[CR] รีวิวสิงคโปร์เที่ยวเองง่ายๆ (3 วัน 2 คืน)

กระทู้รีวิว

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องราวที่ไปเที่ยวสิงคโปร์กับเพื่อนให้ฟังนะคะ เราไปกัน 3 คนค่ะ เป็นเพื่อนที่มหาลัยไปกันแบบผู้หญิงหมดเลย แต่เป็นการไปแบบแยกกันไปคนละสายการบินแล้วไปเจอกันที่นู้น 555555555 แล้วการไปครั้งนี้คือไปแบบ no plan จัดกระเป๋ากันคืนก่อนบิน ไปด้วยงบที่จำนวนจำกัด แค่ฟังก็สนุกแล้วใช่มั้ยยยย งั้นเริ่มเลยแล้วกัน

ทริปนี้เราเลือกเดินทางด้วยสายการบิน Tiger Air ไม่เคยนั่งมาก่อน ครั้งนี้ครั้งแรก 555 เลือกเพราะว่าถูกแต่ตอนนั้นไม่รุ้ว่าเขาไม่ได้รวมค่า luggage เลยต้องเสียเงินเพิ่มไปตามระเบียบ

พอถึงที่หมายปุ๊ป เราก็ผ่านการตรวจ ตม. หน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

ผ่านเสร็จเราก็เดินไปเอากระเป๋าเพื่อจะเดินทางออกไปนอกเมือง

นี่คือบัตรที่ซื้อมาค่ะ

บัตร MRT / LTR ของสิงคโปร์จะมีแยกเป็น 3 แบบ
1. standard ticket : แบบซื้อบัตรเที่ยวต่อเที่ยว ที่สามารถเติมเงินได้เรื่อยๆ มีค่ามัดจำ 1S$ *ใช้ได้แค่ mrt*
2. ez-link : แบบบัตรเติมเงิน *ใช้ได้บน mrt bus* สามารถเติมเงินได้ขั้นต่ำสุด 10S$
3. the singapore tourist pass : เป็นบัตรที่ใช้ขึ้น mrt bus ได้ทุกอย่างแบบ unlimited ในระยะเวลามากสุด 3 วัน ด้วยราคา 30 S$ (Singapore Dollar) *ราคาบัตร 20S$ + ค่ามัดจำบัตร 10S$ ที่สามารถไปเอาค่ามัดจำคืนได้โดยการเอาบัตรไปคืน ไม่เกิน 5 วัน* หาซื้อได้ง่ายมากๆ ตรงสนามบิน terminal2 ชั้นใต้ดิน ตรงทางที่จะนั่ง mrt เข้าเมือง จะมี ticket office ไว้ให้ซื้อ

แผนที่ MRT ในสิงคโปร์

เราเนี่ย ต้องเดินทางออกมานอกเมืองเพื่อตามหาซิมต่อไป

อันนี้เป็นซิมโทรศัพท์ราคา 15S$ ยี่ห้อ M1 (พนักงานบอกมาว่ายี่ห้อนี้ดีสุด เราก็เชื่อคนท้องถิ่นไป555) หาซื้อได้ตาม 7-eleven ทุกสาขา พอซื้อเสร็จพนักงานเขาก็จะจัดการตั้งค่าทุกอย่างให้เราเสร็จ พร้อมใช้งาน

นี่คือที่แรก ที่เราไปเที่ยวกัน : Merlion Park

วิธีเดินทาง
1. ลง MRT สถานี City Hall ทางออก B -> เดินตามถนน North Bridge -> เลี้ยวเข้า Parliament Place -> Anderson Bridge -> ข้ามสะพานไปยัง Merlion Park
2. ลง MRT สถานี Raffle Place ทางออก I -> เดินทะลุโรงแรม The Fullerton Bay Hotel -> Merlion Park

Baby Merlion อยู่ตรง Merlion Park ข้างหลัง Merlion ตัวใหญ่

ระหว่างทางจากสถานี MRT เราก็จะเจอหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าเข้าไปเที่ยว (แต่ก็ไม่ได้เข้า) เพราะว่าไปตอนมืด เขาปิดหมดแล้ว
St.Andrew's Cathedral

National Gallery Singapore

Esplanade (ตึกทรงหนามทุเรียน) & Singapore Flyer

วิวตึกตอนกลางคืน

Gardens by the Bay
ชื่อสินค้า:   รีวิวไปเที่ยวสิงคโปร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่