หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] " กาฬสินธุ์ " ตามใจฉัน
กระทู้รีวิว
จังหวัดกาฬสินธุ์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
One Day Trip
เที่ยววัด
นี่เลยสถานที่เเรกที่นึกถึงกาฬสินธุ์คือวงเวียนโปงลางเป็นโปงลางที่ทำจากไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
มาต่อสถานที่สองกันเลย อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร (ท้าวโสมพะมิตร)
เป็นอนุสาวรีย์ที่ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ให้ความเคารพถ้าเดินทางผ่านอนุสาวรีย์ก็จะมีการเคารพด้วยการไหว้ ถ้าใครอยากจะขอพรให้ท่านปกปักรักษาก็สามารถไปขอพรท่านได้
สถานที่สาม ศาลหลักเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เราสามารถไปไหว้ขอพรให้ท่านคุ้มครอง เราได้
สถานที่ สี่ สวนสาธารณะ กุดน้ำกิน เป็นสถานที่ พักผ่อนหย่อนใจ เวลาว่าง ก็สามารถไปนั่งชิว ชิว หรือ ออกกำลังกาย ไปวิ่ง เอวาติงจิงกาเบลเลยจ้า
เเละยังมีศาลหลวงปู่ภูเวียงนาคราช ตั้งอยู่ริมกุดน้ำกิน
สถานที่ห้า ตลาดโรงสี อยู่ใกล้ๆ BIG C ถ้าออกจากตัวเมืองมาทางอำเภอสมเด็จ เจอเลยค่ะคุณขาที่ตลาดโรงสีอารมณ์เหมือนเพลินวานเลย มีอาหารมากมายให้เลือก สรร ไม่ว่าจะเป็น ขนมถ้วย ก๋วยเตี๋ยว ไอติมทอด เอเวอติงจิงกาเบลเลยจ้า มีมุมถ่ายรูปเล็กๆเก๋ๆด้วยนะ
สถานที่หก สวนสาธารณะไดโนเสาร์ ถ้าขับมาจากตัวเมืองมาทางสหัสขันธ์ ก็จะเจอสวยสาธารณะไดโนเสาร์แห่งนี้ เราสามารถ ไปถ่ายรูป ไปพักผ่อนหย่อนใจได้เลย มีไดโนเสาร์ให้ถ่ายเยอะมากมากมาก เลยนะ
สถานที่เจ็ด พิพิธภัณฑ์สิรินธร เลยมาจากสวนสาธารณะไดโนเสาร์ไม่ถึง 30 นาที ก็เจอพิพิธภัณฑ์สิรินธร เราก็เข้าไป จำไม่ได้ว่าค่าบัตร ราคา 20 หรือ 30 บาท เเต่ไม่เกิน40 บาทไทยเเน่นอน
สถานที่ แปด ตามมากันเลย นั้นก็คือ พุทธสถานภูสิงห์ ก่อนที่เราจะได้ไปกราบสักการะก็จะมีบันได กว่า 600 ขั้นให้ขึ้นไปสำหรับคนที่สะดวกที่จะขึ้นบันได เเต่ยังมีอีกทางคือ ที่ให้รถยนต์ ขึ้นก็มีนะ เเต่ต้องระมัดระวังนิดนึงนะ แต่ขอบอกเลยนะ พอขึ้นไปแล้ว วิวดีสุดๆเลย ถ้าขึ้นทางบันได 600 กว่าขั้น พอเราเหนื่อยๆนะ ขอบอกๆ มีร้านกาแฟไว้รองรับเราเลยจ้า อยากบอกว่า อร่อยสุดๆ อยากให้ไปลอง
สถานที่เก้า วัดภูค่าว เป็นศาสนสถานที่สวยงามเเละสำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์เลยนะ
สถานที่ สิบ สะพานเทพสุดา เป็นสะพานข้ามเขื่อนลำปาว มีขนาดยาวประมาณ 2กิโลกว่าๆ ถ้าเกิน ลงไปเดินเเถวสะพาน ข้างๆสะพานก็จะมีคนมาตกปลา เพื่อจะมารับประทานเอง หรืออาจจะมาตกมาเพื่อเป็นอาชีพ ก็ได้ ส่วน ด้านล่างส ะพาน จะมี แพ ลอยน้ำ สำหรับ รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถ มารับประทานอาหารหรือพักผ่อนหย่อนใจได้
สถานที่ สิบเอ็ด อ่างเก็บห้วยสังเคียบ อยู่ที่บ้านเหล่าภูพาน ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์เป็นแหล่งน้ำที่ชาวบ้านใช้ประกอบอาชีพ ดำรงชีวิต เดินไปเรื่อย จะเจอ วัด เเต่แนะนำนะคะ คนที่จะไป ควรจะไปหลายๆคนไม่ควรไปคนเดียว เพราะมันเปลี่ยว เเต่ คนที่คุ้นเคยกับสถานที่แถบนี้หรือเป็นคนเเถวนั้นบอกว่าถ้าเดินไปลึกๆจะเจอน้ำตก แต่เจ้าของกระทู้ยังไม่เคยไปถึงน้ำเลย นะ
สถานที่ สิบสอง เขื่อนลำปาว
สถานที่ สิบสาม หาดดอกเกด เป็นสถานที่ที่ พักผ่อนหย่อนใจสุดๆ ที่เป็นที่นิยมสุดๆเลย คนเเถวนั้นเรียกที่นี้ว่าทะเลน้ำจืด มี บานานาโบ๊ท ด้วยนะ อยากบอกว่า สนุกสุดๆ เเนะนำให้มาเลยนะที่นี้
เย้ จบรีวิว ทริปกาฬสินธุ์เเล้ว เจอกันใหม่ ทริปหน้า น้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
ชื่อสินค้า:
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวกับเราในจังหวัดกาฬสินธุ์กันนะคะเริ่มจาดสถานที่เเรกกันเลย
