หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครมีวิธีรับมือกับนิสัยเด็ก พ่อขอลูก(สามี)บ้าง?????
กระทู้คำถาม
การสอนลูก
การเลี้ยงลูก
ครอบครัว
ปัญหาครอบครัว
วางแผนครอบครัว
ขอเล่าเรื่องนิดนุงก่อน นะค คือ เรามีลูก 3 คน
16-10-7 ชายหมด สามี อายุ 46 แต่นิสัยเขาเหมือน 14 เอาแต่ใจตัวเอง เป็นคุณหนู +คุณชาย+ฮ่องเต้ แต่เขาก็จะฟังเราพูดนะ (บ้างครั้ง) แต่ สิ่งที่แย่คือ เขาไม่ช่วยจัดการกะลูกๆเลย ยังชวนลูกทำนิสัย คุณหนู+คุณชาย+ฮ่องเต้ อีก เราก็เลยเหมือนมี ลูก 4 คน เราก็ไม่รู้จะทำไงดี บ้างทีลูกๆก็ฟังเขาพูดเพราะเขาเป็นพ่อ เราก็ไม่รู้จะใช้ไม้ไหนกะคุณสามีเราดี
อย่างบ้างทีเราบอกให้เอาลูกออกกำลังกาย เราก็บอกว่าเขาต้องออกก่อน ซึ่งเด็กๆออกก่อนก็จะได้อาบน้ำ แล้วเข้านอนไปโรงเรียนได้ เขาก็ไม่สนใจ ต้องเขาก่อน แล้วก็รีบไปอาบน้ำ เข้านอน เราถามเขาว่า ป๊าต้องไปโรงเรียนแต่เช้าหรอ หรือจะตื่นไปส่งลูก เขาก็บอกป่าว แล้วเขาก็ตื่น 8.30น.
แล้วบ้างที่ไปร้านกาแฟ ป๊ากินกาแฟ แต่ต้องให้ลูกกินชามะนาวด้วย ซึ่งตอนนั้นลูกคนเล็นก็อายุแค่ 3 ขวบ จนเราต้องบอกห้ามซื้อให้ลูกกิน ขอแค่น้ำเปล่าได้มั๊ยป๊า เขาก็รับปาก แต่พอถึงเวลา ก็ซื้ออีก แล้วมาโทษลูกว่าลูกบอกให้ซื้อ
สรุปคือเป็นตัวอย่างที่แย่นะคะ เราก็เลยคิดว่าถ้าเราจะสอนลูก เราคงต้องสอนตัวสามีก่อนหรือป่าว แต่พูดก่อนไม่ฟัง เราเงี้ยไม่รู้จะทำไงเลย
มีอีกหลายเรื่องนะคะ ขอระบายหน่อย แต่เรื่องขอเรื่องก็คือ ลูกเราบอกว่าจะเอาพ่อเป็นตัวอย่าง (อีแม่จะเป็นลม) (กูตายก่อนดีกว่า555)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตคิดบวกสร้างไว้เป็นเกราะให้ตัวคุณ
บางวันทุกอยางเหมือนจะพังไปหมด รถติด ฝนตก มาสาย งานที่ทำก็ยังไม่เสร็จ งานด่วนมาแบบไม่บอกล่วงหน้า คนรอบตัวก็เหมือนจะไม่เข้าใจเราเลยสักนิด เมื่อเหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่หวัง แต่มีบางคน กลับยิ้มได้เฉย แถ
สมาชิกหมายเลข 3822969
สอบถามคนชงกาแฟกินที่บ้านเองครับ คุณดื่มตอนไหน ใช้กาแฟแบบใด ชงแบบใด ระหว่างดื่มกาแฟทำอะไร?
