แชร์ประสบการณ์ เมื่อฉัน Shopping ตอน 1 ทุ่ม

น้องที่ทำงานฝากแชร์ครับ เจ้าตัวตั้งกระทู้เองไม่ได้

สวัสดีค่ะ
วันนี้  ดิฉันมีเรื่องเล่าให้ฟัง และ เตือนท่านผู้หญิงที่เดินซื้อของคนเดียว ค่ะ
เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 11 เมษายน 2560 ดิฉันได้เข้าไปซื้อสินค้าใน ห้างดอกบัว สาขาอ่อนนุช 80 เมื่อซื้อของเสร็จ จึงมาชำระเงิน  (อยากบอกว่าน้องแคชเชียร์บริการดีมากค่ะ ขอให้ดีแบบนี้ต่อไป)
       แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น
เวลา  19.20 น.      ขณะเข็นรถเพื่อที่จะนำของมาใส่ในรถยนต์ ในรถเข็นมีน้ำดื่มขวดใหญ่ อยู่ 4 แพ็ค และของอื่นๆ
       ได้มีผู้ชายคนหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นคนเก็บรถเข็นของห้าง ได้ตะโกนคุยกับน้องคนหนึ่ง (เราได้ยินเสียงแว่วๆค่ะ เนื่องจากกำลังรีบยกของขึ้นรถ)
        ผู้ชาย (ตะโกน) : น้องๆ หยุดช่วยพี่ผู้หญิงยกของขึ้นรถก่อน และพี่เค้าก็มาช่วยยก
        (เรา   หันหลังอยู่ และกำลังยกของขึ้นรถ)
        ผู้ชาย : น้องคนกำแพงเพชรหรอ (เค้าน่าจะดูจากทะเบียนรถยนต์ และน่าจะมีการสังเกตก่อนหน้านั้น)
        เรา    : หัวเราะ แล้วตอบ ค่ะ
        ผู้ชายพยายามชวนคุยไปเรื่อยๆ แล้วเค้าก็หลุดประโยคออกมา
        ผู้ชาย  : น้องๆ จะดีมากเลยนะ เอามา 10 บาท (แล้วพร้อมกับพูดต่างๆนาๆ)
เนื่องด้วยสถาการณ์บังคับ เพราะ เราเป็นผู้หญิงไปซื้อของคนเดียวและบริเวณนั้นไม่มีใครอยู่ ขณะที่ผู้ชายคนนั้นยกของเสร็จ และ เรากลัวอันตราย เราเลยกำเงินในมือ 10 บาท เค้าเดินเข้ามาระยะประชิดตัว เราเลยรีบส่งเงินให้และรีบขึ้นรถ พร้อมรีบล็อครถ

ถ้าเราไม่มีสติ หรือเราโวยวาย เราก็ยังไม่รู้ว่าเราจะโดนอะไรบ้าง เพราะเหมือนเค้าเจาะจงผู้หญิงคนเดียว , พื้นที่โดยรอบไม่มีคนยืนอยู่ และ การเดินระยะประชิดตัว ถ้าเราไม่ให้ เราอาจจะเสียอะไรมากกว่านี้ก็ได้ค่ะ

ลักษณะผู้ชายคนนั้น : ลักษณะเหมือนเพิ่งโกนหัว , ตัวใหญ่ , ใส่เสื้อกั๊กสีส้ม และคล้ายกับเป็นคนเก็บรถเข็นของห้าง

ฝากถึงห้างดอกบัว
    1.  เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นในห้างดอกบัว สถานที่ที่มีผู้เข้าใช้บริการในจำนวนมาก ความปลอดภัยของคุณควรปรับปรุงนะคะ
    2. หากผู้ชายคนนั้น เป็นพนักงานจริง ฝากบอกด้วยนะคะ การที่คุณขอเงินจากลูกค้า แล้วลูกค้าไม่ได้ให้ด้วยเสน่หา คุณไม่ควรรีดไถ และทำปฏิกิริยาแบบนี้นะคะ (คุณตัวใหญ่และเดินระยะประชิดตัวขนาดนั้น ดิฉันกลัวจริงๆค่ะ)

ฝากบอกถึงผู้หญิงที่เดินซื้อของคนเดียว (ตามความคิดของดิฉัน)

    1. หากไม่จำเป็นไม่ควรไปซื้อของช่วงมืดๆนะคะ (ดิฉันจำเป็นต้องซื้อจริงๆ ค่ะ ปกติแล้วจะไปช่วงบ่าย หรือไม่ก็ไปกับแฟนค่ะ)
    2. บางเหตุการณ์เราไม่รู้ว่า มันจะเลวร้ายขนาดไหน(หรืออาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้) เพราะฉะนั้นต้องมีสติ
    
หวังว่าเหตุการณ์นี้คงจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวๆนะคะ  และดิฉันขอเอาเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนตัวเองว่า "ต่อไปจะไม่ไปซื้อของเพียงลำพังในเวลาแบบนี้อีกต่อไป"

ขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลาอ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่