“ซิโก้” แจงแผนเก็บ 17 แต้ม ลุ้นเพลย์ออฟคัดบอลโลก

ตั้งแต่ : 21 เมษายน 2559

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย วางแผนเก็บ 17 แต้ม ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีม เพื่อคว้าอันดับ 3 ของกลุ่มบี ไปลุ้นเพลย์ออฟในรอบต่อไป ขณะเดียวกัน เตรียมใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นรังเหย้าทั้ง 5 นัด
       
       ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่มีคิวลงเล่นศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม สุดท้าย โดยอยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และ อิรัก
       
       ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือช้างศึก เผยว่า ตนตั้งเป้าที่จะเก็บให้ได้ 17 แต้ม เพื่อคว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม บี ผ่านเข้าไปเพลย์ออฟกับที่ 3 ของกลุ่ม เอ ลุ้นเป็นตัวแทนของเอเชีย ไปชิงตั๋วฟุตบอลโลกใบสุดท้ายกับ ทีมอันดับ 4 ของโซนคอนคาเคฟ
       
       “ในปี 2016 ทีมชาติไทยต้องออกไปเยือนทีมตะวันออกกลางถึง 3 นัด ทั้ง ซาอุดีอาระเบีย, ยูเออี และ อิรัก ทำให้ผมคิดว่าต้องมีอย่างน้อย 5 คะแนน ส่วนการรับมือ ออสเตรเลีย กับ ญี่ปุ่น ในบ้าน ต้องหวังไว้ที่ 2 แต้ม เพื่อให้เรามี 7 คะแนน”
       
       “จากนั้นในปี 2017 เราจะเล่นกับทีมจากตะวันออกกลางทั้ง 3 ทีมในบ้านตัวเอง รวม 3 แมตช์ ต้องเก็บให้ได้ 9 คะแนนเต็ม และการออกไปเยือน ออสเตรเลีย กับ ญี่ปุ่น ต้องมีอย่างน้อย 1 แต้ม เพื่อให้เรามี 17 แต้ม ในการลุ้นเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม บี ซึ่งเราต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อทุกเกมที่เราต้องเล่น” เฮดโค้ชวัย 42 ปีแจง
       
       ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ยื่นเรื่องต่อสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อขอใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสังเวียนเหย้าของทัพ “ช้างศึก” ในการแข่งขันครั้งนี้ทั้ง 5 นัด และจะฟาดแข้งในเวลา 19.00 น. ทุกแมตช์เช่นกัน

ที่มา : http://www.manager.co.th/golf/viewnews.aspx?NewsID=9590000040664

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่