, 24-120 N, 70-200 VR II , 20 1.8 N
Drone DJI Phantom 4 Pro, Huawei P9
Gopro Hero 4 Silver

ก่อนนจะออกเดินทางกันไป เป็นธรรมเนียมที่เราต้องฝากเพจกันหน่อย
https://facebook.com/uscaper
อยากพูดคุยติดต่อสอบถามนู่นนี่นั่น เรียนเชิญได้เลยครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่