การปฏิรูปพรรค ปชป คือการไม่รับ กปปส เข้าพรรค หรือคือการเปลี่ยนหัวหน้าพรรค

คอการเมืองตามสภากาแฟ ล้วนปฏิเสธไม่ได้ว่า
การคงอยู่ของคุณอภิสิทธิ์ ในตำแหน่งหัวหน้าพรรคนั้น คือดุลอำนาจที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่นำพาพรรคมาถึงวันนี้

คุณอภิสิทธิ์ ไม่ใช่กำลังภายในระดับธรรมดา ซึ่งระยะเวลาอันใกล้ ยังยากที่ใครในพรรค  ไม่ว่าคุณกรณ์ คุณอภิรักษ์ จะสามารถขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ได้หลากหลายรูปแบบ อย่างที่คุณอภิสิทธิ์เคยทำมา

ส่วน กปปส นั้น คอการเมืองก็คงปฏิเสธไม่ได้เหมือนกัน ถึงบารมีทางการเมืองของคุณสุเทพ อดีตเลขาพรรคผู้โด่งดัง และมากด้วยกำลังภายใน  

คุณสุเทพ เป็นเลขาที่มากกว่าเลขา ที่สำคัญ คุณสุเทพแทบจะกุมพรรคได้แบบ สั่งซ้ายหัน ขวาหัน ที่หาคนทาบติดยาก ไม่ว่าจะเรื่องใดๆ ที่เป็นการเมืองแบบไทยๆ

ยิ่งการล่วงไปของท่านบรรหาร ท่านสนั่น ก็ยิ่งทำให้ คุณสุเทพเป็นรุ่นใหญ่ที่สุดในวงการ  การเมืองเวลานี้

ที่ผ่านมา เมื่อคุณสุเทพ เป็นเลขาพรรค ทำหน้าที่สายลมใต้ปีกคุณอภิสิทธิ์ สามารถผลักดันคุณอภิสิทธิ์ ให้บินสูงไปถึงเก้าอี้นายกฯได้

และหากในอนาคต ท่ามกลางกระแสแห่งการเรียกร้องให้ปฏิรูปพรรค ที่ดังรอดออกมาภายนอก  จนคนเรียกร้องให้ปฏิรูปพรรคเอง เวลานี้ก็ออกจากพรรคมาแล้ว

สำหรับคอการเมืองทุกท่าน คิดว่า การปฏิรูปพรรค ปชป ในอนาคตที่ " อาจจะ " เกิดขึ้น  เรื่องใดที่คิดว่าควรทำ

  หมุดหมายแรก คือ ไม่รับ กปปส กลับเข้าพรรค

หมุดหมายแรก คือ เปลี่ยนหัวหน้าพรรรค

เพราะไม่ว่าจะออกมารูปแบบใด ปฏิเสธไม่ได้ว่า พรรคนี้ มีส่วนสำคัญต่อหน้าตา การเมือง หลังการปฏิรูป ที่จะมีการเลือกตั้ง ตามโรดแมฟ ท่านนายกฯประยุทธ์ ในวันข้างหน้าครับ

ขอบคุณคอการเมือง สภากาแฟทุกๆท่านครับ

.................

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่