((มาลาริน)) ^_^ สงกรานต์เที่ยวที่ไหนกันดีคะ..สถานการณ์ท่องเที่ยวไทย 2 เดือนแรกสดใส คาดสงกรานต์รายได้สะพัดเกือบ 17,000 ล.

อีกหน่อยเราคงจะได้ฟังเพลงนี้กันอีกค่ะ..นานาชอบ
เริงสงกรานต์  ของสุนทราภรณ์
....
ฟ้าใหม่แล้วละนะน้อง
สงกรานต์เราร้อง
ทำนองเพลงโทน
โน่นไงจ๊ะ โทนป๊ะโทนๆ
ทั้งโยกทั้งโยนเย้ายวนยั่วใจ
....

เม่าอดีตเม่าอดีตเม่าอดีต

สงกรานต์นี้เที่ยวที่ไหนกันคะ..?
บางคนอาจมีจุดหมายไว้แล้ว..
มาลารินก็เช่นกัน..
ไปทำบุญตักบาตร ไหว้พระ เล่นสนุกสาดน้ำ
ปีนี้เที่ยวสงกรานต์ต่างจังหวัดค่ะ
ใช้เงินที่ต่างจังหวัดบ้าง สนับสนุนสินค้าแม่บ้าน
ปีนี้นักท่องเที่ยวคงมากแน่นอน
รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวอยู่แล้ว
พัฒนาสิ่งต่างๆเพื่ออำนวยความาะดวก

ฝนฝนฝน


*********************************************

ติดตามข่าวกันค่ะ....ปูเสื่อฟิน

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวของประเทศไทย 2 เดือนแรกยังเป็นไปตามเป้า สร้างรายได้แล้วกว่า 327 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.96 โดยมีการประชุมหารือเพื่อพิจารณาปรับเปลี่ยนกฎหมายให้เอื้อต่อการท่องเที่ยว เช่น การแก้กฎระเบียบการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศไทยให้มีขอบเขตมากขึ้น การทำวีซ่าที่เข้า-ออก ผ่านชายแดนด้วยรถยนต์ จากเดิมหากเดินทางเข้าประเทศไทยเกิน 2 ครั้งต่อปี จะต้องมาขอวีซ่าอาจมีการแก้ไขให้มีความสะดวกมากขึ้น

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบให้คณะอนุกรรมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกอาทิสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ห้องน้ำทางลาดสำหรับคนพิการ Wi-Fi เพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ส่วนแนวโน้มการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ คาดว่าจะสร้างรายได้ 16,950 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ10 โดยมีปัจจัยจากการจองตั๋วล่วงหน้า เที่ยวบินเช่าเหมาลำ รวมถึงการจัดงานทั้งในกรุงเทพฯ และ 14 พื้นที่ทั่วประเทศไทย จึงมั่นใจว่าเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

http://m.manager.co.th/UpToDate/detail/9600000029492
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่