ช่วยวิเคราะห์นิสัยของ NCT DREAM หน่อยค่ะ

ตามนั้นเลยค่าา คือเราพึ่งติดตามพวกเขาค่ะ เลยอยากรู้ว่านิสัยจริงๆของแต่ละคนเป็นยังไง 55555 รบกวนด้วยนะคะ ประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
มาร์ค : พี่ใหญ่ที่ไม่ใหญ่ 5555 เป็นคนที่ยอมให้น้องๆ แกล้งตลอด แต่เราว่ามาร์คต้องมีดุน้องๆ บ้างตามประสาหลีดเดอร์บ้างแหละ เสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์ รั่วๆ บ้างบางเวลา เป็นคนที่ทั้งความสามารถและความคิดค่อนข้างโตเกินอายุ อาจเป็นเพราะได้ทำงานกับพวกพี่ๆ และด้วยการมองโลกในแง่ดีของมาร์คด้วยก็ได้ สำหรับเราคือเป็นเด็กวัยรุ่นที่ค่อนข้างมหัศจรรย์นะ เดบิวต์มาสามยูนิต ทำงานหนักตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ยันปีนี้ แต่กลับบอกว่าไม่เหนื่อย สนุกดี แบ่งเวลาได้เก่งมากๆ 24 ชั่วโมงของมาร์คคือคุ้มสุดๆ เป็นบุคคลที่น่าเป็นต้นแบบเรื่องการแบ่งเวลาอะ สุดจริงๆ

เหรินจวิ้น : หนุ่มน้อยเจ้าของฉายาผู้บริสุทธิ์ของวง ก็บริสุทธิ์จริงอะแหละ 5555 น่ารักสดใสมากๆ ถึงจะพึ่งมารู้จักตอนเดบิวต์ดรีม แต่รู้สึกรักนางมาก ไม่แพ้พวกพี่ๆ ที่เปิดตัวเอสเอ็มรุกกี้ส์เลย ตัวเล็กๆ บางๆ จนเมมเบอร์บอกให้กินเยอะๆ 5555 เป็นทาสมูมิน เอาจริงๆ เหรินจวิ้นก็โวยวายนะ แต่โวยวายแบบน่ารักอะ ไม่ได้โหดๆ อะไรเลย อ่อนไหวง่าย ร้องไห้ง่าย ทั้งๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นคนโดนแกล้งบ่อย แต่ไม่อะ ไม่มีใครกล้าแกล้งนาง 5555 ดูแลเมมเบอร์ดี เวลามีปัญหาอะไรก็จะคอยระบายให้เมมเบอร์ฟัง (อันนี้นางบอกเองเลย) จะต่างกับมาร์คหน่อย เพราะมาร์คค่อนข้างเก็บความรู้สึก เพิ่มเติมอีกหน่อยคือเป็นล่ามส่วนตัวให้เฉินเล่อ (เหรินจวิ้นมาจากชนเผ่าหนึ่งในจีนที่พูดเกาหลีได้)

เจโน่ : พ่อหนุ่มตายิ้ม ใครบอกเจโน่นิ่งๆ ไม่ค่อยพูดนี่เถียงขาดใจอะ 5555 เพราะตอนนี้นางพูดมากแล้ว พูดจนคนอื่นไม่ได้พูดอะ (ดูได้จากงานแฟนไซน์ล่าสุด) ถึงแม้เมมเบอร์จะบอกว่าเจโน่ไม่ตลก แต่เจโน่ชอบตลกแบบไม่รู้ตัวอะ และเพราะความไม่ตลกของนางนี่แหละที่ทำให้เราตลก (งงมั้ย) - ชอบแกล้งมาร์ค แต่ก็ชอบอ้อนพี่เขาเหมือนกัน เวลาเมมเบอร์ทำแอคโย จะชอบมีรีแอคชั่นแบบโอ่เวอร์ๆ แต่นางเป็นคนใส่ใจและอบอุ่น แพ้ขนแมว แต่เลี้ยงแมว 3 ตัว เก็บแมวจากข้างถนนมาเลี้ยง (บงซิก) บงซิกนี่อยู่กับเจโน่มาตั้งแต่ตอนรุกกี้ส์เลยอะ เจโน่อุ้มถ่ายรูปด้วย อบอุ่นเวอร์ เราว่าคนนี้นิสัยนิสัยดูซึนๆ นะ ถึงจะชอบแกล้งคนอื่นแค่ไหน แต่ก็เป็นห่วงตลอด

