เสียใจค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน เรามีพี่น้อง 4 คน เป็นรุ่นราวคราวเดียวกันกับเรา 1 คน อีก 2 คนเป็นเด็กเล็ก
วันนี้มาทานวันเกิดป๊าค่ะ บ้านของเราชอบกินพวกโต้รุ่ง เลยสั่งนู้นสั่งนี่มากินผู้ใหญ่ก็สั่งอันที่พวกเค้าอยากทาน มีคุณอามาทานด้วยนะคะ
ป๊ากับม๊าเราก็สั่งให้น้องคนเล็ก 2 คนเรียบร้อย แล้วก็หันมาถามน้องคนกลางว่าอยากทานอะไรน้องเราก็สั่งไป 2 - 3 อย่างปกติแต่ราคาก็แพงนิดๆนะคะ100+ ของแต่ละอย่างนะคะ(เราทานเผ็ดไม่ได้นะคะ) แล้วก็หันมาที่เราเราก็สั่งไปแต่เราอยากทาน 2 อย่าง เราก็สั่งไป 2 อย่างแต่ป๊ากับม๊าเราก็บอกไม่อร่อยหรอกไม่เอาไม่เอา แล้วเร่ก็โอเคเลือกอย่างอื่นก็ได้พอเร่เลือกมาเค้าก็บอกว่าแพงเกิน 79 บาท เราก็เลยบอกไปว่าโอเคๆเอาอย่างเดียวก็ได้ แต่หลังจากนั้นซักแปปเค้าก็หันไปแนะนำนู้นแนะนำนี่ให้น้องคนเล็กเราเยอะมากและมีสิ่งที่เราอยากกิน คือเรารู้สึกเสียใจนะคะว่าทำไมไม่เป็นแบบนี้กับเราบ่างเหมือนเป็นหมาหัวเน่าเลย หรือเพราะเราเป็นคนโต วันนี้เราเลยทานข้าวไป 6 - 7 คำเอง หิวนะคะแต่เหมือนมันจะร้องไห้แล้วอะคะ พยายามยิ้ม คุยแต่เหมือนไม่มีใคสนใจเราเลยสรุปเรานั่นคนเดียวค่ะ

พอขึ้นรถเค้าก็คุยเรื่องอาหารอร่อยดี ไม่แพงเดี๋ยวไว้มากินใหม่ ป๊ากับม๊าก็ถามกินอะไรอีกไหม
น้องเราบอกอิ่มมากกกกก แต่ไม่มีใครถามเราเลยทั้งไที่เราทานไม่อิ่มเรานั่งข้งหลังคนเดียวค่ะน้ำตาไหลเลยตอนนั้น พอถบ้านพึ่งมาถามตอนเราอาบน้ำว่าอิ่มหรือป่าว คือเราก็ตอบไปว่าอิ่มแล้วแต่เสียงก็เหมือนคนร้องไห้อะค่ะเพราะพึ่งร้องมา เสียใจที่ไม่มีค่า เสียใจที่ไม่มีใครสนใจ
แล้วยิ่งเป็นที่บ้าน

ขอระบายนะคะเต่าเอือมเม่าเหม่อเม่าในกองไฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่