อุบัติเหตุแบบนี้ใครผิด แล้วสิ่งที่เราทำถูกไหม

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานเราขับรถยนต์เปิดไฟเลี้ยวขวาเข้าซอย แต่มีรถมอเตอร์ไซด์ขับมาทางตรงแล้วเบรกไม่ทันเฉี่ยวท้ายรถเรา พอชนเราตกใจจึงรีบจอดรถลงไปดู
   เป็นป้าคนนึงกับมอไซด์เก่าๆ ป้าล้มไปเราจึงไปช่วยพยุงแกขึ้น และถามว่าป้าเป็นอะไรมากไหม พร้อมยกรถขึ้น ป้าแกลุกได้ ปากบอกว่าไม่เป็นไร แต่ขาแกดูกะเผลกๆ เราจึงถามว่า ป้าไปโรงพยาบาลไหม เด๋วพาไป ป้าบอกไม่ไปๆ แล้วก้มดูรถ
   เรามอง อ๋อ โซ่หลุด เลยช่วยป้าใส่โซ่ พอใส่เสร็จเราจึงวิ่งกลับไปดูรถเรา ว่าเป็นอะไรไหม (ลืมดูรถตัวเอง นึกได้ว่าเออ รถเราก็โดนชนนี่นา เพราะได้ยินเสียง ตึง) พอมาที่รถ เลื่อนรถเข้าที่เรียบร้อย จึงพบว่าเป็นรอยถลอกท้ายรถด้านขวาเล็กน้อย  จึงตัดสินใจไม่เรียกประกัน
    เราตัดสินใจให้เงินป้าไป 1000 บาท เพราะรถแกหน้าเบี้ยว ขับต่อไมไ่ด้ต้องเรียกรถมายกไปอู่ แล้วเราก็ขับรถไปส่งป้าที่ทำงานแถวนั้น แล้วให้เบอร์ติดต่อไปเผื่อขาดเหลืออะไร
    สิ่งที่อยากถามคือ เราทำถูกไหม กรณีนี้รถยนต์ผิดใช่มั้ย เพราะตอนนี้รู้สึกไม่สบายใจเลย ขอบคุณมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่