[CR] รีวิว เเชร์ประสบการณ์เอาซิลิโคนจมูกออก

สวัสดีค่ะ ชื่อปอยค่ะ ป้วนเปี้ยนทำ How to ในห้องเเป้งมานานปี วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ระทึกที่พึ่งไปทำมา คือการเอาสิลิโคนที่เสริมจมูกออกค่ะ ที่ระทึกไม่ใช่อะไรนะคะ (กลัวจมูกไม่เหมือนเดิมค่ะ)  T_T  ผลที่ได้จะเป็นอย่างไร ตามมาฟังกันเลยจ้า

นี่เป็นภาพก่อนเสริมจมูกของปอยค่ะ


เดิมก็เป็นคนที่มีดั้งอยู่บ้างนิดหน่อยเเล้วค่ะ เเต่พอเห็นคนอื่นเสริมมาเเล้วสวย ก็อยากสวยตามเค้าบาง เริ่มหาคลีนิกที่เราคาดว่าโอเคกับเราที่สุดซึ่งคลีนิกนี้ปอยติดตามผลงานเค้ามานาน เเละที่สำคัญ ยังเคยทำจมูกให้เพื่อนเราหลายคน เลยตัดสินใจทำที่นี่ค่ะ
คลีนิก.....จังหวัดเชียงใหม่ ค่าเสียหาย 38,000 บาท ขนหน้าเเข้งร่วงไปหลายเส้นมากกก เเต่คุณหมอบอกว่าราคานี้เป็นราคาซิลิโคนเกรดดีที่สุด สามารถบิดงอ เเละดันจมูกได้เหมือนจมูกหมู ที่สำคัญคือไม่มีทางเห็นรอยต่อ เห็นขอบสิลิโคน เสริมเเล้วจะดูธรรมชาติมาก เราก็คล้อยตามสิคะ 55555 จัดเลยค่ะ (ป.ล. ภาพอาจจะน่ากลัวนิสนุงนะ) ^^
ปอยเสริมโดยไม่ได้ให้คุณหมอตะไบกระดูกออก เพราะ 1 (เงินไม่พอ เงินหมดเเย้ว T_T เพราะถ้าตะไบกระดูกต้องเพิ่มเงินอีก 8000 บาท ) เเละอีกใจนึงก็คิดว่าไม่ตะไบน่าจะโอเคกว่า เพราะเกิดไม่เป็นไปตามที่คิดอย่างน้อยน่าจะเเก้ไขได้ เพราะเคยดูรีวิวคนอื่นถ้าไม่ตะไบกระดูก ถอดสิลิโคนออกโอกาสที่จมูกจะเหมือนเดิมมีสูง  


  เสริมจมูกได้ 3 เดือน ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจค่ะ หน้าดูคมขึ้น ดูธรรมชาติอย่างที่คุณหมอบอก


แต่สิ่งนึงที่เราคิดเสมอคือ (คิดถึงหน้าเดิมอ่ะ  T_T) คิดถึงหน้าเดิมตลอดๆ (เเอบด่าตัวเองเเล้วจะทำทำไมเนี้ย) อีกอย่างปอยเป็นคนคางยาวมาตั้งเเต่เเรก พอคางยาวมาเจอดั้งโด่ง มันเหมือนเเม่มดเลยอ่ะหลังจากสามเดือนนี้หน้าเริ่มจิกขึ้นเพราะสิลิโคนเริ่มรัดเเกน จนเห็นทรงจมูกชัดขึ้นเรื่อยๆ


เวลาผ่านไป 6 เดือน เริ่มเห็ขอบสิลิโคนโผล่ สันสิลิโคนไม่เท่ากัน (เฮ้ยยย ไหนหมอบอกสิลิโคนเกรดนี้ไม่มีปัญหา ธรรมชาติสุดๆไง)ทรงจมูกเเปลกไปไม่สวยเหมือนเดิม  คือไม่ชอบทรงจมูกตอนนี้มากกกก มันทำให้เรากลายเป็นคนไม่มั่นใจไปเลย
รูปนี้เห็นขอบสิลิโดคนชัดมากกก
ในเมื่อไม่ชอบเราจะทนทำไมเนาะ ปอยเลยตัดสินใจไปเอาสิลิโคนออก (เเหะๆ ใส่สิลิโคนเเค่ 6 เดือนเองนะ) ซึ่งปอยหาข้อมูลเยอะมากกก เพราะกลัวว่าเอาสิลิโคนออกเเล้วดั้งจะเเหมบกว่าเดิม อ่านจากหลายรีวิวของพี่ๆ เพื่อนๆ เเละฟังจากคำเเนะนำของคุณหมอบางท่านที่ อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ในยูทูป ก็เริ่มมั่นใจที่จะเอาดั้งออกมากขึ้น โดยหลักๆของคนที่เอาสิลิโคนออก เเล้วจมูกกลับมาเป็นเหมือนเดิมเเบบก่อนเสริมคือ 1.ต้องไม่ตะไบกระดูก หรือตัดปีกจมูกออก 2.จมูกที่เสริมต้องไม่มีปัญหาเช่น เเผลเน่า เเผลอักเสบ หรือจมูกทะลุ 3.ต้องไม่ผ่านการทำจมูกมาหลายครั้ง (การเปลี่ยนสิลิโคนเข้าๆ ออกๆ หลายรอบ ก็อาจทำให้ทรงจมูกไม่เหมือนเดิมได้จ้า) อันนี้คือข้อมูลที่ปอยสรุปมาจากที่ได้ศึกษามานะ

