((มาลาริน)) ^_^ ลุงชูวิทย์บอกว่า  เสียศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย...ดิฉันเห็นด้วยค่ะ ไม่อยากรับใช้ชาติ ก็อย่าไปชวนคนอื่นเขาเลย

ใครไม่อยากเป็นทหารเกณฑ์..ก็ไม่ควรไปชักชวนคนอื่นให้ละเมิดหน้าที่ของลูกผู้ชายไปด้วย

ผู้ชายไทยส่วนใหญ่ก็ทำหน้าที่รับใช้ชาติด้วยความเต็มใจ น่าชื่นชม  

ผู้ชายนะยะ..ผู้หญิงคนไหน..ใครจะมอง..?

นานาอุ๊ต๊ะนานาแต่งตัวนานาโน

🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅🙅

ติดตามข่าวค่ะ...นานาเรียนปักหมุด
วันนี้(4 เม.ย.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I’m Back ถึงกรณีที่เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเคลื่อนไหวไม่เห็นด้วยกับชายไทยที่ต้องเกณฑ์ทหาร และเคยประกาศว่าเมื่อถึงเวลาตนจะไม่เข้ารับการตรวจเลือกทหาร ซึ่งล่าสุดวันนี้ได้เข้ายื่นผ่อนผัน พร้อมชูป้าย “การรักชาติ ควรทำได้หลายทาง การบังคับเกณฑ์ทหารเป็นสิ่งล้าสมัยและเกินจำเป็น”

http://news.mthai.com/social-news/556992.html

"ชูวิทย์" ออกโรงจวก "เนติวิทย์" ชี้เกณฑ์ทหารเป็นวิถีชีวิตของลูกผู้ชาย ย้ำเรียนหนังสือไม่ใช่การรับใช้ชาติแต่เป็นการรับใช้ตัวเอง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ถึงนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ กรณีเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร ระบุว่า อย่าเข้าใจผิดไอ้หนู หากตัวเองไม่อยากรับใช้ชาติ ก็อย่าไปชวนคนอื่นเลย 

“เนติวิทย์ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ชี้หมดยุคสมัยการบังคับคนแล้ว” 

การเกณฑ์ทหารเป็นวิถีชีวิตของลูกผู้ชาย ได้ฝึกวินัยและเชื่อฟังผู้บังคับบัญชา ส่วนการเรียนหนังสือไม่ใช่การรับใช้ชาติ แต่เป็นการรับใช้ตัวเองและครอบครัว 

ประเทศที่ประสบความสำเร็จล้วนต้องมีวินัย ทั้งในครอบครัว การทำงาน สังคม และประเทศชาติ หากปราศจากวินัยแล้ว ไม่มีใครทำอะไรสำเร็จสักอย่าง 

อีกทั้งการเกณฑ์ทหารเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง ถ้าสมัครก็เพียง 6 เดือน ถือว่าน้อยมากสำหรับวัยหนุ่มที่ต้องค้นหาตัวเอง 

หากจะไม่รับใช้ชาติ ก็อย่าไปชักชวนคนอื่นเลย มันเสียศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/748739
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่