ฉันคิดถึงฉาน : เดินทางสู่เมืองพินอูลวิน Ep.2

ความเดิมตอนที่แล้ว Ep.1 เริ่มต้นการเดินทาง
https://pantip.com/topic/36234589

เช้าวันรุ่งขึ้น ตื่นมาตอนตี 3 ได้ปั่นจักรยานไปยังวัดมหามัยมุนี เพื่อรับชมพิธีล้างหน้าพระมหามัยมุนี ประตูเปิดตอนตีสี่ พิธีเริ่มจริง ณ เวลา 04.30 น.

จากนั้นเริ่มการเดินทางสู่เมืองพินอูลวิน เมืองตากอากาศของเมียนมาร์ ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชม.โดยใช้วิธีการนั่งแชร์แท็กซี่ ราคาคนละ 6,000 kyat สามารถให้ทางโรงแรมโทรบอกให้มารับได้ ซึ่งเมืองนี้ตั้งอยู่ในที่ราบของรัฐฉาน แต่อยู่ในเขตของมัณฑะเลย์ สมัยอังกฤษเข้ามาทำการปกครองที่เมียนมาร์ ได้ตั้งเมืองนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นฐานบัญชาการและเป็นเมืองตากอากาศ ซึ่งเดิมเมืองนี้ชื่อเมืองเมย์เมียวหรือเมืองพันเอกเมย์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,070 เมตร

ได้เดินทางมาถึงจุดแลนด์มาร์คของที่นี่คือ หอนาฬิกาเพอร์เซลล์

ได้เข้าพักที่ โรงแรม Tha Ha Zar Ta ตั้งอยู่ถนน Mandalay-Lashio พักเป็นเวลาสองคืน ทั้งหมด 60 usd จากนั้นได้ไปเดิมชมตลาดพินอูลวิน

ตอนเย็นได้ทานอาหารที่ร้าน Shan restaurant ใกล้กับที่พัก เป็นร้านอาหารคล้ายกับร้านข้าวแกงและทางร้านมีปิ้งม่าหล่า ราคาถูกย่อมเยาว์

ตอนต่อไปท่องเที่ยวเมืองพินอูลวิน Ep.3
https://pantip.com/topic/36235583
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่