ถ้าเป็นนักเรียนจะซื้อบ้านควรมีเงินเก็บเท่าไหร่คะ?

กระทู้คำถาม
หนูเป็นนักเรียนนะคะแต่อยากจะซื้อบ้านให้พ่อซัก1หลัง  หนูไม่รู้ว่าต้องใช้เงินขั้นต่ำเท่าไหร่? และหนูเป็นนักเรียนเเบบนี้ต้องเก็บเงินเท่าไหร่ต่อปี คือหนูอยากจะถามนะค่ะว่าถ้าเป็นนักเรียนเราสามารถซื้อบ้านเเบบที่ไม่เกินกำลังของเราได้มั้ยคะ?
หนูคิดไว้ว่าสิ่งที่หนูต้องการคือ4ห้องนอน3ห้องน้ำค่ะเราจะต้องใช้เงินเท่าไหร่หรอคะ?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นผม   ผมจะยังไม่คิดเรื่องซื้อบ้าน  ..  แต่ไม่ห้ามฝันว่าสักวันจะมีบ้าน

1วัน มี1440 นาที   ผมจะใช้เวลาที่มีเท่าๆกันทุกเพศทุกวัยทุกชนชั้น   เพื่อตั้งใจกับการเรียนอย่างมีเป้าหมาย

ถ้าเป้าหมายอยากทำให้พ่อแม่สบายใจมีความสุข...ไม่มีอะไรง่ายกว่า    เป็นเด็กดีรู้จักหน้าที่  +  ทำผลการเรียนให้ดี  +   ไม่สร้างปัญหา

เมื่อเรียนได้ดี  เลือกวิชาชีพที่มั่นคงและรายได้สูง  ถึงเวลานั้นจะเลือกซื้อบ้านดีแค่ไหนก็ได้ให้พ่อแม่   ตราบใดที่พ่อแม่ยังแข็งแรงไม่ห่อเหี่ยวตรอมใจหรือแก่เกินวัยอันควรกับปัญหาหนักใจที่ลูกบางคนก่อ  หรือต้องจากโลกไปก่อนเวลาอันควร

เมื่อ40กว่าปีก่อน  ผมเคยคิดเหมือนน้องจขกท. ณ ตอนนี้   จากเด็กในสลัมก็อยากมีบ้านสวยๆที่เห็นในละคร  อยากมีอะไรหลายๆอย่าง

ณ  เวลานี้  ผมก็มีมากกว่าที่เคยฝัน   เพราะ  ผมเลือกที่จะตั้งใจเรียน  เพราะ40กว่าปีก่อนมีผู้ใหญ่สอนผมว่า..การเรียนเท่านั้นที่เปลี่ยนชนชั้นและฐานะของผมได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่