ปัจจุบันผมใช้กาแฟสำเร็จรูปที่หาง่ายๆ ส่วนใหญ่ที่ซื้อก็ Nescafe, Moccona ซองแดง,เขียวบ้าง แล้วแต่จะมี ชง 3 ช้อนชา น้ำร้อนที่ 500 ml. ใส่แก้วที่มีตัวเลขบอก ml. เลย ส่วนใหญ่ก็ชงตามสูตรของซองด้านหลัง (3
ขออนุญาตสอบถามครับ
คุณเริ่มรู้สึกเบื่อสามีคุณตั้งแต่เมื่อไหร่
คือเราอยู่กินกับสามีมา10ปี มีลูกสามคน ตอนนี้ลูกเพิ่ง สาม ขวบ ห้า ขวบและหกขวบ แรกๆทุกอย่างโอเครนะสามีขยันตอนยังไม่มีลูกบวกกับสภาวะเศรษฐกิจที่ดีกว่านี้ เรื่องทุกอย่างในบ้านเราเป็นคนจัดการ(เพราะเราเป็นคน
สมาชิกหมายเลข 7186693
ครอบครัวการเลี้ยงลูก
คือหนูมีคำถามอยากถามพี่ๆค่ะ คือครอบครัวหนูมีพี่น้องทั้งหมด4คน หนูเป็นลูกคนที่3พ่อกับแม่หนูเลิกกันตั้งแต่หนูอยู่อนุบาล2 หนูอยู่กับพ่อค่ะพี่ๆกับน้องก็อยู่กับพ่อด้วย หนูอยู่ต่างจังหวัดส่วนพ่อทำงานที่กรุง
สมาชิกหมายเลข 9074385
เราย้อนแย้งกับตัวเองสุดๆเกลียดตัวเองจังเราเลี้ยงลูกผิดไปหมด
เราเป็นคนที่เกลียดสิ่งไหนจะไม่ทำสิ่งนั้นเราด่าอะไรไปเราจะไม่ทำ ประมาณว่าเราไม่ชอบคนทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางเราจะไม่ทำแล้วบางครั้งเราก็ว่าคนที่ทำแบบนั้นด้วย(รู้นะว่าหาเรื่องใส่ตัวแต่อดไม่ไหว) เราว่าทุก
สมาชิกหมายเลข 5268730
มนุษย์เเม่ มนุษย์เมีย สิ่งมีชีวิตที่คิดได้แต่ไร้ปาก
เช้าตื่น 11โมงพร้อมลูกน้อยหอยสังข์ที่ติดแม่เหมือนปลิง เมื่อแม่ลุกคุณเธอก็จะลุกตาม พร้อมด้วยอาการหงุดหงิดเพราะนอนไม่พอ ทำให้แม่ลุกไปทำอะไรไม่ได้เช่นกัน ตื่นมาแม่มีหน้าที่อาบน้ำหนู ให้อาหารแมว วางหนูให้
สมาชิกหมายเลข 1024221
นี่มันสมัยไหนแล้ว ทำไมภรรยาต้องตื่นก่อนสามี
อันนี้สงสัยจริงๆค่ะว่า...สมัยนี้สามี ภรรยา ทำงานนอกบ้านด้วยกันทั้งคู่ เหนื่อยเหมือนกัน ค่าใช้จ่ายจ่ายช่วยกัน ต่างคนต่างมีภาระ แต่พอดีเราอยู่บ้านแฟน ช่วงเช้าก่อนไปทำงาน แฟนเราเป็นคนอาบน้ำนานเลยต้องลุกม
สมาชิกหมายเลข 4307486
แม่ที่เห็นความคิดเห็นตัวเองเป็นหลัก
สวัวดีค่ะเราต้องบอกก่อนเรามีน้องชาย1คนอายุไล่เลี่ยกันน้องเราเป็นคนที่นิสัยชอบให้พูดอะไรซ้ำซากถึงทำต่างกับเราโดยสิ้นเชิงที่บอกอะไรก็ไปทำวันนี้น้องเราตื่นตั้ง6โมงเย็นลงจากบ้านมาเจอครอบครัวครอบครัวเราก็ไ
สมาชิกหมายเลข 8826813
อยากให้ช่วยแชร์ปัญหาและวิธีการจัดการกับปัญหาที่เกิดจากลูกติดของสามีหรือภรรยา
ส่วนตัวเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูก 2 คน คนโตอายุ 12 ปี คนเล็กอายุ 6 ขวบ คบกับคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว มีลูก 3 คนกับภรรยาคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ และอีก 1 คน กับภรรยาคนที่สองแต่น้องอยู่กับคุณแม่และขาดการติดต่อ
ใจกานต์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การสอนลูก
การเลี้ยงลูก
ครอบครัว
ปัญหาครอบครัว
วางแผนครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครมีวิธีรับมือกับนิสัยเด็ก พ่อขอลูก(สามี)บ้าง?????
สรุปคือเป็นตัวอย่างที่แย่นะคะ เราก็เลยคิดว่าถ้าเราจะสอนลูก เราคงต้องสอนตัวสามีก่อนหรือป่าว แต่พูดก่อนไม่ฟัง เราเงี้ยไม่รู้จะทำไงเลย