ว่าเเล้วก็ถึงเวลา ขึ้นเขียง ปอยไปเอาจมูกออกที่พิพิธการณ์เเพทย์ ค่าเสียหาย 5000 บาท พอไปถึงคลีนิกเค้าจะทายาชาไว้ก่อน 1 ชั่วโมงจ้า
เเล้วก็ถึงเวลาขึ้นเขียง ขั้นตอนต่างๆก็คล้ายกับตอนทำจมูก เพียงเเต่รวดเร็วกว่า เเค่ 3 นาทีเองมั้ง ถามว่าเจ็บไหม บอกเลยว่าเจ็บมากกก 5555 เรารู้สึกว่ามันเจ็บกว่าตอนใส่อ่ะ คุณหมอฉีดยาชา เเล้วก็ลงมีด เรารู้สึกเจ็บจี้ดๆ จนน้ำตาไหล คุณหมอใช้มือโยกจมูกเราไปมาสองสามที เเล้วรู้สึกเหมือนสิลิโคนโดนดึงออกมา ดัง พรึ้ด!!! นาทีนี้เลือดพุ่งเข้าปากเราเลยจ้า (จาเป็นลม) เย็บเเผลเเป๊บเดียวเสร็จ คุณหมอเเจกยา เเล้วนัดมาตัดไหมอีก 1 อาทิตย์จ้า

ทันทีที่ออกจากห้องผ่า ส่องกระจกก่อนเลยจ้า

สภาพก็เป็นเช่นนี้ โอ้ววว คือเครียดมากจมูกมันเบี้ยวๆ เเปลกๆ จิตตกเลย


ถึงจะเเอบกลัวนิดๆ ว่าดั้งจะไม่เหมือนเดิม เเต่อีกความรู้สึกนึงที่ได้คือ รู้สึกโล่งงง นี่คือบทเรียนราคาเเพงที่สุด ต่อไปจะไม่ทำอะไรอีกเเล้ว (บอกกับตัวเอง) นี่เป็นสิลิโคนที่คุณหมอเอาให้ดูค่ะ (เหลาได้ขลุขละจัง)


ผ่านไปคืนเเรก เช้ามาอาการดีขึ้นมากกก เเต่จมูกยังโด่งอยู่นะคะ จับดูจะนุ่มๆหยุ่นๆ


วันที่ 4 อาการเริ่มดีขึ้นมาก ไม่บวมเเล้ว เเต่จมูกก็ยังโด่งอยู่นะคะ (แอบชอบทรงจมูกตอนนี้ )


มาถึงวันนี้เวลาผ่านไปเดือนกว่าเเล้ว ดั้งจมูกกลับมาเหมือนเดิมเปี๊ยบ ดีใจๆ

จบเเล้วสำหรับการเเชร์ประสบการณ์การเอาสิลิโคนจมูกออกค่ะ ณ ตอนนี้สำหรับปอยเเล้ว ธรรมชาติของเเท้เเม่ให้มาดีที่สุด การทำศัลยกรรมครั้งนี้ทำให้ได้คิดอะไรหลายอย่าง ต้องขอบอกก่อนว่าปอยไม่ได้แอนตี้การทำศัลยกรรมนะคะ ใครทำเเล้วสวยก็ยินดีด้วยจ้า ขอฝากไปถึงเพื่อนๆที่คิดทำศัลยกรรมนะคะ ถ้าคิดจะทำเเล้วต้องเผื่อใจถ้าสิ่งที่ได้ไม่เป็นอย่างที่คิด เเละถ้าให้ดีเราควรมีเงินสำรองไว้เผื่อด้วย เพราะถ้าเกิดปัญหาหรือเกิดอะไรที่เราไม่คาดคิดขึ้น  ถ้ามีเงินเราก็สามารถแก้ไขได้แต่ถ้าหากไม่มีเงินอันนี้ล่ะค่ะเศร้ามาก เพราะเราต้องทนเเบกหน้านั้นทุกวันๆ ส่องกระจกเมื่อไหร่ มันเจ็บเเปลบขึ้นมาทู้กกกกที T_T เเบบนี้ไม่ไหวนะคะ สุขภาพจิตจะเเย่เอา สุดท้ายนี้หวังว่ารีวิวของปอยคงจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   ซิลิโคน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่