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกาฬสินธุ์ ใน 1 วัน
เราเป็นคนนครพนม มาทำงานที่ร้อยเอ็ดได้ 2 ปีกว่าแล้ว วันหยุดเหงาเหงาไม่รู้จะไปที่ไหนเลยปักหมุดหมายชวนชาวแก๊งค์ไปไหว้พระที่กาฬสินธุ์ เติมน้ำมัน เติมคาเฟอีนกันเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเดินทาง สถานที่แรกที่
MyLittleDevil
ลุยเดี่ยว เที่ยวกาฬสินธุ์ By ขวัญสายชิล (ภาคแรก)
ทริปที่ 12 By ขวัญสายชิล (ภาคแรก) เล่าเรื่องไม่ค่อยเก่งนัก ก็ขอให้ภาพเล่าเรื่องแทนละกันนะคะ -------------------------------------------------- คืนวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561 21.30 น.เราเดินทางออกจ
สมาชิกหมายเลข 4766801
[เที่ยวตามเพลง] ฟ้าแดดสงยาง : วัดวังคำ วัดภูไทในกาฬสินธุ์
เพลงหนึ่งควรค่าล้ำ หากฟังคนแต่งใช้คำดัง วาดไว้คนร้องถ่ายทอดยัง งามยิ่งจึงอยากเ
เที่ยวตามเพลง
สวัสดีคนแปลกหน้า l ท่องเที่ยวฟินเวอร์ที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
>> ติดตามเรื่องราวการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจสวัสดีคนแปลกหน้า https://www.facebook.com/hellostrangerpage/ . #ท่องเที่ยวฟินเวอร์ที่อำเภอสหัสขันธ์ #ท่องเที่ยวฟินเวอร์ที่กาฬสินธุ์ คำข
สวัสดีคนแปลกหน้า
พิกัด GPS แผนที่ Google Maps สถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ by Garuda-LY
กาฬสินธุ์ www.kalasin.go.th https://mapsengine.google.com/map/embed?mid=z0JxKB8lbqZ8.ktTgX5447FKw ใหม่ https://mapsengine.google.com/map/embed?mid=zfFl3mQQkFZw.k677UKaRmOa4 เก่า พิพิธภัณฑ์สิรินธร 16
Lapsiri & Yalapool
เสพวิถี Local เมืองไดโนซอร์ @สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ 2 วัน 1 คืน
ครั้งนี้เราได้มีโอกาสมาร่วมทริปเที่ยวสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 2 วัน 1 คืน มากันทั้งครอบครัวเลย แพลนของคือเดินทางวันที่ 8 - 9 กันยายน 2561 เดินทางจากสนามบินดอนเมือง ลงสนามบินขอนแก่น จากนั้นต่อรถตู้ไ
Rmouy FamilyEating
ทริปอุทยานไดโนเสาร์ อ.สหัสสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์
สวัสดีครับเอาทริปจังหวัดกาฬสินธุ์มาให้ชมครับ ออกเดินทางเมื่อวันที่13มกราคม2559 ตามเส้นทางสุรินทร์ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ด้วยมอไซค์โซนิคตัวเก่า ตระเวนดูสถานที่ต่างๆรวดเดียวในวันเดียวครับ... อันดับแรกไปท
เทพบุตรสายฟ้า
สวนสาธารณะพักใจ หนองฉามข๋าาาาาาา
ก๊อกๆ สวัสดีครับ/สวัสดีค่ะ พวกเรามีสถานที่ที่อยากจะมาแนะนำด้วยแหละนะ ที่นั้นก็คือ สวนสาธารณะหนองสามขา ที่ตั้งและรายละเอียดอยู่ข้างล่างนี้เบยยย ตั้งอยู่ ไม่ไกลจาก ม.แม่โจ้มากนัก บริเวณหมู่บ้าน ศรีบุ
สมาชิกหมายเลข 8891717
แม่น้ำที่สวยงามราวกับไม่มีอยู่จริง!!
ถ้ำจัง สถานที่ทีสวยงามแห่งหนึ่งในวังเวียง ประเทศลาว มีแม่น้ำใสๆที่ไหลออกมาจากถ้ำ น้ำเย็นสดชื่น ใสสะอาดมากจนไม่น่าเชื่อ เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเยอะมาก หากได้ไปก็จะได้เจอกับธรรมชาติที่ส
สมาชิกหมายเลข 8856356
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดกาฬสินธุ์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
One Day Trip
เที่ยววัด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 240
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] " กาฬสินธุ์ " ตามใจฉัน
สถานที่สาม ศาลหลักเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เราสามารถไปไหว้ขอพรให้ท่านคุ้มครอง เราได้