ปรึกษาครับ อยากซ่อมบ้าน ต้องกู้เงิน ควรจะประเมิณยังไ ครับ

พึ่งเขียนครั้งแรก อาจจะไม่ถูกต้องและไม่ชัดเจนบางอย่างขออภัยไว้ก่อนนะครับ

เจ้าของกระทู้อยู่บ้านมา 25 ปีครับ และอยากจะรีโนเวทบ้าน โดยที่ แยกเป็นสองส่วนคือ ส่วนเดิมเป็นบ้านเช่าจะรีโนเวทเป็นบ้าน และส่วนบ้านเดิมจะรีโนเวทเดินระบบสาธารณูปโภคใหม่หมดครับ

สาเหตุที่ไม่ซื้อใหม่เพราะ ที่ทำเป็นสองหลังเพราะจะแบ่งอยู่กับพี่ชาย ถ้าซื้อก็ต้องซิ้อทีสิงหลังครับ และสองเสียดายเนื้อที่ครับเรื่องจากสองหลังรวมกัน เนื้อที่รวมประมาณ 120 ตรว. สมัยนี้ เห็นบ้านใหม่ๆ ค่อนข้างอยู่ชาญเมืองมากๆและราคาเริ่มต้นก็ 4-5ล้านครับ

แต่ที่คิดหนักคือเรื่อง การกู้ครับ เจ้าของกระทู้แพลนจะกู้ประมาณ 3 ล้าน แต่พอเช้คดอกแล้วเข้าค่ายเป็น กู้เอนกประสงค์หมด ซึ่งดอกเบี้ยตกอยู่ที่ 6-7% แอบรู้สึกว่าสูงเทียบกับการซื้อบ้านใหม่ครับ เจ้าของกระทู้มีฉโนด ไม่ติดจำนองใดๆนะคะบ ราคาประเมิณน่าจะเกินวงเงินที่กู้ หรือตัวเจ้าของกระทู้และพี่ชายก็ทำงานเอกชนซึ่งตั้งใจจะกู้ร่วมเงินเดือนรวมกันหนึ่งแสนกลางๆครับ

คิดว่ายังไงดีครับ หรือมีทางอื่นแนะนำมั้ยครับ ขอบคุณครับ แท้กผิดถูก ขออภัยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่