แฮชาน : น้องดงฮยอกกี้ สกิลวาไรตี้สุดๆ ละใน nct เราไม่รู้ว่านิสัยจริงๆ เป็นไงนะ เพราะเห็นนางตลกฮาๆ แบบนี้ตั้งแต่รุกกี้ส์ละ แฮชานทำงานกับพวกพี่ๆ คงได้อะไรหลายๆ อย่าง คล้ายๆ กับมาร์ค คือจะดูเป็นผู้ใหญ่หน่อย เท่าที่เห็นคือเฉินเล่อกับจีซองค่อนข้างกลัวแฮชานนะ นางต้องเป็นคนแกล้งแรงๆ แน่ๆ อะ 5555 ชอบล้อเลียนพี่ๆ คือเป็นแกนนำพาทุกคนเกรียนอะ แทยง มาร์ค โดนหมด กล้าเล่นกับทุกคน แสบมากๆ nct คอนเฟิร์มเอง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แจมิน : ตัวสดใสอีกคน ทุกข์สุขอะไรยังไง ก็มีรอยยิ้ม แอคโยเก่งไม่แพ้มาร์คเลยค่ะคนนี้ ตัวติดกับเจโน่ตลอด จนแฟนคลับบอกเป็นแฝดกัน นิสัยก็คล้ายๆ เจโน่ ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น บางครั้งก็คล้ายๆ กับเตนล์ คือยิ้มเก่งจนแฟนคลับตายใจ ไม่รู้ว่าเบื้องหลังรอยยิ้มมีอะไร ไม่รู้ว่ารู้สึกยังไง ห่วงงานมากเกินไป ถ้าให้วิเคราะห์คนนี้เราว่ายากนะ ดูเป็นคนปกปิดความรู้สึกได้ดีจนเกินไป อะไรประมาณนี้

เฉินเล่อ : สุดยอดของความเจ็ก เฉินเล่อเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลย เจ็กสุดๆ ทั้งการพูด กิน นั่ง นอน รั่วสุดๆ แบบไม่เกรงใจภาพลักษณ์ เป็นคนไทป์เดียวกะแฮชานคือชอบสร้างบรรยากาศตลอด เป็นเด็กที่กล้าพูด กล้าคิด กล้าทำ ลุยๆ งงอะไร มีปัญหาอะไรก็ถามคนข้างๆ เอานี่แหละ สนิทกับจีซองจนตอนนี้ตกลงเป็นเพื่อนกันแล้ว (เพราะเกิดห่างกัน 2 เดือน แต่คนละปี 55555) มีนิสัยชอบเอาชนะ มีความไฟท์เตอร์แบบเปิดเผย น้องเข้าเอสเอ็มได้สามเดือนก็เดบิวต์เลย คงไม่ต้องบอกว่าน้องไฟท์ขนาดไหน ดูเป็นคนไม่กลัวอะไร ฉลาดและชอบคณิตศาสตร์มากๆ สอบได้ร้อยเต็ม ชอบทำอะไรที่ต้องใช้สมองคิด เพิ่มเติม ผิวสวยมากกก (ก.ไก่ล้านตัว)

จีซอง : เป็นเด็กขี้กังวล ขี้ตกใจ ขี้อาย ตื่นเต้นง่าย เวลาอยู่หน้ากล้อง หรือเวลาได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ น้องจะกังวลจนดูออกเลย แต่หลังๆ มา ดีขึ้นเรื่อยๆ - โตเร็วมาก แป้บเดียวโตกว่าพี่ๆ ละ จะเป็นลม 5555 - จีซองเปิดเผยความคิดของตัวเองแบบตรงไปตรงมาเลยนะ ไม่ว่าจะเรื่องระบบวง เรื่องอาการของแจมิน เคล็ดลับเพิ่มความสูง (อันนี้แอบฮา) ด้วยความที่น้องเด็กด้วยล่ะมั้ง คิดอะไรก็พูดแบบนั้น ไม่พอใจ ไม่โอเค ก็พูดออกมา แต่ก็ดูบริบท ดูความเหมาะสม (กาลเทศะนั่นแหละค่ะ) ทำให้เป็นคนพูดตรงๆ แต่ไม่ก้าวร้าว 😊 ทีแรกนึกว่าจะมาแบบมักเน่สายใส ที่ไหนได้ นี่มันเจ้าแสบบบบ. 55555

รวมๆ แล้วคือจีซองกับเฉินเล่อค่อนข้างดูง่ายกว่าคนอื่นนะ อยู่ด้วยกัน นิสัยคล้ายๆ กัน ตรงไปตรงมา มาร์คแฮชานแจมิน เดาไม่ค่อยออก ที่พอเดาได้ก็ตามข้างบนเลย  รวมๆ แล้วทุกคนก็มีนิสัยแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันน่าจะเป็นความใส่ใจและเทคแคร์เมมเบอร์ เหรินจวิ้นกับเฉินเล่อที่มาใหม่ยังเข้ากันได้ง่าย จนนึกว่าโตมาด้วยกันทั้ง 7 คน น้องๆในดรีมก็ทั้งเอ็นดูทั้งหวงพี่มาร์ค หัวใจของ nct สุดๆ

ต้องรอดูกันต่อๆ ไปเนาะ เรารู้เท่าที่เขาอยากให้เรารู้แหละ ที่เขาแสดงออกมันอาจจะเป็นตัวจริงหรือคาแรคเตอร์ที่ค่ายวางไว้ก็ได้ จีซองที่เป็นผู้ชายดอกไม้ตอนรุกกี้ส์ แต่พอเดมายังกลายเป็นมักเน่ตัวแสบได้เลย 5555

ฝาก nct ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่