"บิ๊กอ๊อด" บอกอายเห็นไทยแพ้ขาดลอย

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (30 มี.ค.) ต่อเนื่องจากแถลงการณ์เมื่อช่วงเช้า เกี่ยวกับการเตรียมเปลี่ยนแปลง ทีมชาติไทย
“ส่วนตัวผมชื่อนชอบโค้ชซิโก้เรื่องความมีระเบียบวินัย ซึ่งนี่คือสิ่งที่โค้ชทุกคนควรจะมี แต่ขณะเดียวกันในเรื่องผลงานก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งคำถามที่ว่าควรเปลี่ยนโค้ชหรือไม่นั้น ผมอยยากรู้หัวใจคนไทยเหมือนกันว่าคิดอย่างไร คิดเหมือนผมมั้ย ถ้าบอกว่าอยู่แบบนี้ ได้แชมป์ซูซูกิ คัพ, แชมป์ซีเกมส์ แต่รับได้ที่แพ้ทีมในระดับเอเชีย 0-3, 0-4 ก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับผมบอกเลยว่าอาย”
“ถ้าให้ผมงอมืองอเท้า ปล่อยให้ ทีมชาติไทย เป็นแบบนี้ไปอีก 3 ปี ในขณะที่ผมเป็นนายกสมาคมฯ อยู่ ผมลาออกดีกว่า....ถ้าเป็นโค้ชแล้วทำทีมไม่ได้ อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็น”

Cr : ข่าวจากเพจ Nakleng Football TV

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำสัมภาษณ์จากข่าวของ โกล ไทยแลนด์

“ผมชื่นชอบคุณเกียรติศักดิ์ ผมกล้าพูดได้เลยว่าโค้ชคนไทยที่ผมสัมผัสมาคุณเกียรติศักดิ์เป็นโค้ชที่มีระเบียบวินัย กำกับดูแล และได้รับเกียรติจากนักกีฬา นี่เป็นสิ่งที่โค้ชควรจะมี แต่มันมีหลายสิ่งที่เราต้องคิด ต้องเดินหน้าไปข้างหน้าผมต้องการเห็นทีมชาติไทยไปอยู่อันดับต้นๆของเอเชีย”

“คำถามที่ว่าจะเปลี่ยนไม่เปลี่ยน ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวใจคนไทยคิดยังไง คิดเหมือนผมไหม ถ้าบอกว่าอยู่กันไปแบบนี้ ไม่เป็นไร แชมป์ซีเกมส์ แชมป์ซูซกิคัพ ไประดับเอเชีย แพ้ 3-0 แพ้ 4-0 ไม่เป็นไร” “แต่สำหรับผม ผมอายครับ ผมรับไม่ได้ ถ้าให้ผมงอมืองอเท้าอยู่กับสถานการณ์เช่นนี้ แล้วปล่อยให้ทีมเป็นเช่นนี้ต่อไปในช่วงที่ผมอยู่อีก 3 ปีผมลาออกดีกว่า ถ้าเป็นแล้วทำดีไม่ได้อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็นดีกว่า”

“ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงมันจะดีหรือไม่ดี ผมยังตอบไม่ได้ เพราะมันต้องใช้เวลา วันนี้ผมยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับคุณเกียรติศักดิ์ วันที่อยูที่สนามไซตามะ ผมแค่ลงไปพูดคุยให้กำลังใจกับนักกีฬา เพราะรู้ว่าน้องๆทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ แล้วผมก็ไปปลอบใจ ธีรศิลป์ ที่ยิงจุดโทษไม่เข้า ผ่านแล้วให้ผ่านไป วันหน้าว่ากันใหม่ ซึ่งสวนกับคุณเกียรติศักดิ์ ที่เดินไปสัมภาษณ์สื่อมวลชนพอดี “

“ผมก็ฟังความคิดเห็นของแฟนบอล และสื่อมวลชนนะครับ แต่จะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน ยังตอบไม่ได้ เพราะตอนนี้สัญญาคุณเกียรติศักดิ์ก็ยังเหลือเกือบปี การแข่งขันก็ยังเหลืออีก 3 นัด ก็ต้องพิจารณากัน”

“ผมไม่มีความชำนาญเรื่องที่ว่าจะเอาโค้ชคนนั้น คนนี้มาทำงาน ตรงนี้ตรงปรึกษาหารือกับหลายๆท่าน ทั้งคุณวิทยา และ เลขาธิการสมาคม เพราะหลายๆท่านมีประสบการณ์มากกว่าผม แต่ผมเข้ามาตรงนี้เพื่ออยากพัฒนาวงการฟุตบอลไทยจริงๆ อาจถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างเป็นธรรมดา จะให้ถูกใจทุกคนคงเป็นไปไม่ได้”

“สุดท้ายวันนี้ไม่ไม่เปลี่ยน วันหน้าก็ต้องเปลี่ยน ฟุตบอลไทยไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง รวมถึงผม หรือคนนู้นคนนี้”

อ่านละเอียดเพิ่มเติม Cr : [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่