ทำไมคนทั่วไปถึงคิดว่าคนที่คลุกคลีอยูใน pantip จะต้องมีเงินมีฐานะกันทั้งนั้น ?

ตามหัวข้อเลยครับ
         ส่วนตัวมีความสงสัยมากว่าทำไมในสายตาหรือทัศนคติของบุคคลอื่นทั่วไปที่ไม่ค่อยได้เข้ามาคลุกคลีใน pantip จะมีความคิดว่าคนที่เล่น pantip จะต้องเป็นคนมีเงิน
       ความหมายคือ   ร่ำรวย หรือฐานะทางการเงินค่อนข้างดี ถ้าเป็นพนักงานเงินเดือน ก็จะต้องค่อนข้างสูง

เท่าที่เคยได้อ่านแชร์ข่าวสารข้อมูลต่างๆตามเพจเว็บไซด์ ที่จะอ้างอิงมาถึง pantip โดยเฉพาะเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่อง เงินๆทองๆหรือ รายได้  ความคิดเห็น หรือ comment หลายๆ คน จะประมาณว่า
( ระดับเงินเดือนคนที่เล่น pantip ไม่มีหรอก10k 20k มีแต่ 30k-100k กันทั้งนั้น ) ซึ่งในความหมายลึกๆผมก็รู้ว่ามันเป็นคำประชดประชัน  สาระสำคัญที่สนใจคือว่า จุดเริ่มต้นหรือบ่อเกิดของทัศนคติแบบนี้มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ซึ่งได้ยินได้เห็นบ่อยๆเลยสงสัย.......?

    ทั้งที่ในความเป็นจริง มีจำนวนกระทู้ไม่น้อย ที่ยังมาตั้งกระทู้
- เงินเดือนไม่พอใช้บ้างละ
- เงินเดือนหมดตั้งแต่ต้นเดือนบ้างละ   
-  มาตั้งกระทู้ยืมตังค์บ้างละ  
-  มีเงิน500 ลงทุนอะไรดีบ้างละ
-  มีเงิน 3000/5000 เทรดหุ้นตัวไหนดี บ้างละ  
- มีเงินใน ATM แต่กดไม่ได้ เพราะมันไม่ถึง 100  บลาาาาๆๆๆๆ
  และอีกมากมาย.....

      ความคิดแบบนั้นมันทำให้ผมมันทำให้ผมรู้สึกเขินอายมากๆๆๆๆๆ  ผมก็ทำงานเงินเดือนครับ มาตรฐานเงินเดือนทั่วไปไม่มากสำหรับใคร แต่ส่วนตัวพอใช้ และ คชจ  เพราะประหยัด ค่าสุรายาสูบไม่มีให้เป็นรายจ่าย  ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่หรูไม่แบรนเนม ไม่ตามกระแส ( บางอย่างสนใจชอบอยากได้ แต่รอให้มันตกกระแสไปก่อน ราคาลดๆแถมมีโปร แล้วค่อยจัด ประมาณนี้ )  

     จนผมเจอมากับตัว เช่นว่า ผมเปิดพอร์ตหุ้นกับโบ๊คเกอร์มาได้สัก 1 ปีกว่าๆ แล้ว แต่ว่าหุ้นที่ถืออยู่บางตัว มีหนังสือเชิญประชุมบ้าง มีหนังสือเพิ่มทุนบ้าง ( พูดถึงหุ้นเพิ่มทุยยยยแล้วเหนื่อย ) ส่งไปตามที่อยู่ที่เราแจ้งไว้ มีครั้งนึงส่งไปที่บ้าน แล้วคนที่บ้านรับจดหมายไปรษณีให้ ผมขี้เกียดตอบคำถามมากเลยเปลี่ยนที่จัดส่งเอกสารไปที่ทำงานแทน ก็ไม่วายโดนคนแซว คนถาม.... พวกที่ไม่รู้จักและไม่ศึกษาเลยก็มักจะชอบซักชอบถาม ประมาณว่า เล่นหุ้นเป็นด้วยหรอ,เล่นยังไง,ใช้เงินเยอะไหม,ดูยังไง.........( อยากจะสวนไปว่า "อ่านหนังสือออกเล่นเนตเป็นก็ศึกษาเอาเองซิวะ")

แต่ก็ทำได้แค่พูดบอกไปว่า  ........" พอดีเข้าไปอ่านไปหาความรู้ใน pantip บ่อยๆเลยลองศึกษาจากในนั้นดูเอง "

เท่านั้นละหะท่านผู้อ่าน....... พี่แกก็แทรกมาอย่างไวเลยทีเดียว..
    อ๋ออออเล่น pantip ด้วยหรออออ ได้ยินว่ามีแต่คนมีกะตังค์เค้าเล่นกัน สังคมไฮโซทั้งนั้น ระดับลูกเศรษฐี.......ถ้าเล่นหุ้นรวยแล้วอย่าลืมพี่นะ.......

  บลาๆๆๆ...5555 พี่แกคงไปอ่านเฟสบุคเจอกระทู้ล่าสุด......ที่ว่า อยู่ ม.5 เรียนเกรด....ได้เงินไป รร วันละ.......น้อยไปไหม....กลับบ้านเร็วจะได้เพิ่ม.......  ที่เพิ่งเป็นกระทู้ดัง55555


ทุกวันนี้ เวลาว่างๆงาน ก็จะเข้ามาใน pantip แต่เวลาอ่านเจอเรื่องที่น่าสนใจใน pantip ก็จะแชร์ไปไว้ที่กลุ่มเฟสบุคที่ มีแค่ตัวเองเป็นสมาชิกคนเดียวในกลุ่มเพื่อเก็บไว้อ่าน โดยไม่ให้ใครเห็น...ในไลน์ ก็เช่นกัน  
      ( วิธีตั้งกลุ่มคนเดียวก็คือ เชิญเพื่อนสักคนมาเป็นสมาชิกตั้งตั้งกลุ่ม พอตั้งเสร็จก็เตะมันออกไป ถือว่าหมดประโยชน์แล้ว555)

เอกสารต่างๆแจ้งเปลี่ยนที่อยู่ไปที่ อพาร์ทเม้นท์   หลายคนมันไม่รู้จักไม่ได้เข้ามาดูว่า จริงๆแล้ว ใน pantip มันมีคนอยู่หลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่กรรมกร ยัน ระดับผู้บริหาร ทุกครั้งที่มันเห็นเราอ่าน pantip รู้สึกจะมีสายตาที่มองเราด้วยความประมาณว่า

" เค้าเล่นหุ้นนะ,เค้าเล่น pantip ด้วยนะ, " ประมาณนี้

ทั้งนี้ทั้งนั้นกระทู้นี้แค่สงสัยเฉยๆ ไม่มีนัยอื่นๆ แอบแฝง

(แก้ไข:พิมพ์ตก เพิ่มเติม "ปี"หลังเลข 1)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่