ขอความรู้และข้อมูล เกี่ยวกับ คณะวิทยาศาสตร์ เครื่องสำอางค่ะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูอยู่ระดับชั้นม.6 กำลังรู้ตัวว่าอยากเข้าคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางค่ะ
โดยมหาวิทยาลัยที่สนใจหลักๆ คือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงค่ะ
หนูอยู่โรงเรียนในเมืองจ.เชียงใหม่ เกรดประมาน 3.2 ขึ้นค่ะ ผลงานด้านกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นของสภานักเรียน ผลงานด้านวิชาการเคยมีแข่งภาษอังกฤษแต่ครูไม่เอาหลักฐานการแข่งขันมาให้ (แง;-;)

หนูลองหาข้อมูลดูบ้างแล้วเกี่ยวกับคณะ หรือ สำนักนี้ แต่อยากรู้จากพี่ๆหรือผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการสอบเข้าคณะนี้ หรือคณะที่ใกล้เคียง
ความรู้เรื่องการเรียน การต่อยอดในอนาคต โครงการที่สามารถสอบเข้า หรือโครงการอื่นๆ พอร์ต หรือ อื่นๆ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็นนะคะ
ถ้าเป็นไปได้ ถ้ารุ่นพี่คนไหนสนใจจะให้คำแนะนำหนูส่วนตัวไม่ว่าเรื่องเรียน เรื่องสอบเข้า เรียนทำคะแนน เรื่องในรั้วมหาลัย สามารถทิ้งไลน์ไว้ได้เลยนะคะ จะเป็นพระคุณของหนูมากๆค่ะ  -/\-

อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คือพี่มาช้าไปมั๊ย55555 ก่อนอื่นพี่เป็นdek60นะ สอบติดรับตรงรอบ1ของมฟล. วิทย์คสอ.นี่แหละจ้าาา เอาเป็นเรื่องข้อสอบละกันเนาะ คือจริงๆความรู้สึกพี่คือไม่ยากแต่น้องอย่าสะเพร่าอย่าประมาท ภาษาอังกฤษนี่เน้นerror ปีพี่มี10กว่าข้อ(ร้องไห้แปปT^T) conver ทั่วๆไปเลยไม่ยาก วิชาวิทย์ก็ถามตรงๆเลยนะ ฟิสิกส์มีแทนค่าแล้วตอบเลยก้มีถ้าจำสูตรได้นะ (แต่ตอนนั้นพี่ลืม เสียใจมาก555555555555) พอร์ตพี่ว่าควรมีนะ ยิ่งน้องมีผลงานกิจกรรมด้วยนี่ดีมากๆเลย แล้วก็สัมภาษณ์เป็นอิ้งนะ ตอนตอบใจเย็นๆทำหน้ามั่นใจๆไว้555555 แต่ไม่ต้องกลัวอ.ใจดีมากๆ คำถามที่ชอบถามคือทำไมถึงเลือกเรียนสาขานี้ อยากเข้ามหาลัยนี้เพราะอะไร มาเรียนไกลบ้านโอเคหรอ ประมาณนี้แหละ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่