คือบริษัทๆนึง เป็นบริษัทเว็บไซต์ Portal Site ที่มีชื่อเสียงมากๆเว็บนึงเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้ติดเงินเดือนน้องเรามาสองเดือนแล้วจะเข้าเดือนที่สาม กำลังรอดูสิ้นเดือนมีนาคม2560นี้ค่ะ ตอนติดเดือนแรก บอกจะทยอยให้บริษัทขาดทุนให้ช่วยทำก่อน น้องเรามันก็ขี้สงสารค่ะ เค้าให้ช่วยอยู่ก่อนจะมีคนแทน น้องเราก็เชื่อเค้า แล้วก็บอกจะให้ละๆ จนสิ้นเดือนกุมภาเข้ามาให้ 4355 บาท แล้วบอกจะทยอยให้อีก แต่ตอนนี้ก็ยังเงียบ บอกจะให้สิ้นเดือนมีนาคมอีกแล้ว เราบอกสิ้นเดือนนี้ออกเลยไม่ไหวแล้ว ค่าอะไรทุกอย่างเราก็ต้องมาจ่ายให้แทน แค่ตัวเองก็จะเอาไม่รอดแล้วอะค่ะ ถ้าสมมุติน้องเรามีหนี้มีสิน มีบ้านมีรถต้องผ่อนจะทำยังไง ทำไมถึงทำกันแบบนี้ ไม่มีให้ก็น่าจะบอกมาเลย เราอยากจะแฉมากว่าเป็นบริษัทอะไร เพราะก็ยังเห็นเปิดรับสมัครงานอยู่เลยตอนนี้ บอกรับด่วนด้วยอะค่ะ
คำถามคือ
- เราจะทำอย่างไรได้บ้างที่จะได้เงินเดือนที่เค้าติดเราคืนบ้างคะ ถ้าลาออกจะไปฟ้องร้องได้หรือไม่ ที่ไหน ใช้เวลานานแค่ไหน ค่าใช้จ่ายเยอะรึเปล่าคะ
น้องโดนที่ทำงานค้างจ่ายเงินเดือนมาสองเดือนแล้ว ทำไงดีคะ ถ้าลาออกจะไปฟ้องร้องได้หรือไม่ ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเยอะรึเปล่าคะ
คำถามคือ
- เราจะทำอย่างไรได้บ้างที่จะได้เงินเดือนที่เค้าติดเราคืนบ้างคะ ถ้าลาออกจะไปฟ้องร้องได้หรือไม่ ที่ไหน ใช้เวลานานแค่ไหน ค่าใช้จ่ายเยอะรึเปล่าคะ