เรียนจบกลับเมืองไทยมาหลายปีแล้ว ไม่นานมานี้เจอเพื่อนชาวอเมริกันติดตาม MLS เฉยเลย คือเขาชอบกีฬาทุกประเภท ดูทั้ง NFL MLB NBA NHL MLS ผมก็งงสิครับ ก่อนหน้านี้ชื่นชอบ Pittsburgh Steelers ใน NFL อย่างเดียว สมัยก่อนผมไม่สนใจบอลไทยด้วยซ้ำ ดูแต่ทีมชาติไทย แต่ไปๆมาๆตอนนี้เพื่อนอเมริกันกันมีความรู้ซอกเก้อร์ดีกว่าผมอีก เขาบอกว่าเดี๋ยวนี้ซอกเก้อร์ในอเมริกาเริ่มอยู่ตัวแล้ว ทีมชาติอเมริกาแข่งในบอลโลกเรตติ้งสูงมาก บอลหญิงคนอเมริกันก็นิยม MLS ชักไล่จี้ติด NHL แล้ว และไปดึงความนิยมมาจาก MLB และ NBA (แถมขวัญใจ Aaron Rodger QB ทีมกรีนเบย์ใน NFL เป็นแฟนแมนฯซิตี้ในพรีเมียร์ลีกอีกต่างหาก)
ผมจำได้ว่าผมเคยตั้งคำถามทำนองนี้ทีหนึ่ง ตอนที่ผมกลับเมืองไทยไม่นานนัก อยากทราบสถานการณ์ ณ ปัจจุบันของซอกเก้อร์ในอเมริกาครับ
MLS บริหารดีไหมครับ
ผมจำได้ว่าผมเคยตั้งคำถามทำนองนี้ทีหนึ่ง ตอนที่ผมกลับเมืองไทยไม่นานนัก อยากทราบสถานการณ์ ณ ปัจจุบันของซอกเก้อร์ในอเมริกาครับ