สงสัยเรื่องแบบบ้านแบบนี้ครับ

เป็นคนชอบดูแบบบ้านตาม web ต่าง ๆ หรือใน youtube    ก็จะเห็นว่าปัจจุบันมีรายการไปถ่ายทำบ้านแบบต่าง ๆ   แต่ที่เห็นในระยะหลัง ๆ มีจะเป็นบ้านที่ไม่มีหลังคาเหมือนสมัยก่อนที่จะเป็นหน้าจั่วบ้าง  หลังคาแบบเอียง ๆ เทไปด้านในด้านหนึ่งบ้าง     รอบบ้านเต็มไปด้วยกระจกบานใหญ่   เรียกว่าเหมือนในต่างประเทศแทบไม่ผิดเพี้ยน

ผมสงสัยว่ามันอยู่จริงได้หรือครับ  อยู่แบบสบายหรือมีปัญหาอะไรรบกวนเยอะมั้ย   เช่นต้องมานั่งทำความสะอาดกระจก  หลังคารั่ว  ฝนสาดเข้าบ้าน  ยุง/หนู/แมลงสาบและสัตว์ร้ายอื่น ๆ   บ้านร้อนเพราะแดดส่องเต็ม ๆ ไม่มีระแนง ไม่มีหลังคากันแดดกันฝนที่ใหญ่พอ

คือดูแล้วผมชอบนะ  ถ้ามีโอกาสอยากสร้างบ้านประมาณนี้ แต่คงต้องคิดเรื่องหลังคา มุ้งลวด ระแนงอะไรต่อมิอะไรอีกเยอะ    แต่ถ้าทำจริงก็จะมีปัญหาว่ามันก็ไม่สวยแบบในตัวอย่างนี่น่ะสิ

เลยอยากทราบความเห็นของท่าน ๆ ครับว่าแบบบ้านทำนองนี้  เหมาะกับประเทศเราแค่ไหน


ฝากรูปตัวอย่างครับ   https://www.img.in.th/image/fVEy

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่