คือตอนนี้ผมกำลังจะเรียนจบปริญญาตรีมีคนมาติดต่อให้ผมไปทำงานสองที่ ผมกำลังจะไปสมัครงาน. แต่แม่ของผมไม่ให้ผมไปทำสักทีเลยครับ ผมเข้าใจนะครับว่าเค้าเป็นห่วง. แต่ว่าผมก็อยากทำงานอยากมีเงินของผมเอง เพราะว่าเวลาขอเงินของพ่อกับแม่มาใช้. เรื่องเรียนเรื่องอยู่เรื่องกิน ทุกครั้งที่ผมขอเค้าก็จะบ่นว่าผมใช้เงินเปลือง แต่สิ่งที่ พวกเค้าให้ผมทำคือเค้าจะส่งลิ้งค์การสอบบรรจุเป็นข้าราชการในแต่ละที่แต่ละทีมาให้ผมเค้าอยากให้ผมไปตามสอบเป็นข้าราชการครับ แต่คือเรื่องของเรื่องคือผมเรียนบริหารมาที่กำลังจะจบนะครับ มันจะสอบเป็นข้าราชการได้เร็วขนาดนั้นเลยหรอครับ ผมอธิบายให้พ่อแม่ฟังแล้วแต่เค้าไม่สนใจผมเลยเรื่องที่ผมอยากจะไปทำงานงานสองที่เค้าเสนอผมมา อ่านดูแล้วอาจจะเป็นปัญหาเล็กๆใช่ไหมครับแต่ว่าถ้าเรื่องแบบนี้คุณได้ยินได้ฟังพ่อแม่พูดกรอกหูทุกๆวันจะเครียดไหมครับตอนนี้ผมเครียดมากเลย เวลาพ่อแม่พูดชักแม่น้ำทั้งห้าพูดเรื่องหนี้สินพูดเรื่องผ่อนบ้านผ่อนรถแล้วก็มาปิดท้ายด้วยคำว่าอยากให้ผมเป็นข้าราชการผมไม่ได้ดูถูกอาชีพข้าราชการนะครับแต่ว่าผมรู้สึกว่ามันไกลสำหรับผมผมน่าจะทำงานอื่นได้ดีกว่านี้หรือถ้าหากมีโอกาสผมยินดีครับที่จะเป็นข้าราชการ
******อยากขอความเห็นเพื่อนเพื่อนนะครับผมอยากจะไปอธิบายพ่อกับแม่ให้เข้าใจความรู้สึกของผมแต่ที่ผมพูดไปแล้วเค้าไม่เคยเข้าใจผมนะครับ******
เพื่อนๆเคยมีปัญหาก่อนเรียนจบ เหมือนผมมั้ยครับ
******อยากขอความเห็นเพื่อนเพื่อนนะครับผมอยากจะไปอธิบายพ่อกับแม่ให้เข้าใจความรู้สึกของผมแต่ที่ผมพูดไปแล้วเค้าไม่เคยเข้าใจผมนะครับ******