โครงการหมู่บ้านเก็บค่าส่วนกลางล่วงหน้าสามปีแต่ตอนนี้ยังไม่มี รปภ.

กระทู้คำถาม
ขอข้อมูลและสอบถามท่านผู้รู้ครับ
    เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ซื้อบ้านใหม่ในโครงการที่ตั้งขึ้นใหม่แห่งหนึ่ง แถวนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ระยอง ย้ายและโอนเมื่อเดือน พ.ค.59 ในวันที่มีการโอนทางโครงการได้มีการเรียกเก็บเงินส่วนกลางล่วงหน้า 3 ปี เป็นเงินจำนวน 27,000 บาท/หลัง ซึ่งทางโครงการแจ้งว่าเป็นค่าดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านก่อนการตั้งนิติบุคคลภายในอีก 3 ปี ข้างหน้า
   แต่จนถึงวันนี้ มี.ค.60 เป็นระยะเวลากว่า 10 เดือน ที่ยังไม่มี รปภ. ประจำหมู่บ้าน สิ่งที่ได้คือ มีที่ทิ้งขยะด้านหลังโครงการ มีไฟส่องสว่างที่เสาข้างถนน ผมได้ไปสอบถามถึงความคืบหน้าในการมีเจ้าหน้าที่ รปภ. หมู่บ้านว่าจะมีเมื่อใดทางโครงการตอบว่าประมาณต้นปีใหม่ ปี 60 แต่ตอนนี้ก็เงียบและผมก็ได้ไปสอบถามอีกคำตอบคือ หากโครงการหา รปภ. ได้ล่าช้าเท่าไหร่ในตอนที่เป็นนิติบุคคลทางโครงการก็จะทำการชดเชยให้ตามระยะเวลาที่จัดหาให้ล่าช้า
   * ปัญหา คือ ตอนนี้กำเเพงรอบๆหมู่บ้านก็ยังไม่เสร็จ บ้านหลายหลังก็ถูกงัดถูกลักขโมยสิ่งที่เจ้าของบ้านทำได้คือไปแจ้งโครงการแล้วก็ไม่ได้อะไรตอนนี้ทางเข้าหมู่บ้านมีเพียงป้อม รปภ. เท่านั้น แต่ตัวผู้ปฏิบัติงานยังไม่มีเลยครับ
  * เจอแบบนี้ต้องทำยังงัยครับ รบกวนช้วยตอบและชี้เเนะด้วยนะครับผม
                                                                            ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่