ก่อนจะยอมรับว่าเราเข้ากันไม่ได้..แมวเก่า(ดูเหมือน)เข้ากับแมวใหม่ไม่ได้

เห็นที่ทำงานของพ่อเรามีลูกแมวค่ะ พ่อเลยถ่ายรูปมาให้ดูเราก็จะลองเอามันมาเลี้ยง เห็นมันน่ารักอดใจไม่ได้ฮืออออ
แต่ปัญหาก็มีอยู่ว่า ....

เราเลี้ยงแมวตัวเก่ามาสองปีกว่าๆละค่ะเลี้ยงแบบปิดนะคะ แมวเป็นเพศเมียทำหมันตอนอายุ 5-6 เดือน รักและเอาใจตลอด โอ๋มากกกก ปกติในซอยแถวบ้านจะมีเจ้าลันเตา แมวตัวผู้เป็นเจ้าถิ่นอ่ะค่ะ คุณชายหน้าตาน่ารัก จิ้มลิ้มขี้อ้อนมากกกกก คุณชายเป็นแมวของบ้านตรงข้ามเรานี่แหละ ชอบมาขออาหารบ้านเราค่ะเรากับแม่เราก็ให้ทุกครั้งเลย ตอนแรกที่มาขออาหารนางเหมือนเหิมเกริม พอได้กินก็แอบเข้าบ้านเรา (ตรงกรงหน้าต่างจะมีรูแมวเรามุดได้) เข้ามาตบทาโร่ (แมวของเรา) ตอนกลางคืนค่ะ ขึ้นมาตบถึงบนบ้านจนแมวเรายิ่งผวาค่ะ ปกติทาโร่ขี้กลัวมากเสียงรถนิดเดียวนางก็วิ่งเข้าบ้าน เห็นแมวตัวอื่นนอกจากลันเตานางก็ขู่ (กับลันเตานางก็ขู่นะ) แต่ไม่ได้ขู่จะตบนะขู่แล้ววิ่งหนีขึ้นห้องนอน นางมีนิสัยขี้อิจฉานิดๆด้วยรึเปล่า //มโนไปเอง555 ตอนเอาอาหารให้ลันเตานางก็แอบไปกินของที่ให้จนหมด55555555

จนล่าสุดนางก็เป็นที่หนึ่งของบ้านตลอด แล้ววันนี้เราลองเอาแมวตัวเล็กๆ อายุประมาณ เดือนกว่าจะสองเดือนมั้งคะ มาที่บ้าน ลูกแมวตัวใหม่ก็ร้องค่ะ สักพักก็เดินสำรวจแล้วก็นอนเฉยเลยส่วนเจ้าทาโร่ .......... นางหนีขึ้นบ้านไม่พบไม่เจอไม่ทักไม่ทายเลยค่ะ ฮรือออออออออ พ่อไปจับนางลงมานางตะกายพ่อเราเป็นรอยข่วนใหญ่เลย

เราก็เสริชหลายกระทู้นะคะว่าแมวตัวเก่าจะมีนิสัยเจ้าบ้านแต่ของเรานางขู่แล้วนางวิ่งหนีค่ะ เหมือนนางกลัว ไม่มีท่าทีจะมาตบน้องใหม่นะคะ เราลองอุ้มน้องใหม่ไปหานางข้างบนบ้าน น้องใหม่ร้องใหญ่เลย นางก็ขู่อารมณ์แบบเมิงอย่าเข้ามาน้าาาาาาา ตรูเกลียดเมิงงงงนังตัวแย่งฟามร๊ากกก!!! น้องใหม่เป็นตัวเมียค่ะ คุณเธอก็สงบเสงี่ยมไม่มีท่าทีร้องประชันเจ้าแม่เจ๊ใหญ่ในบ้านนะคะ แล้วตอนนี้เราก็ส่งน้องใหม่กลับที่เดิม (ที่ที่ไม่มีใครดูแลเป็นหลังร้านอาหาร อยู่กับเพื่อนนๆแมวอีกสามตัว TT_____TT) น้องดูอยากอยู่มาก นอนหลับบนตักพ่อเรา ขี้อ้อนมากลูบหัวแปปๆหลับเลยเราจะร้องงไหหห้อยากเลี้ยงน้องเขาอ่าา

คำถามคือ
1. ทั้งสองจะสามารถเข้ากันได้มั้ยคะ
2. เรากำลังคิดว่าลองเอาน้องมาทุกวันให้มันเห็นหน้ากันแล้วมันจะได้ชินแบบนี้ได้มัยคะ หรือต้องเอาน้องมาเลย มาอยู่ในกรงแล้วให้เจ๊ใหญ่ค่อยๆทำใจเปิดใจอ่ะค่ะ //ถ้าเอามาถาวรไว้ในกรงเรากลัวน้องใหม่ติดใจที่นี่แล้วพอเราเลี้ยงไม่ได้จริงๆเราต้องทิ้งน้องให้คนอื่น ทั้งน้องทั้งเราคงทำใจไม่ได่ T_T
3. มีวิธีไหนที่จะทำให้ทั้งสองเข้ากันได้มั้ยคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ เราอยากเลี้ยงอีกตัวมานานแล้วคิดว่าทาโร่อาจจะเหงาด้วยเลยอยากเอามา //แต่จริงๆคงไม่55555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่