"Gay Ok Bangkok" เป็นตัวอย่างการสร้างงานสานต่อความสำเร็จโดยคำนึงคุณภาพของงานเป็นหลัก

ติดตามซีรีส์ "Gay Ok Bangkok" มาตั้งแต่ซีซั่นหนึ่ง และก็ชื่นชอบมากเพราะเป็นซีรีส์ที่สะท้อนสังคมของเกย์ได้ตรงตามความเป็นจริงมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการนำเสนอเรื่องเกย์
.
ในซีซั่นหนึ่ง Gay Ok Bangkok ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การทำซีรีส์เกย์สักเรื่องไม่จำเป็นต้องใช้ดาราที่มีชื่อเสียงหรือดาราหน้าตาน่ารัก แล้วสร้างกระแสคู่จิ้น เสิร์ฟฉากฟินๆ ให้แฟนคลับ หากแต่นำเสนอประเด็นดราม่าที่มันเกิดขึ้นจริงในสังคมและตั้งใจนำเสนองานด้วยคุณภาพ เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าไปกระแทกใจคนดูได้แล้ว
.
มาถึงซีซั่นสองนี้ Gay Ok Bangkok ยังคงยึดมาตรฐานคุณภาพเดิมที่เคยทำไว้ และดูเหมือนว่ามันจะพัฒนาขึ้นเสียด้วยซ้ำ เห็นได้จากการขยายสังคมของเกย์ให้กว้างใหญ่มากขึ้นและยังดึงนักแสดงฝีมือคุณภาพอีกหลายคนมาร่วมงานอีกด้วย ความดราม่าที่เคยมีแค่เฉพาะเรื่องราวความรักที่ซับซ้อนระหว่างเพื่อนได้ถูกขยายให้มีเรื่องราวสังคมรอบข้างเข้าเกี่ยวข้องด้วย ตัวละครหลักในซีซั่นแรกเริ่มออกไปเจอผู้คนมากขึ้นนำพาไปสู่เรื่องราวดราม่าที่มากขึ้นตามไปด้วย
.
แม้ว่าเรื่องนี้จะจำลองโลกทั้งหมดให้มีแต่เกย์ เดินไปทางไหนก็เจอแต่เกย์ แต่ประเด็นที่ถูกนำเสนอนั้นกลับไม่ใช่ประเด็นที่มีเฉพาะในสังคมเกย์เท่านั้นแต่เป็นเรื่องที่สามารถเกิดได้กับคนทุกคนไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม และมีบางประเด็นที่ใส่เข้ามาเพื่อให้คนเข้าใจสังคมของเกย์มากขึ้น เช่น เรื่องเซ็กส์ ที่คนทั่วไปมักมองว่าสังคมเกย์มันมั่ว แต่ถ้าลองมาดูเรื่องนี้ทัศนคติอาจจะเปลี่ยนไป เพราะบางทีที่เราเห็นพวกเขามั่วนั้น เขาอาจจะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำแบบนั้นก็ได้
.
เราจึงมองได้ว่า "Gay Ok Bangkok" เป็นตัวอย่างการสร้างงานสานต่อความสำเร็จโดยคำนึงคุณภาพของงานเป็นหลัก แทนที่จะไปเน้นตอบสนองเงินทุนของผู้สนับสนุนเหมือนอย่างรายการเดินแบบหรือซีรีส์เฮฮาตุ๊ดซี่ ซึ่งทั้งสองรายการนี้สร้างความน่าผิดหวังอย่างมากเพราะมัวแต่หลงระเริงว่าจะทำอย่างไรให้ผู้สนับสนุนพอใจและสบายใจที่ให้เงินทุน งานที่สร้างออกมาจึงกลายเป็นละครโฆษณาขนาดยาวซะมากกว่า
.
ถึงแม้ Gay Ok Bangkok จะไม่ได้มีสปอนเซอร์เข้ามาเยอะ แต่การไทอินขายของก็ไม่ได้ทำอย่างโจ่งครึ้ม อย่างเช่น TestBkk ที่เป็นผู้สนับสนุนหลัก ทีมงานก็ไม่ได้ยัดเยียดการอธิบายเนื้อหาของศูนย์นี้ลงในซีรีส์ แต่กลับเลือกที่จะให้นักแสดงมาพูดอธิบายก่อนในช่วงเริ่มต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะถ้าจับคำอธิบายเหล่านี้ยัดในซีรีส์คนดูก็คงจะเบื่อน่าดู
.
ด้วยเหตุนี้จึงสามารถพูดได้เต็มปากว่า "Gay Ok Bangkok" คือซีรีส์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริง ทุกรายละเอียดที่อยู่ในเรื่องแสดงออกให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมงานที่อยากผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้เราได้ชมกัน อยากให้ทีมงานรักษามาตรฐานที่ดีอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ แล้วเราจะรอชมผลงานชิ้นต่อไปของพวกคุณ
.
https://www.facebook.com/Universalreviews/photos/a.1582452788706269.1073741829.1582134785404736/1871509999800545/?type=3&theater
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่